เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

กินคลีน – ออกกำลังกาย อย่าลืมดูแลสุขภาพ

สุขภาพ 21 เม.ย 64มีจำนวนคนไม่น้อยที่ใส่ใจอาหารการกิน เลือกของที่มีประโยชน์กันมากขึ้น และหันมาดูแลสุขภาพการออกกำลังกายจำนวนมาก แต่ไม่ว่าจุดประสงค์คุณ จะเป็นเรื่องการลดน้ำหนัก เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง หรืออื่นๆ

การเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างอาหารคลีน หรือเน้นพืชผักให้มากขึ้น ก็อย่าชะล่าใจล่ะ เพราะถึงแม้จะคิดว่าดูแลตัวเองได้ดีแล้ว แต่หากไม่ได้ตรวจสุขภาพ อาจมีอันตรายที่เรามองไม่เห็นจากภายนอกก็ได้กินแต่คลีนเสี่ยง “ไขมันเกาะหลอดเลือด” ถึงขั้นเสียชีวิตฉับพลัน

เคยเห็นข่าวนักวิ่งที่ดูแข็งแรง แต่พอลงวิ่งมาราธอนไปสักพักจู่ๆ ก็มาเกิดเหตุหมดสติ หรือเสียชีวิตบ้างไหม!

ซึ่งกรณีเหล่านี้ก็มีเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้น เราไม่สามารถดูรูปร่างภายนอกได้ว่าแข็งแรงหรือไม่ บางคนกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ ร่างใหญ่ บึกบึน ตอนใช้ชีวิตปกติก็ไม่มีอะไร ไขมันมันก็ฝังอยู่ตรงผนังหลอดเลือดปกติดี แต่พอเราเริ่มออกกำลังกายหนักๆ หรือการวิ่งมาราธอนจริงจัง อาจทำให้เลือดลมเราจะสูบฉีดเต็มที่ พอความดันโลหิตสูงขึ้น พวกไขมันที่เกาะตามหลอดเลือดก็สามารถหลุดออกมาปะปนในเลือดของเราได้ด้วย คล้ายตะไคร่ตามสายยางก็หลุดออกมาได้เวลาเราเปิดน้ำแรงๆ

เมื่อไขมันเริ่มหลุดออกมาเรื่อยๆ ก็จะไปอุดตันตามอวัยวะสำคัญต่างๆ แถมเวลาไขมันหลุดออกจากหลอดเลือดมักจะมีเลือดออกใต้แผ่นไขมันที่เกาะอยู่ ยิ่งทำให้เกิดลิ่มเลือดและเศษไขมันไปอุดหลอดเลือดส่วนปลายได้มากขึ้นไปอีก


ปัญหาไขมันอุดตันในเส้นเลือดที่ตามมาคือ

  • ถ้าไขมันเผลอหลุดไปอุดตันตรงเส้นเลือดที่เลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจพอดี ก็จะเกิดภาวะหัวใจขาดเลือดนำไปสู่ภาวะหัวใจวายและหัวใจหยุดเต้นในที่สุด
  • หากไปอุดตันบริเวณเส้นเลือดที่คอ ถ้ามันหลุดแล้วมันจะลอยไปอุดเส้นเลือดในสมอง พอสมองขาดเลือดก็เสี่ยงพิการหรืออาจเสียชีวิตได้เลย

ด้วยเหตุนี้ ควรลดความเสี่ยงด้วยการตรวจสุขภาพ เพราะร่างกายทุกคนล้วนมีขีดจำกัดบางอย่างที่มองไม่เห็นจากภายนอก ฉะนั้นแล้วไม่ว่าคุณจะเลือกกินอาหารคลีน หรือออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ควรหมั่นตรวจเช็คสุขภาพประจำ เพื่อป้องกันโรคร้ายที่เรามองไม่เห็น ทีนี้จะได้หมดห่วงไม่เสียเวลาดูแลสุขภาพไปฟรีๆ


อันตรายจากลูกชิ้น ที่ไม่ควรละเลย!
กินอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ลดน้ำหนัก
6 สไตล์ออกกำลังกายชิคๆ ที่บ้าน

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official