เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ไอเท็มออกกำลังกาย สำหรับคนไม่มีเวลาสำหรับคนที่ชอบบ่นว่า ไม่มีเวลาเข้าฟิตเนส ไม่ว่างออกไปวิ่ง วันนี้เรามีไอเท็มสำคัญสำหรับคนที่ไม่มีเวลาแต่อยากออกกำลังกายมาแนะนำ เรียกได้ว่า อยู่บ้านก็แข็งแรง มีกล้ามเนื้อ ซิกแพคเข้ารูปสวยได้ ไม่ว่าคุณจะนั่งดูซีรี่ย์ เล่นเกม อยู่กับแฟน ก็สามารถใช้ไอเท็มเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ และรูปร่างของคุณได้ 


1. ยางยืดออกกำลังกาย (Resistance Bands)

ยางยืดออกกำลังกาย เป็นอุปกรณ์ที่ใช้แทนดรัมเบลได้ เล่นง่าย ทำได้หลายท่า แถมยังมีน้ำหนักเบาและพกพาได้สะดวก ที่สำคัญสามารถปรับความยาวและน้ำหนักได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าคุณจะนั่งดูหนัง เล่นกับสัตว์เลี้ยง ทำกับข้าว ก็ถือยางยืดออกกำลังกายแขน-ขาได้


2. เชือกกระโดด (Jump Rope)

เชือกกระโดด เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมทุกกลุ่ม ทุกวัย หาซื้อได้ง่าย ราคาถูก ซึ่งการกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญและเบิร์นไขมันได้ดี ใช้แล้วเห็นผลในเรื่องของผลลัพธ์ชัดเจน จะทำกิจกรรมอะไรอยู่ก็สามารถหยิบเชือกมากระโดดได้อย่างสบาย


3. เคตเทิลเบล (Kettlebell)

เคตเทิลเบลหรือลูกเหล็กสำหรับออกกำลังกาย เป็นตัวเลือกที่ดี เฉพาะมีแบบที่สามารถปรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 10 ปอนด์ จนถึง 40 ปอนด์เลย ช่วยให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งออกกำลังกายแขน สร้างกล้ามเนื้อแขน กระชับต้นแขน หน้าอก เป็นต้น


4. ดัมเบลปรับน้ำหนัก (Dumbbells)

ดัมอุปกรณ์ยอดนิยมที่จำเป็นสำหรับการออกกำลังกายเองที่บ้าน สามารถออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่คาร์ดิโอไปจนถึงบอดี้เวท ช่วยกระชับต้นแขน หน้าอก สร้างกล้ามเนื้อแขน-หน้าอก


5. ลูกบอลน้ำหนัก (Soft Medicine Ball)

ลูกบอลน้ำหนักรูปร่างตาคล้ายกับลูกบอลทั่วไป แต่ต่างกันที่น้ำหนักมีตั้งแต่ 1 กิโลกรัมไปจนถึง 10 กิโลกรัมเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่ต้องใช้ความว่องไว สร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกาย แถมยังมีสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ใช้แทนดัมเบลจนถึงการโยนกับกำแพงแบบลูกบอลทั่วไป


6. เสื่อโยคะ (Yoga Mat)

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นโยคะ ควรมีเสื่อโยคะเพื่อช่วยให้คุณเล่นโยคะได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะได้ไม่เจ็บหลัง รวมถึงลดอาการบาดเจ็บได้ และที่สำคัญเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายทั่วไป และราคาไม่สูงด้วย


ถึงอย่างไรก็ตาม แม้คุณจะไม่มีเวลาออกกำลังกายลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน อุปกรณ์เหล่านี้ช่วยคุณได้ สามารถใช้ออกกำลังกายได้ที่บ้าน และทำร่วมกับกิจกรรมอื่นๆ ได้อย่างสบายๆ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากมีรูปร่างกระชับ สัดส่วนดูเฟิร์ม ต้องหมั่นออกกำลังกาย ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายแค่ 10 นาทีหรือครึ่งชั่วโมง ทุกวินาทีมีค่า สุขภาพดีสร้างได้ แต่ต้องเริ่มจากตัวคุณเอง

กินอาหารดิบ เสียชีวิตได้!
เข้าใจ “ฮอร์โมน” ช่วยลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น!
เทคนิคคุมอาหาร ลดน้ำหนัก!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม