เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

5 พฤติกรรม ควรทำตอนเช้า ช่วยให้สุขภาพดี ลดน้ำหนัก

สุขภาพ 9 ก.ย 65การดูแลลำไส้ ถือว่าสำคัญต่อการดูแลสุขภาพและลดน้ำหนัก เมื่อไหร่ที่ลำไส้ดี ก็จะส่งผลให้สุขภาพดีด้วย รวมไปถึงช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ดังนั้น จึงขอแนะนำ 5 พฤติกรรมที่ควรทำตอนเช้า ซึ่งศึกษามาแล้วว่า ทำให้สุขภาพดีและผอมได้


5 พฤติกรรม ควรทำตอนเช้า ช่วยให้สุขภาพดี ลดน้ำหนัก


สูดอาหารยามเช้า

  • การเปิดหน้าต่างรับแสงอาทิตย์ และสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ในตอนเช้ามีข้อดีต่อสุขภาพ
  • ทำให้ร่างกายหลั่งสารเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้นอนหลับได้สนิทในตอนกลางคืน
  • ทำให้ลำไส้ทำงานได้ดี
  • ช่วยให้ระบบประสาทอัตโนมัติทำงานได้อย่างสมดุล ส่งผลให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดี
  • เวลาการตื่นนอนในตอนเช้าที่ดีที่สุดคือ เวลา 03.00-05.00 น. เป็นช่วงเวลาการทำงานของปอด การได้ออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มที่ช่วยให้สดชื่นขึ้น ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจ


กินอาหารหมัก อาหารที่มีเส้นใยอาหาร และน้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด์

อาหารประเภทหมักดองที่อยากแนะนำคือ มิโสะ โยเกิร์ต นัตโตะ หรือผักดองรำข้าว อาหารที่มีเส้นใยอาหาร อย่างสาหร่ายทะเล ข้าวกล้อง เห็ด หรือข้าวโอ๊ต และน้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด์จากอาหารประเภทกล้วย หอมใหญ่ น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมโอลิโกแซคาไรด์ การกินในปริมาณที่พอเพียงจะช่วยให้ร่างกายมีการขับถ่ายดี โดยสามารถกินร่วมกับซุปมิโสะ หอมใหญ่ และข้าวกล้อง หรือ โยเกิร์ตกับกล้วยและข้าวโอ๊ต


เลือกกินผลไม้สด

ผลไม้อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและเส้นใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยให้การขับถ่ายคล่อง สามารถกินได้เป็นประจำทุกเช้าได้แก่ กล้วย แอปเปิ้ล และผลไม้ตามฤดูกาล แต่ก็มีผลไม้บางชนิด ที่มีฤทธิ์เย็นควรระวังในการกิน เพราะฉะนั้น จะกินสด กินคู่กับโยเกิร์ต สลัด หรือเป็นท็อปปิ้งขนมปังก็ได้


ไม่กินน้ำตาลในตอนเช้าเยอะ

น้ำตาลช่วยให้พลังงาน แต่ก็เป็นอาหารที่ดีสำหรับแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ที่ไม่ควรกินมากเกินไปในตอนเช้า หรือตลอดทั้งวัน จะทำให้ลำไส้เสีย แล้วน้ำตาลยังไปจับกับโปรตีนทำให้เกิดสาร AGE (advanced glycation end product) ซึ่งเมื่อสารชนิดนี้ไปจับกับเซลล์ส่วนใดในร่างกายก็จะทำให้เซลล์นั้น ๆ เสื่อมสภาพรวมถึงทำให้ผิวหนังหย่อนยานอีกด้วย

สำหรับใครที่ขาดน้ำตาลไม่ได้ ลองเลือกกินอาหารเสริมอย่างเวย์โปรตีน ซึ่งจะมีสารให้ความหวาน ไม่มีน้ำตาล อัดแน่นไปด้วยโปรตีนสูง ให้พลังงานต่อร่างกาย ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้นานขึ้น ที่สำคัญลดความเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมนั้น ๆ ไม่เพียงเท่านี้ การกินอาหารเสริมเวย์โปรตีน ทำให้อิ่มท้อง ลดความอยากอาหาร ช่วยควบคุมน้ำหนัก ดีต่อการลดน้ำหนักมาก ๆ


ออกกำลังกายในตอนเช้า

สละเวลาออกกำลังกายในตอนเช้าสัก 10-20 นาที ซึ่งเป็นเวลาที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน และทำให้อัตราการเผาผลาญพลังงานพื้นฐานของร่างกายสูงตลอดทั้งวัน นอกจากนี้การออกกำลังกายช่วยทำให้การไหลเวียนเลือดดี และทำให้ลำไส้เคลื่อนตัวได้ไม่ติดปัญหา โดยวิธีการออกกำลังกายที่ดีก็คือ บริหารร่างกาย การฝึกกล้ามเนื้อ สควอท การเดินและวิ่ง เป็นต้น

อยากสุขภาพดี รูปร่างดี ลองปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตใหม่ เบื้องต้นนำ 5 ข้อด้านบนไปทำดูสัก 1 เดือน คุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ การดูแลสุขภาพลำไส้ที่ดีเป็นพื้นฐานสำคัญของสุขภาพกาย สุขภาพจิต และความงาม หากอยากมีสุขภาพที่แข็งแรง การดูแลรูปร่างให้ผอมดูดี


ภาวะเลือดจาง เมนูที่ควรกิน-เมนูที่ควรเลี่ยง ลดอันตราย
วิธีลดคอเลสเตอรอล ไขมันในเลือด
8 ช่วงเวลาที่ควรดื่มน้ำ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official