เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ออกกำลังกายช่วงไหนดีที่สุดเชื่อว่า หลายคนหันมาออกกำลังกายมากขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการรักสุขภาพ อยากลดน้ำหนัก ดูแลตัวเอง แต่คิดจะออกกำลังกายอย่างเดียวก็คงไม่ได้ เพราะการออกกำลังกายจำเป็นต้องมีทริค โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ควรออกกำลังกาย

ช่วงเวลาการออกกำลังกายที่เหมาะสมจริงๆ คือช่วงที่เราว่าง และสะดวกมากที่สุด สำหรับใครที่อาจจะมีเวลาว่างทั้งวันสำหรับการออกกำลังกาย ไม่รู้ว่าควรออกกำลังกายเวลาไหนเรามีข้อแนะนำมาฝากการออกกำลังกายตอนเช้า

ช่วงเวลาเช้า หรือหลังตื่นนอน เป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัวจากการพักผ่อน ควรรับประทานอาหารก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 2 - 3 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานเพียงพอต่อการออกกำลังกาย และควรอบอุ่นร่างกายให้นานกว่าการออกกำลังกายในช่วงเวลาอื่นอย่างน้อย 10 - 15 นาที เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นมากพอสำหรับการออกกำลังกาย

เพราะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง กระตุ้นระบบการทำงานของหัวใจ ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจดีขึ้น ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น และตื่นตัวพร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่

ไม่เพียงเท่านี้ ช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ยิ่งอากาศในช่วงเช้าสดชื่น และมีมลพิษน้อยกว่าในช่วงเวลาอื่น ทำให้มีสมาธิในการออกกำลังกาย และเห็นผลได้ชัดเจนออกกำลังกายตอนกลางวัน

การออกกำลังกายตอนกลางวัน เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายทำงานอย่างเต็มที่ และอุณหภูมิในร่างกายจะเป็นปกติ การทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายฟื้นตัวจากการพักผ่อนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการออกกำลังกายในช่วงเวลานี้ร่างกายของเราจะมีระดับฮอร์โมนและการไหลเวียนที่สูงกว่าในช่วงเช้าและอยู่ในระดับปกติ ทำให้สามารถออกกำลังกายได้มากขึ้น ช่วยลดความอยากอาหารในมื้อกลางวันและมื้อเย็นได้ แถมยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นหลังจากการทำงานในช่วงเช้า ลดอาการง่วงเหงาหาวนอนในช่วงบ่ายได้ดีออกกำลังกายช่วงเย็น

การออกกำลังกายในช่วงนี้ ถือว่าเป็นเวลายอดนิยมของคนทำงาน เนื่องจากหลังเลิกงานอาจจะมีความล้า ความเครียด ต้องการปลดปล่อย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคนเราจะมีอุณหภูมิและฮอร์โมนในร่างกายสูงที่สุดก็ในช่วง 18.00 น เป็นต้นไป ทำให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และความเสี่ยงในการเกิดการบาดเจ็บน้อย เนื่องจากอุณหภูมิในร่างกายเป็นปกติ แถมยังช่วยผ่อนคลายความเครียด และลดอาการเมื่อยล้าจากการทำงาน เพราะการออกกำลังกายในช่วงเย็นจะช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย จึงจะทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้นหลังจากออกกำลังกาย ที่สำคัญยังช่วยลดความอยากอาหารในมื้อเย็นได้ ทำให้ไม่รับประทานมากจนเกินไป

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายให้เห็นผลทั้งในเรื่องของการลดน้ำหนัก การเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ต้องทานอาหารหลักครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ รวมไปถึง ดื่มอาหารเสริมเวย์โปรตีนก่อนออกกำลังกาย 30 นาที เพื่อเติมพลังงานให้ร่างกายออกกำลังกายได้นานขึ้น ลดความเสี่ยงกล้ามเนื้อฉีกขาดขณะออกกำลังกาย และเป็นตัวช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ด้วย และดื่มเวย์หลังออกกำลังกายเสร็จ 30 นาที เพื่อบำรุง ฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ลดอาการบาดเจ็บหลังออกกำลังกาย

ถ้าหากเรามีตัวช่วยที่ดีในการออกกำลังกาย และใส่ใจดูแลตัวอย่างละครอบคลุม ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายเวลาไหน ก็ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพได้ ยิ่งช่วงนี้มีเชื้อโรค และฝุ่นละออกมากมาย ควรใส่ใจดูแลสุขภาพ x2 กันด้วยนะจ๊ะ


กลุ่มคนที่ไม่ควรดื่มน้ำประปา อันตรายต่อสุขภาพ
อาการปวดหลัง สัญญาณเตือนของความผิดปกติ
ชาบู เมนูโปรดเสี่ยงโรค ต้องรู้วิธีกิน!!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official