เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

อาหารที่ควรมีติดโต๊ะทำงาน

อาหาร 5 มี.ค 64มนุษย์เงินเดือน เป็นกลุ่มที่อ้วนง่ายมาก เพราะระหว่างวันขณะทำงานรู้สึกหิวบ่อย พอหิวมากๆ ก็จะสรรหาของกินแสนอร่อย แต่รู้มั้ยว่า ช่วงเวลาที่คุณมีความสุขกับการกินของแสนอร่อย แฝงมาด้วยแคลอรี่และไขมัน เมื่อเราสร้างไขมันสะสมทุกวัน นำมาสู่ความอ้วน และโรคร้ายถึงแม้บางคนจะอัดข้าวเช้ามาเต็มที่ อาหารระหว่างมื้อก็ค่อนข้างจำเป็น ยิ่งช่วงบ่ายๆ หลายคนชอบกินของจุกจิกกินแก้ง่วง แต่ถ้ากินแบบไม่เลือกก็อาจจะอ้วนหรือเสียสุขภาพได้ ดังนั้น มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย มาเลือกของกินระหว่างวันที่ดีต่อสุขภาพกันเถอะ ขอแนะนำอาหารเหล่านี้เลยประโยชน์ด้วยนะ


1. ผลไม้

ใครที่ผ่านร้านผลไม้แวะซื้อติดตัวไว้บนโต๊ะทำงานเลย โดยเฉพาะผลไม้หวานน้อย อย่างแอปเปิ้ล ฝรั่ง มะม่วง หรือแก้วมังกร ผลไม้เหล่านี้ นอกจากช่วยลดความอยากอาหารได้แล้ว ยังให้ประโยชน์ลดความหิวได้ดีด้วยนะ และถ้าเป็นไปได้ ลองเน้นผลไม้ที่มีวิตามินเอสูง เช่น ฟักทองนึ่ง แคนตาลูป เพราะช่วยบำรุงสายตาจากการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ แถมยังดูแลเรื่องผิวพรรณ หรือเลือกเป็นผลไม้อบแห้ง รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ แก้ง่วงได้ดี แต่ต้องดูปริมาณน้ำตาล โซเดียม และพลังงานด้วย


2. ถั่ว/ธัญพืชต่าง ๆ

ถั่วหรือธัญพืชต่าง ๆ เป็นของว่างที่ให้ประโยชน์เรื่องโปรตีนเยอะมาก ธัญพืชหลายๆ ชนิดก็อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ควรมีติดโต๊ะทำงานไว้ ช่วยระงับความหิวยามบ่ายได้ดี ไม่ว่าจะเป็น อัลมอนด์ (ไม่คลุกเกลือ) ถั่วแระญี่ปุ่น กราโนล่า เมล็ดทานตะวัน หรือธัญพืชอบแห้งแบบแท่งก็ได้ ดูแบบที่แคลอรี่ต่ำๆ น้ำตาลน้อยๆ ด้วยนะ เดี๋ยวจะได้โทษมากกว่าประโยชน์


3. ดาร์กช็อกโกแลต

ใครว่าช็อกโกแลตนำมาสู่ความอ้วนอย่างเดียว ยังมีดาร์กช็อกโกแลต ซึ่งมีประโยชน์กว่าช็อกโกแลตทั่วไป แต่ราคาค่อนข้างสูง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และแมกนีเซียม นอกจากจะเพิ่มพลังงานแล้ว ยังลดความเครียดและความอยากอาหารได้ด้วย ในช่วงบ่าย ๆ บางคนเริ่มรู้สึกง่วง เพลีย อาจมีสาเหตุมาจากน้ำตาลในเลือดต่ำก็ได้ และการกินดาร์กช็อกโกแลตช่วยเติมความหวาน ลดความอยากได้ดีเลยล่ะ


4. นม/โยเกิร์ต

เมื่อร่างกายต้องการพลังงานระหว่างวัน นมหรือโยเกิร์ตช่วยเติมพลัง ทำให้สดชื่น ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพ แต่ต้องเลือกนม/โยเกิร์ตที่ดีให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่างนมพร่องมันเนย นมไขมันต่ำ นมน้ำตาลน้อย เป็นต้น และต้องดูวันผลิต/วันหมดอายุด้วยนะ


5. น้ำเปล่า

น้ำเปล่าเป็นอาหารว่างที่ดีที่สุด เพราะใน 1 วันร่างกายต้องการน้ำประมาณ 6-8 แก้ว ช่วยให้อิ่มท้อง ไม่มีพลังงาน ทำให้ร่างกายสดชื่น รักษาความชุ่มชื่นของผิวหนัง ควบคุมอุณหภูมิของร่างกายจากการนั่งทำงานในห้องแอร์ ดีต่อระบบขับถ่าย และถ้าเราดื่มน้ำมากๆ อาจรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ ก็นับว่าเป็นเรื่องดี เพราะเราจะได้ลุกเดินเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง


6. เวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนไม่ใช่อาหารเสริมสำหรับการลดน้ำหนัก หรือเพิ่มกล้ามเนื้ออย่างเดียว แต่ยังช่วยลดความอยากอาหารได้ดี เนื่องจากเวย์โปรตีนอุดมไปด้วยโปรตีนเป็นหลัก และโปรตีนนั่นแหละที่ช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยให้อิ่มท้อง ทั้งยังมีประโญชน์ช่วยดูแลมวลกระดูกให้แข็งแรงขณะนั่งทำงานนานๆ อีกด้วย

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การนั่งทำงานเป็นเวลานานไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ต้องมีการขยับร่างกายบ้าง เพื่อบริหารกล้ามเนื้อให้แข็งแรง หลีกเลี่ยงข้อกระดูกเสื่อม อาการปวดหลัง หรือปวดเมื่อยตามร่างกาย การดูแลสุขภาพไม่ใช่เรื่องยาก แถมเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ใครก็สามารถทำได้ เพียงแค่เราต้องเริ่มใส่ใจดูแลตัวเองเท่านั้น


ของหวานแสนอร่อย มาพร้อมแคลอรี่สูงปี๊ด....!
เบิร์นไขมัน 4 ท่า ยอดฮิต
สูตรออกกำลังกาย-เวย์โปรตีน

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม