เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ชอบกิน FAST FOOD รู้ไหมอ้วนเร็ว!!

อาหาร 3 ก.ค 63อาหาร Fast food เป็นเมนูยอดฮิตของใครหลายๆ คน ทานง่าย รสชาติอร่อย และถูกปาก แต่รู้ไหมความอร่อยเหล่านี้มาพร้อมกับไขมันที่มีแคลลอรี่สูง ก่อให้เกิดความอ้วนได้ง่าย ยิ่งนานไปเกิดการสะสมทำให้กลายเป็นโรคอ้วน และมีโรคแซกซ้อนต่างๆ มามากมาย สุดท้ายส่งผลเสียต่อร่างกาย และทรัพย์สินอีกมากมาย เบอร์เกอร์ 1 ชิ้น 540 kcal

คนที่ต้องการจะลดน้ำหนักให้ได้ผล ควรงดอาหารพวกนี้อย่างจริงจัง เพราะแฮมเบอร์เกอร์เต็มไปด้วยของที่ทำให้อ้วนทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ชีส หรือน้ำมันที่จะทำให้น้ำหนักของ คุณพุ่งพรวดอย่างรวดเร็ว รู้อย่างนี้ แล้วใครที่อยากรักษาหุ่นก็อย่าลืมออกกำลังกายชุดใหญ่หลังทานมื้อหนักของคุณเข้าไปด้วย

ถ้าคุณทานแฮมเบอร์เกอร์มากเกินไป อาหารพวกนี้ก็จะกลายมาเป็นตัวทำลายสุขภาพของคุณได้ จากปริมาณไขมันและเครื่องเทศรสจัดต่างๆที่มากเกินเหตุ โดยโรคที่พบหลักๆ จากคนที่ทานแฮมเบอร์เกอร์มาก เกินไปนั้นก็ได้แก่ โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคอ้วน และโรคตับนั่นเองนักเก็ตไก่ 6 ชิ้น 282 kcal

ความอร่อยของนักเก็ตทั้งหอม กรอบนอกนุ่มใน เรียกว่าเป็น Fast Food ที่ต้องสั่ง และด้วยความอร่อยนี้ทำให้รู้สึกหยุดไม่ได้ แต่ถ้าหากทานมากเกินไป ปริมาณเกลือ และไขมันที่อยู่ในนักเก็ตส่งผลร้ายต่อสุขภาพในด้านลบ โดยเฉพาะความอ้วน ถึงคุณเป็นคนที่ทานเท่าไรก็ไม่อ้วน แต่หากเกิดการสะสมภายในร่างการเยอะขึ้นเสี่ยงต่อโรคไขมันอุดตัน คอเลสเตอรอลสูง ตลอดจนเกิดโรคความดัน โรคอ้วนได้ ทางที่ดีควรทานในปริมาณที่พอเหมาะดีที่สุดพิซซ่า 2 ชิ้น 470 Kcal

พิซซ่าเมนูแป้งชั้นดีที่ประกอบไปด้วยเนยหรือชีส หากรับประทานมากๆ ก็อาจทำให้อ้วนได้ง่าย เพราะแป้งที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นแป้งขัดสีที่แทบจะไม่มีวิตามินและเกลือแร่หลงเหลืออยู่ อีกทั้ง การเพิ่มส่วนผสมต่างๆ ลงไปบนหน้าพิซซ่าไม่ว่าจะเป็นไส้กรอกหรือเบคอน รวมไปถึงไขมันต่างๆ ส่งผลถึงความเสี่ยงต่อสุขภาพสูงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคอ้วน และโรคอื่นๆ อีกมากมายเฟรนช์ฟรายส์ 380 Kcal

เฟรนช์ฟรายส์ เมนูยอดฮิตที่ทำให้หลายคนอ้วนมานักต่อนักแล้ว การทอดมันฝรั่งนั้นจะต้องใช้ความร้อนสูง และเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่สูงแล้ว สารเคมีที่ชื่อว่า "อะคริลิไมด์" ก็จะออกมา ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ยิ่งน้ำมันนั้นใช้ทอดซ้ำไปมาตลอดวัน จะทำให้เกิดการ "ออกซิไดส์" และทำให้เกิดสารปนเปื้อนในมันฝรั่งทอด และส่งผลเสียต่อสุขภาพก่อให้เกิดมะเร็งง่ายขึ้น ถ้าให้ดีควรเลือกซื้อมันฝรั่งมาทอดเองที่บ้านด้วยน้ำมันไขมันต่ำ เพื่อเลี่ยงปริมาณแคลอรี่น่องไก่ทอด 170 Kcal

การรับประทานไก่ทอดน่อง 1 ชิ้น คุณจะได้รับพลังงาน 170 แคลอรี่ นอกจากนี้ยังได้รับไขมันจากแป้ง ขนมปังกรอบ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอ้วน ถึงแม้รสชาติที่กลมกล่อมก็อาจต้องแลกมาด้วยการปรุงรสด้วยผงชูรสที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เมื่อสะสมอยู่ในร่างกายมากขึ้นจนถึงระดับที่ไม่สามารถกำจัดออกไปได้ ไม่ใช่แค่เสี่ยงต่อโรคมะเร็ง แต่ยังมีโรคไขมันอุดตัน โรคอ้วน ตลอดจนมีผลต่อความดันด้วยเช่นกัน


เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ควรลด ละ เลิก เมนู Fast Food ลงบ้าง อาจจะรับประทานอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกาย ที่สำคัญควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่าง ผัก พืชตระกูลถั่ว ผลไม้ และเนื้อสัตว์ พร้อมหมั่นออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2-3 วัน วันละ 30-60 นาที เพื่อรักษาสุขภาพ และรูปร่างที่สวยงาม


ผลไม้ลดน้ำหนัก ถูก อร่อย และโคตรดี!
อย่ามัวแต่กินคลีนลดน้ำหนัก มารู้โทษ 5 ด้านก่อนพลาดดีกว่า!
L-CARNITINE จำเป็นต่อการลดน้ำหนักมากแค่ไหน!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม