เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English

ประสบการณ์ลดน้ำหนัก 60+ ใน 1 สัปดาห์!เคยเป็นไหม!! เวลาหิวๆ ขอแค่ให้ได้กิน แล้วก็กิน… ถึงแม้จะมีคำว่า “อ้วน” วนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลาก็ตาม พอรู้ตัวอีกทีน้ำหนักขึ้นจนใส่เสื้อผ้าแล้วอึดอัดมาก จากไซส์ S เพิ่มเป็นไซส์ L ออกไปไหนกับกลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่เจอญาติพี่น้อง ต่างทักเป็นประโยคเดียวกันว่า “ไปทำอะไรมาอ้วนขึ้น”

ไปเที่ยวอยากได้รูปสวยๆ ถึงแม้จะยืนบิดซ้าย บิดขวา หามุมหลบแขนใหญ่-ขาใหญ่ รูปถ่ายที่ออกมาก็ดูอ้วนๆ ดูตันไปหมด บางครั้งร่างกายเริ่มไม่โอเค เหนื่อยง่าย เพลียง่าย อยากนอนทั้งวัน เดินเยอะก็ปวดขา รู้เลยว่าร่างกายอ่อนแอ จุดจบสายแดกเริ่มหมดอายุไขลง ถ้าไม่ถึงที่สุดคงไม่ลดน้ำหนักแน่นอน

เริ่มแรกเลย ลดน้ำหนักแบบสะเปะสะปะ ใครมีเทคนิค หรือเจอเคล็ดลับลดน้ำหนักอะไรมาทำตามหมดทุกอย่าง ตลอด 1 สัปดาห์เต็มที่ลดน้ำหนักไม่เห็นผลเลย

จึงกลับมาศึกษาเทคนิคต่างๆ รวมถึงองค์ประกอบสำหรับการลดน้ำหนักใหม่ กระทั่งเริ่มวางแผนการลดน้ำหนักแบบมีขั้นตอน พร้อมตั้งคำถามตัวเองว่า อยากลดไปทำไม เป้าหมายการลดน้ำหนักคืออะไร!?

คำตอบที่ได้คือ อยากหุ่นดี ถ้าหุ่นดีแล้ว อยากใส่ชุดเดรสรัดรูป อยากใส่บิกินี่ ถ่ายรูปสวยๆ เมื่อเรามีแรงบันดาลใจทำให้เราจดจ่อที่จะลดน้ำหนัง เหมือนเป็นแรงผลักดันให้เราลงมือทำ ต่อมาต้องดูอีกทีว่าควรลดน้ำหนักอย่างไรเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ แบบไม่ทรมานตัวเอง นั่นคือ ควรทำอาหารกินเอง งดปรุงรสจัดทุกกรณี ควบคุมปริมาณอาหาร บวกกับออกกำลังกายด้วย


ควบคุมอาหารเป็นหลัก 70%

ถ้าเราอยากลดน้ำหนัก ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ เลิกกินตามใจปาก อดทนต่อความอยากให้ได้ ต้องมีวินัยกับตัวเอง ต้องเอาชนะใจตัวเอง ถ้าใจพร้อม กายพร้อม ก็ลงมือทำกันเลย

อาหารที่ควรเลิกเด็ดขาด คือ ของหวาน ของมัน ของทอด ผงชูรส น้ำตาล น้ำมันพืช น้ำหวานทุกชนิด อาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลิกกินให้หมด เปลี่ยนมากินข้าวไรซ์เบอรี่หรือข้าวกล้อง หรือข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี

ขนมปัง เปลี่ยนจากขนมปังขาว เป็นขนมปังโฮลวีท ส่วนเครื่องปรุงเปลี่ยนมาใช้แบบลดโซเดียม หรือออร์แกนิค หยุดกินน้ำปลาถาวร ส่วนน้ำตาลก็ใช้สารให้ความหวานจากหญ้าหวาน หรือน้ำตาลดอกมะพร้าว หรือน้ำผึ้งแทน ส่วนน้ำมันเปลี่ยนมาใช้เป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว เป็นต้น

– กินอาหารทั้งหมด 3 มื้อ ไม่มีการอดอาหารใดๆ มื้อเช้าจะกิน 3-4 อย่างในนี้ ไข่ ขนมปัง อะโวคาโด ปลาแซลมอน สลัด ผลไม้ โยเกิร์ต ซีเรียลกราโนล่า ข้าวโอ๊ต

– มื้อเที่ยง กินข้าวกับโปรตีน เช่น ไก่ กุ้ง ปลา อยากทำเป็นเมนูอะไรก็ได้

– มื้อเย็น งดกินแป้ง หันมากินพวกสลัด อกไก่ ไข่ ปลาแซลมอน กล้วย โยเกิร์ต อโวคาโด แอปเปิ้ล ฝรั่ง พวกเบอร์รี่ต่างๆ


ออกกำลังกาย 30%

เวลาที่เหมาะสำหรับออกกำลังกาย คือ ช่วงตอนเย็น ทานอาหารตามมื้ออาหารให้เรียบร้อย งดกินอาหารที่ทำให้อ้วนทั้งหมด แรกๆ อาจจะเป็นการฝืนตัวเองไปบ้าง เมื่อทำแบบนี้ไปสักพักร่างกายก็ปรับตัว ออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3-4 วัน วันละ 30-45 นาที ที่สำคัญควรนอนตั้งแต่ 4-5 ทุ่ม ตื่นให้เช้าเพื่อให้ร่างกายได้รับความสดชื่นยามเช้า

ข้อแนะนำสำหรับคนที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หลังจากทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งออกกำลังกาย เลือกกินอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ บางครั้งการที่เราลดอาหาร ทำให้ยิ่งดึกยิ่งหิว ตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนักให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีคือ เครื่องดื่มเวย์โปรตีน หรืออาหารเสริมโปรตีน ช่วยลดความหิว อิ่มท้อง เผาผลาญไขมันได้ดี ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย อีกทั้ง เมื่อร่างกายได้รับโปรตีนได้น้อยเกินไป ส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอง่าย เหนื่อย ไม่มีแรง การกินอาหารเสริมโปรตีนเข้าไปจะช่วยทดแทนโปรตีนที่จำเป็นได้ดีเยี่ยม เชื่อได้เลยว่า หากทำตามอย่างต่อเนื่อง 1 สัปดาห์เต็ม น้ำหนักลด รูปร่างกระชับ ใส่ชุดอะไรก็สวยสมใจแน่นอน

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม