เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

4 เทรนด์การออกกำลังกาย ที่น่าจับตาในปี 2019หลังจากที่ค่านิยมของการออกกำลังกายเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิต ทำให้เกิดกระแสการออกกำลังกายขึ้นหลายรูปแบบ กระทั่งมี 4 เทรนด์การออกกำลังกายที่น่าจับตามองในปี 2019 ซึ่งนับว่าช่วยเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับคนรักการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นมากไปอีก 


  1. การผสมผสานการออกกำลังกายเข้ากับงานของคุณ
  2. สำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย คุณน่าจะเคยเห็นว่าบางยิมจัดมุมสำหรับคนอยากนั่งทำงาน หากอยากพักจากการทำงานก็สามารถเดินไปออกกำลังกายได้อย่างสบายๆ ในขณะเดียวกัน สถานที่ทำงานหลายแห่งก็มียิมให้คนที่มานั่งทำงาน ได้ออกกำลังกายกันด้วย

  3. คลาสออกกำลังกายที่สตรีมได้ทุกที่ทุกเวลา
  4. ยิมที่คุณใช้จะเสนอทางเลือกให้คุณเป็นคลาสแบบสตรีมนอกเวลาคลาสหลัก ซึ่งจะทำให้คุณสามารถแว็บมาเข้ายิมได้ในเวลาที่คุณสะดวก ยังรวมถึงคนที่ไม่สะดวกในการเดินทางมายิม ก็สามารถเปิดไลฟ์ร่วมคลาสได้จากที่พักของคุณ

  5. โยคะ
  6. ด้วยความที่โยคะเหมาะกับคนทุกวัย แก้ปัญหาสุขภาพได้ และยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัว โยคะเลยเป็นทางเลือกการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ พร้อมกับเป็นทางเลือกของคนที่มองหาวิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักไปด้วย และเป็นอีกเทรนด์ออกกำลังกายที่ติดอันดับในปี 2019

  7. ออกกำลังกายหน้าโซเชียลมีเดีย
  8. เหล่าเซเลบหรืออินฟลูเอนเซอร์ที่คุณฟอลโล่อยู่ หรือกลุ่มเพื่อนของคุณเองที่จะโพสต์เกี่ยวกับการออกกำลังกายให้คุณเห็นบ่อยครั้ง หากให้มองอีกมุมก็ถือว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีในการออกกำลังกาย

แต่ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ออกกำลังกายแบบไหนก็ตาม หากคุณคิดที่จะออกกำลังกาย มีกำลังใจ มีแรงบันดาลใจ และเริ่มต้นออกกำลังกาย ผลสุดท้ายสุขภาพดี รูปร่างดีแน่นอน เพราะฉะนั้น จะออกกำลังกายรูปแบบไหนไม่สำคัญเท่าออกกำลังกายเพื่ออะไร คุณต้องเริ่มหาเป้าหมายที่จะออกกำลังกายให้เจอ แล้วตั้งใจลงมือทำอย่างเต็มที่เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี


เสน่ห์ของการออกกำลังกาย

เทรนด์รักสุขภาพและการออกกำลังกายเริ่มแทรกซึมเข้าสู่คนทุกช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายโดยการวิ่ง หรือการปั่นจักรยาน ความน่าสนใจของการออกกำลังกายคือทำให้สุขภาพแข็งแรง ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน หุ่นฟิต

ปอดและหัวใจทำงานดีขึ้น

การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง นอกจากช่วยให้กล้ามเนื้อมีมัดโตสวยงาม แล้วยังช่วยให้ออกซิเจนไปเผาผลาญอาหารหรือไขมันที่สะสมในร่างกาย ทำให้เลือดไหลเวียนสูบฉีดทั่วร่างกาย ส่งผลให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดีขึ้น

ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง

การได้ออกกำลังกายบ่อยๆ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงทั้งภายในสู่ภายนอก ไม่ว่าจะเป็น แขน ขา ลำตัว หรือส่วนต่างๆ จึงทำให้กลุ่มผู้สูงอายุเลือกออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น และทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างกระฉับกระเฉง

เกิดรูปร่างที่ดี

นอกจากการออกกำลังกายช่วยให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว สามารถลดน้ำหนัก กระชับรูปร่างให้ดูดีขึ้นได้ เพราะในปัจจุบันมีเทคนิคการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ ทั้งออกกำลังกายลดเฉพาะส่วน หรือจะลดทุกสัดส่วนก็ได้เช่นกัน

สานสัมพันธ์ไมตรี

กลุ่มคนรักสุขภาพที่ทวีคูณเพิ่มมากขึ้น จึงมีช่องทางการสื่อสารเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ทั้งกลุ่มไลน์ กลุ่มเฟสบุ๊ก จนกลายเป็นเครือข่ายที่มีอิทธิพล ไม่ว่าจะจัดงานการกีฬาที่ไหน ก็สามารถประกาศให้รับรู้อย่างทั่วถึงได้ง่ายดาย

บทความอื่น ๆ 

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official