เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

จับคู่ 5 เมนูอาหารลดน้ำหนักนอกจากเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงอย่างต่อเนื่องแล้ว เทรนด์ที่มาแรงไม่แพ้กันก็คือ เทรนด์ลดน้ำหนัก ฟิตหุ่น กระชับรูปร่าง สร้างกล้าม เวลาต้องการลดน้ำหนัก หลายคนเลือกที่จะออกกำลังกายและกินอาหารคลีน แต่รู้ไหมว่า หากกินอาหารไม่ตอบโจทย์ ผลลัพธ์ก็ไม่ชัดเจน ดังนั้น เราจึงจับคู่ 5 เมนูอาหารลดน้ำหนักมาแนะนำ ที่ช่วยลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมันได้ดีมาก

  1. ผัก+ไข่
  2. เมนูสุขภาพยอดฮิตที่พลาดไม่ได้ก็คือ ผัก+ไข่ เพราะไข่ช่วยในการดูดซึมเเร่ธาตุจากผักเข้าสู่ร่างกายป้องกันไม่ให้ไขมันเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญไข่เเละผักยังช่วยลดความเสี่ยงในการต้านทานโรคต่างๆ ได้ดี สาวๆ คนที่ต้องการลดน้ำหนักลองกินทั้งสองอย่างนี้คู่กันจะช่วยลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

  3. อะโวคาโด+ผักโขม
  4. อยากลดน้ำหนักใครๆ ก็นึกถึงอะโวคาโดอุดมไปด้วยเเร่ธาตุเเละสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมาก เพราะอะโวคาโดช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ดี ส่วนผักโขมเป็นผักเพื่อสุขภาพมีไฟเบอร์สูง และตัวไฟเบอร์นี้มีคุณสมบัติช่วยให้คนที่กินเเล้วรู้สึกอิ่มท้องยาวนาน

  5. เเคนตาลูป+องุ่น
  6. เเคนตาลูปตัวช่วยระบบขับถ่าย ดีท็อกซ์ร่างกายลดอาการบวมน้ำ ยิ่งทานคู่กับองุ่นแล้ว ถือว่าได้ประโยชน์มาก เพราะองุ่นมีสารสารแอนโธไซยานินในองุ่น โดยเฉพาะองุ่นม่วงจะช่วยในเรื่องของการลดการสร้างไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี

  7. ปลาเเซลมอน+ขิง
  8. อยากลดน้ำหนักลองกินเนื้อปลาเเซลมอนคู่กับขิงดูก็ไม่เลว เพราะโอเมก้า3 ที่อยู่ในเนื้อปลาเเซลมอนมีคุณสมบัติช่วยป้องกันการสะสมไขมันบริเวณหน้าท้องของคุณได้ดี ส่วนขิงถึงจะมีรสชาติเผ็ดร้อนเเต่คุณประโยชน์ดีมาก เพราะขิงช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารเเละการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี

  9. เนื้อไก่+พริก
  10. เมนูเพิ่มโปรตีนให้กล้ามเนื้อเเละหุ่นฟิตเฟิร์มกันต้องสูตรไก่หมักซอสพริกไทยดำเลย ให้คุณลองใช้ไก่ที่เป็นส่วนของอกไก่หลีกเลี่ยงเนื้อติดหนังที่อาจทำให้คุณได้รับไขมันไปเพิ่มอีก นอกจากนี้ เนื้ออกไก่เป็นส่วนที่ให้โปรตีนเเละมีไขมันต่ำได้สร้างกล้ามเนื้อไปในตัวเเล้วก็ยังช่วยลดไขมันอีกด้วย ส่วนพริกไทยดำนั้นช่วยพัฒนาระบบหมุนเวียนโลหิตให้ทำงานไปได้อย่างดีเเละยังเข้าไปช่วยให้ระบบการเผาผลาญไขมันทำงานได้อย่างเต็มอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 เมนูที่แนะนำไปข้างต้น ลองไปทำทานดู พร้อมกับออกกำลังกาย และกินในปริมาณที่พอเหมาะ แต่สำหรับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อควรกินอาหารเสริมโปรตีนควบคู่กันไปด้วย เพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ส่วนที่สึกหรอ และเร่งให้กล้ามเนื้อสุขภาพแข็งแรงอย่างรวดเร็ว

บทความอื่น ๆ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official