เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

วิธีเผาผลาญพลังงาน 500 แคลอรี่ ในเวลา 10-20 นาที!?เผาผลาญพลังงาน 500 แคลอรี่ ด้วยการออกกำลังกายที่แสนง่าย ใช้เวลาออกกำลังกายแค่ 10-20 นาที หุ่นกระชับ รูปร่างฟิตสวยสมใจแน่นอน มาดูกันว่าท่าออกกำลังกายแบบไหนบ้าง! ที่ลด 500 แคลอรี่ได้ในเวลาอันสั้น

1. โยคะร้อน

ออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ ช่วยเสริมสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจให้แข็งแรง สามารถลดน้ำหนักได้ดี ยิ่งเล่นโยคะในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกับอุณหภูมิของร่างกาย จะช่วยเบิร์นได้มากกว่า 500 แคลอรี่เลยล่ะ

2. กระโดดเชือก

สำหรับคนที่ต้องการกระชับช่วงล่าง ขาเรียวสวย แนะนำการออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก เพราะกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ เริ่มต้นกระโดด 10 – 20 นาทีก่อน เมื่อร่างกายคุ้นชินค่อยเพิ่มระยะเวลาให้มากขึ้น

3. เล่นแบดมินตัน

ชวนเพื่อนไปออกกำลังกายก็ดีไม่ใช่น้อย เพราะนอกจากได้ออกกำลังกายแล้ว ยังมีความสุขและสนุกกับการออกกำลังกายอีกด้วย ซึ่งกีฬายอดฮิตที่หลายคนชอบเล่น แถมเบิร์นแคลอรี่ได้สุขภาพยกกลุ่ม คือการออกกำลังกายด้วยการตีแบต 1 ชั่วโมงเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่

4. เต้นซุมบ้า

ขาแด๊นซ์ทั้งหลายที่อยากเผาผลาญพลังงาน ลองมาออกกำลังกายด้วยการเต้นซุมบ้าที่ผสมผสานท่าเต้นสไตล์ละติน-อเมริกา ระบำหน้าท้อง แอโรบิก และฮิปฮอปเข้าด้วยกัน ได้ทั้งความสนุกและเผาผลาญแคลอรี่ ออกสเต็ปคลายเครียดไปพร้อมกับจังหวะมันส์ๆ แค่ 45 นาทีก็เบิร์นกันไปถึง 500 แคลอรี่

5. วิ่งบนลู่วิ่ง

การออกกำลังกายเบสิกที่หลายคนนิยมในฟิตเนสก็คือ การวิ่งบนลู่วิ่ง ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีหากวิ่งติดต่อกันนานๆ แต่ถ้าใครไม่มีเวลาเข้าฟิตเนส หรือเบื่อวิ่งบนลู่วิ่ง ลองออกไปวิ่งสูดอากาศธรรมชาติในสวนก็ได้ แถมช่วยให้วิ่งได้นานขึ้นไม่น่าเบื่อ วิ่งแค่ 1 ชั่วโมงคุณก็สามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 500 แคลอรี่เลยล่ะ

6. HIIT (High-Intensity Interval Training)

เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักสลับเบา การออกกำลังกายแบบ HIIT กำลังเป็นที่นิยม เพราะทำให้เราออกกำลังได้ทุกสัดส่วนของร่างกายอย่างเต็มที่ อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น ที่สำคัญช่วยเบิร์นแคลอรี่ออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แค่ 20 – 30 นาที ก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่

7. เต้นแอโรบิก

ออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิก คือการออกกำลังกายไปพร้อมเสียงเพลง เต้นตามจังหวะ สนุกสนาน ทำให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่อ ส่วนมากผู้สูงอายุจะชื่นชอบเต้นแอโรบิกตามสวนสาธารณะ หรือภายในหมู่บ้าน ต้องขอบอกเลยสนุก มีความสุขที่ได้ขยับร่างกาย แค่ 1 ชั่วโมงเผาผลาญได้ถึง 500 แคลอรี่

8. ต่อยมวย

ออกกำลังกายด้วยการต่อยมวย ทั้งเตะ ต่อย ศอก หมัด ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีเยี่ยม ได้รับความสนุก มันส์ และคลายเครียด ออกแรงให้เต็มที่เรียกเหงื่อแค่ 1 ชั่วโมงก็เบิร์นกันได้ถึง 500 – 1,000 แคลอรี่เลยทีเดียว

9. ปั่นจักรยาน

คนที่อยู่บ้านเบื่อๆ ลองเปลี่ยนจากขี่มอเตอร์ไซค์เป็นการปั่นจักรยานไปจ่ายตลาด หรือปั่นเล่นรอบหมู่บ้านดู เพราะการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากเลยทีเดียว แถมได้เพลิดเพลินกับวิวสวยๆ แค่ชั่วโมงเดียวก็เผาผลาญไปได้กว่า 500 แคลอรี่เลยล่ะ

10. ว่ายน้ำ

การออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบเหงื่อออกเยอะๆ ซึ่งการว่ายน้ำถือเป็นการออกกำลังกายที่ได้ออกแรงกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนของร่างกาย หลายคนคิดว่าการว่ายน้ำก็เหมือนลงไปเล่นน้ำธรรมดาทั่วไป แต่จริงๆ ช่วยเผาผลาญได้ดีมาก ว่ายน้ำชิวๆ อยู่ในสระ 20-30 นาทีเผาผลาญไปถึง 500 แคลอรี่

บทความอื่น ๆ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม