เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

เพิ่มน้ำหนัก รูปร่างสมส่วน ด้วย 10 วิธี

ลดน้ำหนัก 22 เม.ย 63คนอ้วน อยากลดน้ำหนัก คนผอม อยากเพิ่มน้ำหนัก แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเสริมสร้างรูปร่างที่ดีให้แก่ตัวเอง ในส่วนเรื่องของการลดน้ำหนัก ก็มีเคล็ดลับมากมายให้เกลื่อนเว็บไซต์ แต่คราวนี้เราจะมาช่วยเพิ่มน้ำหนัก รูปร่างสมส่วนด้วย 10 วิธีง่ายๆ แบบปลอดภัยกัน 


แต่ก่อนอื่น มาสำรวจรูปร่างตัวเองก่อนว่า สมควรที่จะเพิ่มน้ำหนักหรือไม่

ตอนนี้คุณมีน้ำหนักตัวที่ต่ำกว่ามาตรฐานหรือไม่!! เพราะความสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนักตัว 55 กิโลกรัมเมื่อคำนวณดัชนีมวลกายตามสูตรจะได้ผลลัพธ์ 17.9 ซึ่งต่ำกว่ามาตรฐาน เพราะตามเกณฑ์ถือว่า ดัชนีมวลกายที่ต่ำกว่า 18.5 จัดว่าผอม และถ้าหากแน่ใจว่ามีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ต้องปรึกษาแพทย์ เพื่อหาวิธีเพิ่มน้ำหนักอย่างถูกต้อง  


เพิ่มน้ำหนัก รูปร่างสมส่วน ด้วย 10 วิธี


1. เช็คตัวเองว่า ป่วย หรือมีโรคหรือไม่

บางคนผอม เพราะเกิดจากโรคเหล่านี้ โรคพยาธิ อุจจาระร่วง เป็นโรคกระเพาะ โรคลำไส้ทำงานไม่ดี ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานผิดปกติ เป็นต้น หรือถ้าเป็นคนรูปร่างผอมมาแต่กำเนิด ซึ่งมาจากพันธุกรรม คุณก็ต้องกินให้มากกว่าที่ควรจะกิน แต่ควรเลือกกินอาหารที่เหมาะสมด้วยนะ เพื่อเพิ่มน้ำหนัก ให้รูปร่างสมส่วนดูดี


2. กินอาหารให้ครบ 5 หมู่

ยิ่งเป็นคนผอม ต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อป้องกันโรคขาดสารอาหาร และภาวะเสื่อมถอยของร่างกาย ถ้าหากไม่ได้อาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ อาจทำให้คุณผอมจนผิดปกติได้ แต่ทั้งนี้ เราต้องมาประเมินก่อนว่า อาหารทั้ง 5 หมู่นี้ ควรแบ่งกินในปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้เหมาะสมกับร่างกายของตัวเอง


3. เพิ่มจำนวนมื้ออาหาร

ปกติเรากินอาหาร 3 มื้อ ลองซอยมื้ออาหารออกเป็นหลายๆ มื้อ เพื่อให้ได้สารอาหารแบบเต็มที่เลย เพราะฉะนั้น พยายามกินให้มากขึ้น และค่อยๆ เพิ่มมื้ออาหารจาก 3 เป็น 5 มื้อ อีกไม่นานน้ำหนักต้องขึ้นแน่นอน


4. ดื่มน้ำให้น้อย

ถ้าคุณเป็นคนกินข้าวน้อย กินไม่กี่คำก็อิ่มแล้ว ไม่สมควรดื่มน้ำระหว่างกินข้าว เพราะจะทำให้คุณอิ่มไว โดยที่ยังไม่ได้รับสารอาหารต่างๆ อย่างเต็มทึ่ ดังนั้น กินข้าวให้อิ่มแล้วค่อยดื่มน้ำทีหลังดีกว่า จะช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ง่ายขึ้น


5. อาหารไขมัน ไม่ใช่ตัวช่วยที่ดี

กินของทอด ของมัน แล้วอ้วนง่าย ถึงแม้จะเป็นความจริง แต่มันไม่มีผลดีกับสุขภาพแบบสุดๆ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว ไม่เพียงแค่อ้วนขึ้นเท่านั้น ยังทำให้เกิดไขมันสะสม รูปร่างอ้วนไม่สมส่วนได้


6. เพิ่มโปรตีน

การกินโปรตีนช่วยได้ทั้งเรื่องของการลดน้ำหนัก และเพิ่มน้ำหนัก รวมไปถึงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย แต่ทุกอย่างต้องมีวิธีกินให้ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเอง สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก ในแต่ละมื้อจึงควรเพิ่มโปรตีนให้มากขึ้น อาจจะเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ หรือโปรตีนจากพืชก็ได้ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากได้ไขมันส่วนเกินเป็นของแถมมาด้วย แนะนำให้ทานโปรตีนจากเนื้อปลา และพืชผักดีที่สุด หรือไม่ก็เลือกอาหารเสริมเวย์โปรตีน ที่เป็นเวย์สำหรับคนต้องการเพิ่มน้ำหนัก


7. นอนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอ ทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายของคุณ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังทำให้ระบบย่อย ระบบขับถ่ายของคุณดีขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญ ไม่ทำให้สุขภาพเสีย ยิ่งอยู่ในช่วงเพิ่มน้ำหนัก การได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงได้ดี


8. เลือกอาหารอร่อย

เพิ่มน้ำหนัก ด้วยการกินอาหารให้มีความสุข และกินได้ตลอดเวลา คือ การกินอาหารที่อร่อย พยายามสรรหาอาหารมาลองกินเยอะๆ ชอบอะไรก็กินอย่างนั้น แต่ต้องอยู่ในขอบเขตของคำว่า อาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายสุขภาพ อย่าง ของทอด ของมัน ของหวาน เป็นอาหาร 3 สิ่งที่ควรเลี่ยงมากๆ กินได้บ้าง แต่ควรกินอย่างพอดี


9. ออกกำลังกาย

อยากเพิ่มน้ำหนัก ใช่ว่าจะต้องกินแล้วนอนอย่างเดียว ควรออกกำลังกายปรับรูปร่างให้มีความสมส่วน มีส่วนเว้าของรอบเอว แขนเรียวสวย อย่าอ้วนจนไขมันรอบเอวเป็นชั้น เพราะจะทำให้รูปร่างคุณดูแย่ลง รูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสมคือ เล่นโยคะ และคาร์ดิโอ


10. เลือกอาหารเสริมบำรุงร่างกาย

พิ่มน้ำหนัก ด้วยการกินอาหารอย่างเดียวไม่พอ ต้องเสริมด้วยการกินอาหารเสริมบำรุงร่างกาย เพราะถ้าเรามัวแต่ใส่ใจเรื่องการเพิ่มน้ำหนักด้วยการกินอย่างเดียว จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ ดังนั้น เสริมด้วยอาหารเสริมเวย์โปรตีน เวย์ สำหรับเพิ่มน้ำหนัก เพราะในเวย์มีโปรตีนที่ช่วยบำรุงร่างกาย รักษามวลกระดูก กล้ามเนื้อแข็งแรง

เป็นอย่างไรบ้าง กับการเพิ่มน้ำหนักทั้ง 10 วิธีนี้ ซึ่งเป็นวิธีเพิ่มน้ำหนัก ให้รูปร่างสมส่วนแบบสุขภาพดี ทั้งนี้ เรื่องของการเพิ่มน้ำหนัก อยากให้ทุกคนจำไว้ว่า การกินอาหารให้มากขึ้น ไม่ใช่ทางเลือกสุดท้ายที่ดีต่อสุขภาพ ต้องมีหลายๆ องค์ประกอบร่วมด้วย เพื่อเพิ่มน้ำหนัก อย่างสุขภาพดี


เสริมเสน่ห์ด้วยรูปร่าง มัดใจเพศตรงข้าม!
คลายเคลียด ตามแบบฉบับคนรักสุขภาพ!
อยากลดน้ำหนัก ไม่มีเวลาก็ลดได้นะรู้ยัง!!!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม