เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

5 Super Food ดีต่อสุขภาพ เสริมความงาม

อาหาร 14 ก.ย 65อาหารประเภท Super Food เริ่มมีคนให้ความสนใจมากขึ้น เพราะอุดมไปด้วยสารอาหาร มีคุณค่าทางโภชนาการ เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ใยอาหาร หรือ กรดไขมันที่มีประโยชน์ ฯลฯ


5 Super Food ที่อยากแนะนำ ดีต่อสุขภาพ เสริมความงาม


  • ควินัว (Quinoa)

ควินัว ตัวเลือกสำหรับสายลดน้ำหนักและคนที่แพ้กลูเตน ลักษณะเป็นเมล็ดพันธุ์ที่ไม่มีโปรตีนกลูเตนเป็นส่วนประกอบ อุดมไปด้วยโปรตีน เส้นใยอาหาร วิตามินอี โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็กและสังกะสีในปริมาณที่สูงกว่าข้าวกล้อง ที่สำคัญอุดมไปด้วยกรดลิโนเลอิกและกรดโอเลอิก มีผลในการลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีในเลือด และช่วยเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลชนิดดี เพราฉะนั้น จึงเป็นอาหารทางเลือกดีที่สุดต่อความงามและการลดน้ำหนัก  • อาซาอิ (Acai)

อาซาอิ เป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานจืดเปรี้ยวน้อย มีความเฝื่อนจากแอนโทไซยานิน อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ประมาณ 3 เท่า และมีแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม วิตามิน อี บี 1 บี 2 เส้นใยอาหาร กรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 9

หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง และช่วยชะลอความแก่ สามารถทานคู่กับโยเกิร์ต หรือทานเป็นสมูทตี้ก็ได้เช่นกัน  • เมล็ดเจีย (Chia seeds)

เมล็ดเจีย เป็นธัญพืชคล้ายเม็ดแมงลัก แต่มีขนาดเล็กกว่า อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร โดยเมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะมีเส้นใยอาหารสูงถึง 12 กรัม มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สูงกว่าถั่ววอลนัทถึง 2.6 เท่า และมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายสร้างไม่ได้ แต่ต้องรับมาจากการรับประทานอาหารเท่านั้นถึง 8 ชนิด เมล็ดเจียเป็นทางเลือกของอาหารเพื่อความงามและการลดน้ำหนักเพราะมีเส้นใยอาหารสูงและให้พลังงานต่ำ โดยคุณสามารถนำมารับประทานแบบสมูทตี้ หรือทานพร้อมกับโยเกิร์ต แต่ไม่ควรมากกว่า 2 ช้อนโต๊ะ / วัน  • สไปรูลิน่า (Spirulina)

สไปรูลิน่า คือสาหร่ายที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย สารไฟโคไซยานิน (Phycocyanin) และโพลีแซคคาไรด์ ซึ่งช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาว เสริมภูมิต้านทานของร่างกาย ธาตุเหล็กและกรดโฟลิก ป้องกันโลหิตจาง และวิตามิน บี 1 บี 2 บี 6 และบี 12 พร้อมทั้งบำรุงระบบประสาท และช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น  • ถั่วเสือ (Tigernuts)

ถั่วเสือ เป็น Super Food ที่คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานเป็นของว่าง มีรสชาติหวานคล้ายกับเมล็ดถั่วอัลมอนด์ และเฮเซลนัทแต่ให้พลังงานที่ต่ำกว่าถั่วต่าง ๆ อีกทั้งมีเส้นใยอาหารและวิตามินอีสูงกว่าอัลมอนด์ถึง 3 และ 2.5 เท่า ตามลำดับ และอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ถั่วเสือเป็นอาหารว่างที่ดีสำหรับผู้ที่รักความงามและต้องการลดและควบคุมน้ำหนัก

Super Food เป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพและความงามสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ประกอบกับต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พร้อมออกกำลังกายร่วมด้วย ถ้าทำได้ครบนอกจากช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก บำรุงผิวพรรณแล้ว ยังทำให้สุขภาพดี แข็งแรงอีกด้วย


5 พฤติกรรม ควรทำตอนเช้า ช่วยให้สุขภาพดี ลดน้ำหนัก
6 เทคนิคกินน้อยลง อิ่มง่าย น้ำหนักลด
ลดพุง แบบเร่งด่วน ภายใน 7 วัน

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official