เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

เมนูมื้อดึก แคลต่ำ ไขมันน้อย

อาหาร 23 ก.ย 63ตกดึกทีไร หิวทุกที พอหิวมากๆ ก็ไม่สามารถหักห้ามใจตัวเองได้ เผลอกินมื้อดึกทุกที พอกินเสร็จ อิ่มท้อง พึ่งกลับมาคิดได้ ทำให้น้ำหนักพุ่งขึ้นแบบฉุดไม่อยู่เลยล่ะ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ที่เวลาหิวเราจะควบคุมตัวเองได้ ดังนั้น เราจึงมีเมนูอาหาร มื้อดึก แคลอรี่ต่ำ ไขมันน้อย มาแนะนำ ชนิดที่ว่า กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน!!


เริ่มจากเมนูแรกที่คุ้นเคยกันเลย1. โยเกิร์ต

โยเกิร์ต เป็นไอเท็มสำคัญของคนที่ต้องการลดน้ำหนัก อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ลดอาการท้องผูก ทั้งยังทำให้รู้สึกอิ่มอีกด้วย แต่แนะนำให้เลือกโยเกิร์ตไขมัน 0% หรือไขมันต่ำ แคลอรี่น้อย ที่ไม่ผสมพวกผลไม้เชื่อม เพื่อไม่เป็นการเพิ่มแคลอรี่ส่วนเกินให้กับโยเกิร์ต2. ป็อปคอร์น

เมื่อพูดถึงป็อปคอร์น รู้นะทุกคนต้องคิดว่า แคลอรี่สูงแน่ๆ แต่ความจริงแคลอรี่ในป๊อปคอร์นนั้นมีอยู่น้อยมาก ในปริมาณป็อปคอร์นขนาด 3 ถ้วยตวงจะให้แคลอรี่ไม่ถึง 100 กรัม และมีใยอาหารมากกว่า 4 กรัม ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องโดยไม่ทำให้อ้วน แต่ทั้งนี้ คุณควรเลือกรับประทานป็อปคอร์นที่ไม่ใส่เนย น้ำตาล คาราเมล หรือเกลือ แต่อาจลองเปลี่ยนไปทำให้สุกด้วยการอบลมร้อนหรือไมโครเวฟ และผสมกับเครื่องเทศหรือสมุนไพรแห้ง เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติแบบไม่เพิ่มแคลอรี่แทน3. เมนูไข่

สารพัดเมนูไข่ เช่น ไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ตุ๋น ไข่ดาว หรือไข่เจียว ต่างก็เป็นเมนูมื้อดึกที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆ ใช้เวลารวดเร็ว ทั้งยังมีคุณค่าทางโภชนาการ และแคลอรี่ต่ำ เพราะไข่ 1 ใบจะใช้แคลอรี่แค่เพียงประมาณ 72 แคลอรี่เท่านั้น แต่จะให้โปรตีนที่ทำให้รู้สึกอิ่มมากถึง 6 กรัม ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกกินเป็นไข่ต้ม ไข่ลวก หรือไข่ตุ๋นที่ไม่ต้องใช้น้ำมันในการประกอบอาหาร แต่หากอยากจะทอดไข่ ก็พยายามใช้น้ำมันน้อยๆ หรือทำเป็นไข่ดาวน้ำแทน4. ผลไม้

เวลาหิวดึกๆ กว่า 90% อยากขนมหวาน หรือขนมขบเคี้ยว ถ้าคุณลองเปลี่ยนมาเป็นกินผลไม้สดแทน ซึ่งมีผลไม้หลายชนิดที่มีสารเมลาโทนินช่วยในการนอนหลับ มีรสชาติหวานจากน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผลไม้ ช่วยดับความรู้สึกอยากของหวาน และมีใยอาหารเป็นจำนวนมาก ช่วยให้อิ่มท้อง และป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งขึ้นสูง นอกจากนี้ในผลไม้หลายๆ ชนิดยังมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต้านการอักเสบและชะลอวัย ตัวอย่างผลไม้ที่ควรเลือกกินคือ กล้วย กินง่ายและทำให้อิ่ม หรือกีวี่ ที่มีแมกนีเซียม เมลาโทนิน และแคลเซียมสูง ช่วยในเรื่องของการนอนหลับ5. ผักสดกรอบ 

ถ้าคุณรู้สึกอยากเคี้ยวอะไรกรอบๆ เปลี่ยนจากขนมขบเคี้ยว มาเป็นผักสดหั่นแท่ง ไม่ว่าจะเป็น แครอท แตงกวา ขึ้นฉ่ายฝรั่ง (celery) หรือพวกผักสลัด กินกับเครื่องจิ้มต่างๆ เช่น น้ำพริก น้ำสลัด ซอส หรือดิปต่างๆ ผักสดนั้นนอกจากจะมีใยอาหารสูง มีคุณค่าทางสารอาหาร ไม่หนักท้อง แถมมีแคลอรี่ต่ำ และช่วยในเรื่องของการขับถ่ายด้วย6. เวย์โปรตีน WHEYWWL

อาหารเสริมเวย์โปรตีน เป็นหนึ่งในตัวช่วยลดความหิว ลดความอยากอาหารได้ดี เนื่องด้วยมีโปรตีนสูง ทำให้อิ่มท้องได้ง่าย และอิ่มนาน ทั้งยังช่วยทำให้นอนหลับสบายตลอดคืน แคลอรี่ต่ำ ไขมันน้อย ไม่มีน้ำตาล เหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และลดน้ำหนักสุดๆ


หลังจากที่เรารู้ว่าควรกินอะไรในรอบดึกแล้ว ต่อมาต้องรู้เมนูอาหารที่ไม่ควรกินตอนดึกกันบ้าง!?1. ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตบางชนิด กินแล้วไม่อ้วนก็มีนะ อย่างดาร์กช็อกโกแลต แต่ช็อกโกแลตที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อส่วนใหญ่ มักจะเป็นช็อกโกแลตนมที่ผสมน้ำตาลมาค่อนข้างเยอะ กินมากไปแทนที่จะน้ำหนักขึ้นอย่างเดียว กลับเพิ่มระดับของน้ำตาลในเลือดด้วยนะ2. ไอศกรีม

ด้วยความที่ไอศกรีมมีความหวาน ประกอบไปด้วย นม ไข่ และน้ำตาลในปริมาณมาก ไอศกรีมส่วนใหญ่มักจะมีปริมาณของแคลอรี่อยู่ที่ 207 แคลอรี่ ต่อไอศกรีม 100 กรัม ยิ่งเป็นไอศกรีม สตรอว์เบอร์รี่ หรือช็อกโกแลต ก็จะยิ่งเพิ่มปริมาณของแคลอรี่มากขึ้นไปอีก3. มันฝรั่งทอด

มันฝรั่งทอด ถูกจับคู่กันระหว่างไขมันและเกลือ สองตัวร้ายที่ทำให้เราน้ำหนักขึ้น ยิ่งกินมันฝรั่งทอดเป็นมื้อดึก จะส่งผลต่อน้ำหนักตัวของเราอย่างมาก อีกทั้ง มันฝรั่งก็เป็นคาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่ง ที่จะแปรเปลี่ยนเป็นน้ำตาล และกลายเป็นแคลอรี่เพิ่มน้ำหนักได้อีก


เป็นอย่างไรบ้าง กับเมนูอาหารตอนดึกที่กินแล้วไม่อ้วน น้ำหนักไม่ขึ้น แถมได้รับประโยชน์มากมาย ตลอดจนเมนูอาหารที่ห้ามกินในตอนดึก ที่ส่งผลให้น้ำหนักขึ้น และยังเสี่ยงต่อโรคร้ายอีกด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เราควรเลือกกินให้มากๆ เพื่อรักษาสุขภาพ และจะได้ไม่เป็นการฝืนตัวเองเวลาหิวตอนดึกอีกด้วย


อาหารคีโตเจนิค ลดน้ำหนัก อย่างไรให้ได้ผล และปลอดภัย
ปลาทู มีดีไม่แพ้ ปลาทูน่านะ รู้ยัง!!
ภาวะเครียด ทำให้กินเยอะ จริงหรอ!?

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official