เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ทำไม! นักกีฬาถึงขาดโปรตีนไม่ได้คนที่เล่นกีฬาและออกกำลังกาย จำเป็นต้องได้รับโปรตีนสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอาหารเสริมโปรตีน เพราะโปรตีนเป็นส่วนประกอบสำคัญของกล้ามเนื้อ และอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ฉะนั้น คนเล่นกีฬาและออกกำลังกายเป็นประจำ ควรทานโปรตีนในแต่ละวันให้เพียงพอ ขอแนะนำโปรตีนจากนมวัว เพราะนมวัวเป็นแหล่งโปรตีนที่ทรงคุณค่า มีสารอาหารและประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซียม วิตามิน B2, B12, D, ซีลีเนียม, ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม ที่สำคัญในนมวัวอุดมไปด้วยโปรตีน และมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยในการเจริญเติบโต เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดีเยี่ยมนอกจากนี้ BCAA มีผลกับการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

BCAA เป็นกรดอะมิโน 3 ตัวที่ประกอบไปด้วย leucine, isoleucine และ valine มีคุณสมบัติที่ดีสำหรับคนออกกำลังกาย ดังนั้น คนเล่นเวทที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อรู้ดีว่า ช่วงเพิ่มกล้ามเนื้อควรเสริม BCAAs เพื่อกระตุ้นในเกิดการสังเคราะห์โปรตีนกล้ามเนื้อเยอะๆ เพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ

ส่วนคนที่ต้องการลดน้ำหนักและเผาผลาญไขมัน การเสริม BCAAs ช่วยป้องกันการสลายกล้ามเนื้อที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ส่วนมากราคา BCAAs ค่อนข้างแพงกว่า whey มาก ซึ่ง whey เองมี leucine ประกอบอยู่ถึง 12% นั่นหมายความว่าการทานเวย์ให้ได้โปรตีน 24 g จะได้ leucine 2.88 g ซึ่งก็เป็นปริมาณพอๆ กับ BCAAs นอกจากราคาที่ถูกกว่าแล้ว ตัว whey ยังให้กรดอะมิโนอย่างครบถ้วน


ประโยชน์ในส่วนผสมเวย์โปรตีนนมวัว

ในนมวัวคือ “เวย์” แหล่งโปรตีนคุณภาพสูง เต็มไปด้วยธาตุอาหารสำคัญ และกรดอะมิโนจำเป็น มีโมเลกุลขนาดเล็กที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ไว ซึ่งในเวย์โปรตีน มีกรดอะมิโนลิวซีนที่เป็นกรดอะมิโนสำคัญที่สุดในการกระตุ้นสร้างเนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อ ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่คนออกกำลังกาย ที่ต้องการการสร้างกล้ามเนื้ออย่างมาก โดยปกติแล้วจะนิยมบริโภคเวย์โปรตีนหลังการออกกำลังกายเพื่อชดเชย และเสริมสร้างกล้ามเนื้อมาทดแทนในส่วนที่เสียไป


นมโปรตีนสูงต่างจากนมธรรมดาอย่างไร

นมวัวโปรตีนสูง ทำขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ต้องการเสริมโปรตีนให้แก่ร่างกาย โดยคำนวนจากน้ำหนักตัว และกิจกรรมที่ใช้ในแต่ละวัน ซึ่งต่อวันควรทานโปรตีนในปริมาณ 25-30 กรัม/ครั้ง เพื่อการดูดซึมที่มีประสิทธิภาพ และแต่ละครั้งควรห่างกันประมาณ 2-3 ชม. เป็นอย่างน้อย


นมวัวโปรตีนสูงนั้นจะให้ปริมาณโปรตีนสูงกว่านมทั่วไปประมาณ 2-3 เท่า มีกรดอะมิโนจำเป็นในการสร้างและรักษามวลกล้ามเนื้ออย่างครบถ้วน กินง่าย มีประโยชน์ และดูดซึมเข้าร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับคนที่ต้องการเสริมโปรตีนและไม่สามารถทานอาหารที่มีโปรตีนได้ตามปริมาณที่ร่างายต้องการ การทานเวย์โปรตีน หรือ นมโปรตีนสูงถือเป็นทางเลือกนึงที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารได้ ดังนั้นคนออกกำลังกายเป็นประจำที่เน้นทั้งการเร่งสร้างและรักษามวลกล้ามเนื้อไปด้วย ควรได้รับเวย์โปรตีนอย่างพอเหมาะต่อร่างกาย

กินคลีนเท่าไรก็ไม่ผอม ต้องอ่าน!
ออกกำลังกายตอนเช้า 10 นาที ผลการวิจัยเผย ลดไขมันได้ดีกว่า!!
ผักดิบ ที่ไม่ควรทาน!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official