เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

กระตุ้นการเผาผลาญไขมันด้วย 6 เทคนิค

ลดน้ำหนัก 28 เม.ย 64สำหรับคนอ้วนที่ต้องการเผาผลาญไขมันภายในร่างกาย ให้รูปร่างผอม กระชับ และหุ่นดีขึ้น ไม่ยาก!! หรือคนผอมที่ต้องการอ้วนขึ้น เราก็มีคำแนะนำมาฝาก เพราะไม่ว่าคุณจะอยากผอมลง หรืออ้วนขึ้น สาเหตุเกิดจากระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกายแต่ละคนไม่เท่ากัน ดังนั้น เรามีวิธีกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานมาแนะนำ เพื่อให้ความต้องการรูปร่างของคุณเป็นจริงอันดับแรก เริ่มจากการออกกำลังกาย

: เพราะการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องนอกจากช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ยังช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าปกติ ไม่ว่าคุณจะอ้วนหรือผอมสามารถออกกำลังกายได้หมด แต่ต้องเลือกวิธีการออกำลังกายให้เหมาะสมกับรูปร่างตัวเองด้วย เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด


อันดับที่สอง ดื่มน้ำให้มาก

: เป็นตัวช่วยนำพาสารอาหารในร่างกายไปผ่านกระบวนการต่างๆ ทุกอย่างต้องมีน้ำเป็นตัวช่วย ถ้าหากดื่มน้ำน้อย ไม่เพียงพอต่อร่างกาย จะทำให้กระบวนการเผาผลาญพลังงานประสิทธิภาพน้อยลง อีกทั้งการดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส มีน้ำมีนวล


อันดับที่สาม เลือกทานอาหาร

: สำหรับคนอ้วนให้เลือกอาหารที่มีส่วนผสมของพริกขี้หนู พริกไทยดำ ขิง เพราะอาหารรสเผ็ดเหล่านี้มีสารที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีมาก ช่วยลดน้ำหนักได้ดี งดของหวาน มัน รสจัด อย่างรสชาติเค็ม

: สำหรับคนผอมให้เลือกแป้ง น้ำตาล ผัก ผลไม้ ให้มากกว่าเดิม แต่ควรทานหมุนเวียนชนิดกันไป และการเพิ่มน้ำหนักที่ดีควรเพิ่มไม่เกินสัปดาห์ละ 0.5-1 กิโลกรัมอย่างสม่ำเสมอ


อันดับที่สี่ เลือกเครื่องดื่ม

: สำหรับคนอ้วน ให้เลือกชาในการลดน้ำหนัก อย่างชาเขียว 1 ถ้วย ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ถึง 10% ในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง และต้องไม่ใส่น้ำตาลด้วย หรือดื่มเวย์โปรตีน+ออกกำลังกายวันละ 30 นาที เพื่อเร่งการเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

: สำหรับคนผอม นมวัวหรือเวย์โปรตีน ซึ่งมีวิตามินและโปรตีนคุณภาพสูง อีกทั้งการดื่มนมสด และโยเกิร์ตก็เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากเพิ่มน้ำหนักตัวได้ดี


อันดับที่ห้า อย่าปล่อยให้ร่างกายหิว

: ไม่ว่ารูปร่างของคุณจะอ้วนหรือผอม ห้ามปล่อยให้ร่างกายหิวเด็ดขาด ควรทานอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ยิ่งคนอ้วนที่ต้องการลดน้ำหนักมักเลือกอดอาหาร ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่ผิด เพราะยิ่งหิว ยิ่งทานอาหารในมื้อต่อไปได้มากขึ้น ทั้งยังทำให้ร่างกายแย่ลงเช่นกัน


อันดับที่หก ทานโปรตีน

: คนอ้วนและคนผอมควรทานโปรตีนจากเนื้อไก่ เนื้อปลา ไข่ ถั่วเขียว พืชตระกูลถั่ว เมื่อร่างกายใช้พลังงานมากขึ้น ร่างกายจะได้ดึงพลังงานจากโปรตีนมาใช้งาน ที่สำคัญโปรตีนเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก

อีกทั้ง โปรตีนสามารถช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกาย ตลอดจนช่วยเพิ่มน้ำหนัก ทำให้มีน้ำมีนวล ทั้งยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แลดูสดใสอีกเช่นกันโปรตีนที่ทรงคุณค่าสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือเพิ่มน้ำหนักก็คือ อาหารเสริมโปรตีนหรือเครื่องดื่มเวย์โปรตีน

คนอ้วนทานเวย์ : ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เผาผลาญพลังงานได้ดี เคล็ดลับการลดน้ำหนักให้ควบคุมอาหาร+ออกกำลังกายร่วมกับการดื่มเวย์โปรตีน

คนผอมทานเวย์ : ช่วยทำให้มีน้ำมีนวลและมีกล้ามเนื้อ เคล็ดลับเพิ่มน้ำหนักควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ควบคู่กับการดื่มเวย์โปรตีน

เพราะฉะนั้นแล้ว การเผาผลาญไขมันทั้ง 6 เทคนิคที่แนะนำไปข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการกระตุ้นระบบเผาผลาญเท่านั้น ถ้าจะให้ดีคุณต้องมีวินัยกับตัวเอง ทำตามอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง หรือเข้ามาปรึกษาการลดน้ำหนัก การเพิ่มน้ำหนักได้โดยตรงที่ : wheywwl


กินคลีน – ออกกำลังกาย อย่าลืมดูแลสุขภาพ
6 สไตล์ออกกำลังกายชิคๆ ที่บ้าน
อันตรายจากลูกชิ้น ที่ไม่ควรละเลย!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม