เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ลดพุง แบบเร่งด่วน ภายใน 7 วันคนมีพุง ใส่ชุดอะไรก็ขาดความมั่นใจ แถมเสี่ยงโรคเนื้องอกรังไข่ , มะเร็งรังไข่ , ท้องมาน จากโรคตับแข็ง , ภาวะน้ำคั่งในช่องท้อง , โรคไตอักเสบ บลา ๆ แต่กว่าจะลดพุงได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีลดพุงแบบปลอดภัย เห็นผลภายใน 7 วัน


Highlight ลดพุง แบบเร่งด่วน ภายใน 7 วัน

วิธีลดพุง 1 : ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันที

วิธีลดพุง 2 : หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้ง

วิธีลดพุง 3 : กินอาหารเสริม

วิธีลดพุง 4 : ลดความอยากอาหาร ดื่มน้ำให้เพียงพอ

วิธีลดพุง 5 : ขยับตัวให้มากขึ้น อย่านั่งทำงานนาน

วิธีลดพุง 6 : หาเวลาออกกำลังกาย วันละ 15 - 30 นาที

วิธีลดพุง 7 : พักผ่อนให้เพียงพอลงพุง เกิดจากอะไร!?

หลายคนคงรู้ถึงสาเหตุของการลงพุงแน่นอน เพราะกว่าจะมีพุงได้ต้องกินไปค่อนข้างเยอะ แต่!! สาเหตุของการลงพุงไม่ได้เกิดจากการกินเยอะเท่านั้น เพราะมาจาก 3 สิ่งนี้

  • กินแป้ง
  • นอนดึก
  • นั่งนาน

ลดพุง แบบเร่งด่วน ภายใน 7 วัน เราต้องเริ่มต้นจากการเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ + สูตรเร่งรัด คือ เพิ่มอาหารตัวช่วยเข้าไปในแต่ละมื้อ ถ้าพร้อมแล้วมาวางโปรแกรมลดพุงภายใน 7 วันกัน


วิธีลดพุง 1 : ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันที

ในทุก ๆ เช้า หลังตื่นนอนควรจิบน้ำให้ได้ 3 แก้ว จะช่วยขับสารพิษ สิ่งสกปรกให้ออกมาทางระบบขับถ่าย และยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้มากขึ้นถึง 24% หลังจากนั้นให้รีบรับประทานอาหารภายใน 1 ชั่วโมง เพราะน้ำจะช่วยให้เราอิ่มได้ง่ายขึ้น และไม่อยากกินขนมจุกจิกระหว่างมื้อด้วย


วิธีลดพุง 2 : หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้ง

ลดพุง แบบเร่งด่วน ภายใน 7 วัน การงดอาหารจำพวกแป้งอย่างข้าวขาว ขนมปัง อาหารเส้นทุกชนิด และหันมาเลือกทานเฉพาะข้าวกล้องหรือขนมปังโฮลวีตในมื้อเช้าแทน ที่สำคัญต้องงดของทอด หรือขนมขบเคี้ยวที่เป็นแป้ง ถ้าหากหิวระหว่างวันเลือกทานถั่ว หรือผลไม้แทนของหวานดีกว่า


วิธีลดพุง 3 : กินอาหารเสริม

ลดพุง 7 วันนี้จะไม่ทรมานแน่นอน แนะนำทานอาหารเสริมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะในระหว่างวันคุณอาจขาดสารอาหารที่จำเป็นไป หรือรู้สึกหิวขนมขบเคี้ยว ร่างกายอยากได้น้ำตาลสุด ๆ ลองเลือกอาหารเสริมประเภทโปรตีน เพราะโปรตีนมีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก ช่วยให้อิ่มท้อง ลดความอยากอาหาร ทั้งยังแคลลอรี่น้อยอีกด้วย แต่ต้องทานอาหารเสริมในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากที่สุด


อาหารเสริมเวย์โปรตีน

อาหารเสริมเวย์โปรตีน ถูกผลิตออกมาหลายหลายชนิด เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกัน แต่เราจะยกตัวอย่าง เวย์โปรตีน 3 ประเภท ที่ได้รับความนิยมสูงสุดดังนี้

  • Concentrate: เวย์โปรตีนที่สกัด มีค่าโปรตีนอยู่ที่ 70-80% ที่ยังมีส่วนของไขมัน คาร์โบไฮเดรต และน้ำตาลผสมอยู่ด้วยพอสมควร การย่อยสลายและดูดซึมช้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อและน้ำหนักตัว
  • Isolate: เวย์โปรตีนสกัด มีค่าโปรตีนอยู่ที่ 90-95% เป็นโปรตีนเข้มข้น คาร์โบไฮเดรตและไขมันต่ำ (บางยี่ห้ออาจไม่มีเลย) ไม่มีน้ำตาล การดูดซึมไปใช้ค่อนข้างเร็วและง่าย เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมกับควบคุมไขมันและคาร์โบไฮเดรต
  • Hydrolyzed: เวย์โปรตีนสกัด มีค่าโปรตีนอยู่ที่ 95-100% ไม่มีคาร์โบไฮเดรตและไขมัน สิ่งที่พิเศษกว่าคือไม่มีแลคโตส เหมาะสำหรับคนที่แพ้นมวัว การย่อยสลายและดูดซึมง่ายและรวดเร็วกว่า 2 ตัวข้างต้น (ในขณะเดียวกันราคาก็อาจสูงกว่าด้วย)

อาหารเสริมเวย์โปรตีน ช่วยลดพุง ลดน้ำหนัก

อาหารเสริม ก็คือ อาหารเสริมที่ช่วยลดน้ำหนัก แต่คุณไม่สามารถเลือกทานอาหารเสริมเวย์โปรตีนอย่างเดียวเพื่อลดน้ำหนักให้เห็นผลได้ จึงจำเป็นต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายร่วมด้วย ถ้าหากกินเวย์โปรตีนอย่างเดียวมีสิทธิ์อ้วนขึ้นด้วยนะ เพราะร่างกายได้รับพลังงานต่อวันมากเกินความต้องการ

เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการลดพุง ลดน้ำหนักให้เห็นผลแบบเร่งด่วน ทานอาหารเสริมเวย์โปรตีน ควบคู่กับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารร่วมด้วย ทำทั้ง 3 อย่างนี้พร้อมกัน จะช่วยลดน้ำหนักลงเร็วขึ้น


วิธีลดพุง 4 : ลดความอยากอาหาร ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำบ่อย ๆ ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร ทำให้อิ่มนานขึ้นและทานอาหารได้น้อยลง แต่ก็ควรรู้ว่า ใน 1 วันจำเป็นต้องดื่มน้ำเยอะแค่ไหนให้เพียงพอ วันนี้เลยมาแนะนำสูตรคำนวณปริมาณน้ำในแต่ละวันที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัวคุณตามนี้เลย

  • 42.5 cc X น้ำหนักตัว = ปริมาณน้ำที่ควรดื่ม/วัน


วิธีลดพุง 5 : ขยับตัวให้มากขึ้น อย่านั่งทำงานนาน

พฤติกรรมเคยชินกับการนั่งทำงานเป็นเวลานาน โดยไม่ขยับตัวลุกไปไหน กลายเป็นสาเหตุของการอ้วนลงพุง จึงอยากแนะนำให้ทุกคนลุกจากเก้าอี้ทุก ๆ 1 ชม. และทำกิจกรรมอื่น ๆ หรือเดินเล่นประมาณ 1-2 นาที จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิต และระบบการย่อยอาหารของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น หรือจะหันมาเดินขึ้นบันได 1 นาที สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 10 กิโลแคลอรี ดีกว่าเดินขึ้นลิฟต์อีกน้า พยายามทำบ่อย ๆ ภายใน 7 วันพุงยุบแน่นอน


วิธีลดพุง 6 : หาเวลาออกกำลังกาย วันละ 15 - 30 นาที

ใน 1 วัน ควรหาเวลาออกกำลังกายแบบง่าย ๆ อย่างน้อยวันละ 15-30 นาที เช่น ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ วิ่งเหยาะ ๆ หรือวิ่งรอบหมู่บ้าน กระโดดเชือก ทำท่าแพลงก์ (Plank) รอบละ 30 วิ ทั้งหหมด 5 รอบ เป็นต้น เพื่อบริหารกล้ามเนื้อ หัวใจ เผาผลาญไขมันในทุกส่วนของร่างกาย เมื่อทำไปเรื่อย ๆ พุงก็จะเริ่มยุบลงอย่างเห็นได้ชัด หากใครที่สนใจออกกำลังกายเบา ๆ สามารถหาท่าออกกำลังกายได้ตามยูทูป สละเวลา 20 นาทีทุกวัน รับรองช่วยเบิร์นไขมันทั่วร่าง แถมลดพุงได้ด้วยนะ


วิธีลดพุง 7 : พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หมายถึงการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ นั่นคือ นอนหลับสนิท หลับลึก ไม่ตื่นง่ายหรือตื่นบ่อยระหว่างคืน อย่างน้อย 8-10 ชม. เพราะการหลับที่เพียงพอจะทำให้มีแรงทำงานและทำกิจกรรมต่าง ๆ และยังช่วยในการเผาผลาญกลูโคส ลดโอกาสเป็นเบาหวานอีกด้วย

หากคุณนอนดึกจะทำให้ฮอร์โมนเกรลิน และเลปตินทำงานผิดปกติ ส่งผลให้เรากินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกอิ่ม แถมยังหิวเร็ว หิวบ่อยอีกด้วยนะ ไม่ใช่แค่โปรแกรมลดพุง 7 วันนี้ แต่ทุกคนควรนอนหลับให้เพียงพอในทุก ๆ วันเพื่อให้ระบบของร่างกายทำงานปกติ และช่วยเรื่องผิวพรรณอีกด้วยค่าา

ลองทำวิธีลดพุง 7 วัน นี้ดู เพียงแค่ 7 วันเท่านั้น แล้วคุณจะเห็นผลัพธ์ที่ดี รับรองต้องติดใจรักสุขภาพทำต่อชัวร์ ที่สำคัญสุด ๆ เบิร์นไขมันออกแล้ว อย่านำกลับเข้าไปใหม่ ซึ่งการควบคุมอาหารเป็นปัจจัยแรกของการลดน้ำหนักที่ทุกคนควรใส่ใจ หลังครบ 7 วัน เห็นผลอย่างไรบ้างสามารถแชร์ประสบการณ์บอกต่อกลุ่มเพื่อน ๆ ได้เลยนะ


6 เทคนิคกินน้อยลง อิ่มง่าย น้ำหนักลด
เสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา จากวิตามินเอ
8 ช่วงเวลาที่ควรดื่มน้ำ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม