เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

เครื่องดื่ม ลดน้ำหนักในฤดูผสมของเมืองไทยแบบนี้ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เราต้องหันมาดูแลสุขภาพให้มากขึ้น เลยอยากแนะนำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแคลอรี่ต่ำ ดื่มแล้วไม่อ้วน แถมทำให้ร่างกายแข็งแรง หุ่นสวย ที่สำคัญช่วยลดพุงได้ ให้ทั้งคุณค่า อร่อย สดชื่น ไปหาดื่มกันเลย!

น้ำเปล่า

น้ำเปล่า เป็นน้ำที่ดีต่อสุขภาพที่สุด โดยเฉพาะน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง ซึ่งน้ำจะช่วยรักษาสมดุลของเหลวในร่างกาย หยุดอาการบวมน้ำ ยังช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง แต่ถ้าเบื่อดื่มน้ำเปล่า ลองดื่มน้ำแร่แบบมีฟอง เติมสมุนไพรกลิ่นสดชื่น ฝานมะนาวหรือฝานแตงกวาบางๆ ใส่เล็กน้อยเพื่อให้น้ำมีรสชาติเพิ่มขึ้นก็ได้

นมไขมันต่ำ

นมมีทั้งไขมันสูง และไม่มีไขมัน แต่อยากแนะนำให้ดื่มนมไขมันต่ำ เพราะไม่เพียงแคลอรี่น้อย ไม่เพิ่มน้ำหนักแล้ว ยังมีไขมันที่จำเป็น มีโปรตีนและคาร์โบไอเดรต ที่ช่วยเพิ่มพลังงานยามเช้าได้ดี

น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศเพียวๆ หลายคนคงกลืนไม่ลง แต่ต้องขอบอกว่า น้ำมะเขือเทศสดเป็นตัวช่วยลดความอ้วนชั้นเยี่ยมเลย เพราะแคลอรี่ต่ำสุดๆ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ผิวพรรณสวยงาม ลดการเกิดมะเร็งอีกด้วย

น้ำขิง

น้ำขิงร้อนๆ ตัวช่วยเผาผลาญได้ดี ยิ่งดื่มน้ำขิงก่อนกินอาหารจะช่วยลดความอยากอาหารลงได้ ทำให้เรากินน้อยลง เหมาะกับคนที่ต้องการลดความอ้วนมาก

น้ำแตงโม

น้ำแตงโมถึงจะมีน้ำมาก แต่มีสารอาหารมากมาย และวิตามินจำนวนมาก เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบีรวม แตงโมมีแคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส เป็นต้น รวมถึงสารต้านมะเร็งอย่างไลโคปีน (Lycopene) และกรดอะมิโนแอซิดที่จำเป็นต่อร่างกายอย่าง อาร์จินีน (Arginine) ที่ช่วยลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้

น้ำชาเปปเปอร์มินต์ เย็น

ชาเปปเปอร์มินต์ นอกจากดื่มเพื่อคลายร้อน ดับกระหาย ร่างกายสดชื่นแล้ว ยังช่วยลดหน้าท้อง ทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ลดอาการท้องบวมที่เกิดจากระบบย่อยไม่ดี ผลลัพธ์คือหน้าท้องแบนราบสวย และรู้สึกสบายตัว สบายท้องที่สุด

น้ำสับปะรดปั่น

น้ำสับปะรดปั่นรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ให้ความสดชื่น และยังช่วยลดหน้าท้องได้ดีมาก เพราะสัปปะรดมีเอนไซม์ โบรมีเลน (Bromelain) ที่ช่วยในการย่อย ทำให้โปรตีนแตกตัวได้ดี ลดอาการท้องบวมจากการย่อยไม่ดี

น้ำชาเขียว

ในชาเขียวมีคาเทชิน (Catechins) สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ดี หากจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกาย สารประกอบต่างๆ ในชาเขียวก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกายมากขึ้น แต่ชาเขียวต้องไม่เติมน้ำตาลหรือนมเพิ่มนะ

ดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อคโกแลตเป็นของหวานที่ช่วยลดน้ำหนักที่ดี ช่วยลดความอยากอาหาร ลดความหิวโหยลงได้ ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักมาก แต่ด้วยดาร์กช็อคโกแลตมีแคลอรี่ค่อนข้างมาก จึงเหมาะที่จะดื่มแทนมื้ออาหารมากกว่าจะเป็นของว่าง ลองดื่มแทนมื้อเช้าก็เป็นไอเดียที่ดี เพราะดื่มง่าย อิ่มท้องนาน


เครื่องดื่มเวย์โปรตีน

อาหารเสริมเวย์โปรตีน ตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนักที่ห้ามพลาด! โดยเฉพาะการลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพค กระชับรูปร่าง ฟิตหุ่น เหมาะสำหรับนักกีฬาทุกรูปแบบกินแล้วทำให้ร่างกายมีพลัง มีแรงมากขึ้น ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกเหรอหลังเล่นกีฬา เพิ่มกล้ามเนื้อที่แข็งแรง

แต่สำหรับคนที่ไม่ออกกำลังกายแต่อยากกินเวย์โปรตีนลดน้ำหนัก แนะนำให้ควบคุมอาหาร ลดปริมาณอาหารที่กินในแต่ละวันให้พอเหมาะแก่ร่างกาย เช่น มื้อเช้ากินโจ๊ะไก่+เวย์โปรตีน มื้อกลางวันงดเมนูของทอดและของมัน เน้นเมนูต้ม เมนูยำ+ข้าวกล้อง มื้อเย็นกินเวย์โปรตีนคู่กับแอปเปิ้ล 1 ลูก หากระหว่างวันหิวให้จิ๊บเวย์โปรตีนช่วยลดอาการอยากอาหารได้ดี

ถึงแม้ว่าเครื่องดื่มนี้ทั้งหมดจะช่วยลดน้ำหนักได้ดี แต่ก็ควรดื่มให้พอประมาณที่ร่างกายควรได้รับ อย่าลืม! กินอาหารหลักให้ครบทุกมื้อ หากร่างกายขาดโปรตีนแนะนำให้กินอาหารเสริมเวย์โปรตีน ที่สำคัญถ้าต้องการลดน้ำหนักให้ลงเร็วควรควบคุมอาหาร+ออกกำลังกายให้ติดเป็นนิสัย เพื่อรูปร่างที่ดี และสุขภาพดีด้วยเช่นกัน

บทความอื่น ๆ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม