เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

หุ่นแบบนี้ ควรออกกำลังกายแบบไหน!ทุกคนล้วนต้องการมีรูปร่างที่สวยงาม หุ่นดี อกเป็นอก เอวเป็นเอว แต่ความเป็นจริงรูปร่างของคนเราแตกต่างกันออกไป เช่นรูปร่างทรงแอปเปิ้ล ทรงลูกแพร ทรงกระบอก และทรงนาฬิกาทราย สำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการฟิตรูปร่างให้สมส่วน ลดขาใหญ่ให้เรียวสวย ลดไขมัน บทความนี้มีเคล็ดลับลดน้ำหนักตามรูปทรงต่างๆ มาแนะนำ มาเริ่มออกกำลังกายลดน้ำหนักตามรูปร่างให้เห็นผลรวดเร็วกัน!

หุ่นทรงแอปเปิ้ล

คือคนที่มีช่วงกลางตัวที่ใหญ่กว่าคนอื่น หน้าอกและเอวมีขนาดไล่เลียเทียบเท่าสะโพก การเลือกกินอาหารควรเน้นผักและผลไม้เยอะๆ จำพวกออร์แกนิก เช่น ธัญพืช ข้าวกล้อง ควีนัว และข้าวโอ๊ต

การออกกำลังกาย แนะนำให้เวทเทรนนิ่งร่วมกับแอโรบิทอย่างน้อย 40 นาที เพิ่มให้อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ระดับ 108-120 ครั้ง/นาที หรือเดินเร็วคงที่และเล่นโยคะก็ได้

หุ่นทรงลูกแพร์

มีส่วนบนเล็ก ส่วนล่างใหญ่ลักษณะเหมือนลูกแพร์หรือลูกชมพู่ บริเวณหน้าอก สะโพก และต้นขาจะมีไขมันสะสมมาก เพราะเป็นบริเวณที่มีมัดกล้ามเนื้อใหญ่ อาจต้องใช้เวลาลดน้ำหนักนานกว่าส่วนอื่น ถ้าหากรู้จักดูแลรูปร่างให้ดี หุ่นทรงลูกแพร์ถือว่าได้เปรียบ เพราะมีหน้าอก เอวเล็ก และสะโพกผาย ถือเป็นรูปร่างในฝันของสาวๆ หลายคน

แนะนำการกินอาหารจำพวกผักผลไม้ และคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ธัญพืช เมล็ดถั่ว โปรตีนไขมันต่ำอย่างไก่ หรือปลา แต่ถ้ากินโปรตีนต้องมั่นใจว่ามีความลีนมากๆ เพราะหุ่นทรงนี้กักเก็บไขมันได้ง่ายกว่าโปรตีนและคาร์โปไฮเดรต

การออกกำลังกายที่อยากแนะนำ คือ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เน้นช่วงล่างของร่างกาย เช่น วิ่ง ปั่นจักรจานอย่างน้อย 30 นาที

หุ่นทรงกระบอก

คนที่มีรูปร่างผอม ไร้ส่วนเว้า ส่วนโค้ง อกไข่ดาว ก้นปอด ไขมันตามตัวน้อย โชคดีของคนกลุ่มนี้คือกินเท่าไรก็ไม่อ้วน แต่ปัญหาคือ ถ้ากินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไม่คำนึงถึงระดับคอเลสเตอรอล ทำให้เกิดปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องทั้งๆ ที่ตัวผอม

แนะนำให้งดอาหารหมักดอง อาหารกระป๋อง อาหารรสเค็ม และของทอด เลี่ยงเครื่องดื่มรสหวาน และแอลกอฮอล์ ที่สำคัญคนรูปร่างผอมมักกินอาหารเย็นดึก ทำให้เกิดปัญหาอ้วนเฉพาะส่วน จึงควรกินอาหารเย็นให้เร็วขึ้น ควรกินอาหารพลังงานต่ำ เช่น ผัก ผลไม้ เป็นประจำ

การออกกำลังกายที่เหมาะกับให้เน้นสร้างกล้ามเนื้อด้วยการเล่นเวทเทรนนิ่ง พร้อมกินอาหารเสริมโปรตีนควบคู่กันไปด้วย เพื่อให้เกิดกล้ามเนื้อที่แข็งแรง

ทรงนาฬิกาทราย

เป็นรูปร่างที่หลายคนอิจฉา มีส่วนเว้าส่วนโค้ง เห็นรูปทรงชัดเจนใส่ชุดอะไรก็สวย แต่หุ่นทรงนี้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวเช่นกัน เพราะน้ำหนักตัวมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นง่ายมาก อาหารที่ควรกินมากที่สุด คือ ผักผลไม้สด เลือกกินโปรตีนไขมันต่ำ เลี่ยงเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง อาหารสำเร็จรูป น้ำตาล และคาเฟอีน

การออกกำลังกายควรเน้นคาร์ดิโอเยอะๆ 3-4 วัน/สัปดาห์ เพื่อให้ไขมันที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกาย


การลดน้ำหนัก กระชับรูปร่าง ตามรูปร่างของตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อลดส่วนที่ไม่จำเป็น และเสริมจุดที่จำเป็นให้มากขึ้น เพราะฉะนั้น ให้จำไว้ว่า หากต้องการรูปร่างที่ดี ให้เน้นออกกำลังกาย 70% เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ 30% และต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพดีทั้งภายในสู่ภายนอก สำหรับการเริ่มต้นควบคุมอาหาร นั้นก็ทำได้ง่ายเพียงแค่ เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าขนมคบเคี้ยว กินอาหารที่ผ่านการขัดสีน้อย เช่น ข้าวกล้อง ขนมปัง โฮลวีท กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทั้ง 3 มื้อในปริมาณที่พอเหมาะแก่ร่างกาย กินถั่วเมล็ดต่างๆ เช่น ถั่วลันเตา ถั่วอัลมอน ถั่วลิสง ถั่วแมคคาเดเมีย เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง กินอาหารเสริมโปรตีน ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดอาการหิว อิ่มท้อง

บทความอื่น ๆ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official