เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ต้นเหตุขาใหญ่-ปลายเหตุวิธีหยุดยั้งขาใหญ่ปัญหาต้นขาใหญ่ มักมีเซลลูไลท์สะสมกันจำนวนมาก คุณต้องเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ และนอกจากเจ้าเซลลูล์นี้ที่เป็นต้นเหตุไขมันหนาแน่นที่ต้นขาแล้ว ยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่คุณคาดไม่ถึงอีกด้วย โดยเฉพาะการใช้ชีวิตประจำวันตามใจตัวเอง

1. กินของมัน ของทอดบ่อย

ของทอดอร่อยๆ ที่คุณกินไปนั้น เป็นสาเหตุชั้นดีที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์สะสมที่ต้นขา แต่ก็ใช่ว่าจะต้องตัดขาดของทอดซะทีเดียว แต่คุณควรกินพอประมาณ และควรรู้ว่าของทอดประเภทไหนที่ควรกิน และไม่ควรกิน

2. ชอบกินเค็มติดเป็นนิสัย

การกินอาหารรสเค็มไม่ผิด แต่หากกินมากเกินไปจะทำให้ต้นขาขยายใหญ่ขึ้น เพราะเป็นเหตุให้ตัวบวมหน้าบวมแขนบวม โดยเฉพาะขาที่อาจจะมีเซลลูไลท์ไปสะสมอยู่เป็นจำนวนมากได้ ทั้งยังส่งผลให้ไตต้องทำงานหนักขึ้นเป็นสามเท่า เป็นอันตรายต่อสุขภาพจนถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว

3. ดื่มน้ำน้อย

การดื่มน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณดื่มน้ำน้อยน้อยเกินไปทำให้ขาใหญ่เกิดเซลลูไลท์สะสมได้เหมือนกัน เพราะน้ำจะช่วยขับสิ่งไม่ดีออกจากร่างกาย และช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ฉะนั้นหันมาดื่มน้ำให้เยอะๆ เพื่อต้นขาเรียวสวย และผิวสวยใสเป็นธรรมชาติ

4. ไม่นวดต้นขา คลายเส้น

ในหนึ่งวันเราเดินหลายร้อยก้าว ทำให้น้ำหนักส่วนมากถ่ายเทไปยังต้นขาจนทำให้ต้นขาใหญ่ขึ้นในที่สุด แต่ถ้าลองนวดต้นขาเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ต้นขาเล็กลง เกิดความกระชับ และช่วยสลายเซลลูไลท์ส่วนเกินได้อย่างแน่นอน

5. ไม่ออกกำลังกาย

ด้วยความขี้เกียจออกกำลังกาย ไม่มีการขยับหรือเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อออกแรง จะทำให้เซลลูไลท์ที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนัง ไม่ได้รับการสลายออกไปจนกลายเป็นเซลลูไลท์ก้อนโตที่กำจัดได้ยาก

3 รูปแบบ ขาใหญ่! พร้อมวิธีแก้ปัญหา ?

  1. ขานักเตะ
  2. สไตลขานักกีฬา ลักษณะน่องปูด น่องใหญ่ ลองเล่นโยคะ ปั่นจักรยานอากาศ และนวดบริเวณน่องบ่อยๆ เพื่อสะลายไขมันก็ดีไม่ใช่น้อย

  3. ขาหมู
  4. ผู้หญิงหลายคนมักมีขาหมูประจำกาย เพราะกินเยอะแล้วลงขาหมด ใหญ่เฉพาะช่วงขา ส่วนแขน ลำตัว และเอวเล็ก ดูแล้วไม่สมส่วนเอามากๆ วิธีเอาออกต้องออกกำลังกายเวทเทรนนิ่ง หรือโยคะควบคู่ไปกับการคุมอาหาร

  5. กระดูกขาใหญ่
  6. สำหรับคนที่กระดูกใหญ่ โดยเฉพาะกระดูกขาใหญ่ อาจจะต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันอย่างแฮปปี้ อย่ากินเยอะ ควบคุมอาหารและออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อกระดูกแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยกระชับต้นขาได้ด้วย แนะนำเวทเทรนนิ่งเบาๆ และโยคะกระชับสัดส่วนควบคู่กันไปนะจ๊ะ

บทความอื่น ๆ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม