เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

5 เทคนิคกินชานมไข่มุกไม่ให้อ้วน!

สุขภาพ 21 พ.ย 62ชาไข่มุกของโปรดสาวๆ ที่ไม่ว่าจะกี่ปีก็ลดความนิยมนี้ไม่ได้สักที บางคนกินวันละ 1-2 แก้ว ถึงจะกลัวอ้วน แต่ก็หยุดไม่ได้! แต่ลืมอะไรไปหรือเปล่าว่า!! เจ้าชานมไข่มุกนี้มีน้ำตาลเยอะมาก เสี่ยงที่จะทำให้หุ่นของเราพังได้ในพริบตา


กินชานมไข่มุกบ่อยๆ เสี่ยงเป็นโรคอะไรบ้าง ?

 1. โรคอ้วน
 2. เบาหวาน
 3. ไขมันเกาะตับ
 4. โรคหัวใจและหลอดเลือด

เพราะชานมไข่มุก 1 แก้ว ให้พลังงานประมาณ 300-400 กิโลแคลอรี หรืออาจมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับระดับความหวาน ท็อปปิ้งที่เลือกใส่เพิ่ม และน้ำชานมไข่มุกในแบบต่างๆ ซึ่งใครเป็นสาวกชานมไข่มุกที่แท้ทรู ชนิดที่ว่ากินทุกวัน ควรรู้ไว้เลยว่า 1 แก้วเทียบเท่าแคลอรีในก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม หรือข้าว 3-4 ทัพพี หากกินบ่อนเกินจำเป็นก็จะส่งผลต่อสุขภาพแน่ๆ

5 วิธีง่ายๆ ให้กินชานมไข่มุกแล้วไม่อ้วน

ถ้าจะให้หยุดกินชานมไข่มุกไปเลย! คงทำได้ยาก ด้วยความอร่อย ความฟินของเม็ดไข่มุกที่หนึบหนับๆ กินแล้วเมามันส์เหลือเกิน และความฟินของเจ้าเม็ดไข่มุกเนี่ยแหละ เป็นฉนวนของไขมันชั้นดี เพราะไข่มุกส่วนใหญ่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลังต้มกับน้ำตาล และไม่มีคุณค่าทางโภชนาการอาหารเลย เรียกได้ว่าให้แต่ความอร่อย ไม่มีประโยชน์เลยล่ะ!  แต่ถ้าเลิกขาดชานมไข่มุกไม่ได้ ต้องกินอย่างมีสติด้วยล่ะ

 1. สั่งชานมไข่มุก “หวานน้อย”
 2. จากเดิมที่สั่งชาไข่มุกหวานปกติ ลองสั่ง “หวานน้อย” หรือสั่งไม่หวานเลยจะเยี่ยมมาก เพื่อลดปริมาณน้ำตาล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ

 3. ดื่มชาแบบไม่ใส่นม
 4. นอกจากคุณหลงรักความหวานของชาไข่มุกแล้ว อย่าให้ความรักกลายเป็นความอ้วนแบบไม่รู้ตัว ลองเปลี่ยนชานมเป็นชาผลไม้ หรือน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของนม เพื่อลดปริมาณแคลอรี่ลงก็ดีไม่ใช่น้อย

 5. สั่งไซส์เล็ก
 6. อยากกินชานมไข่มุกเราไม่ห้าม ลองเปลี่ยนจากขนาดแก้วปกติเป็นขนาดแก้วที่เล็กลงดู กินพอให้หายอยาก แล้วยังช่วยลดความเสี่ยงความอ้วนอีกด้วย

 7. ลดอาหารอย่างอื่น
 8. อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าชานมไข่มุก 1 แก้วปริมาณแคลอรี่เทียบเท่าอาหาร 1 จาน หากเราไม่ลดปริมาณอาหารใดๆ ลงจะทำให้ในแต่ละวันร่างกายได้รับพลังงานที่เยอะเกิดความจำเป็นจนกลายเป็นไขมันส่วนเกิน ดังนั้น เลิกจุกจิกระหว่างวัน ลดขนมที่ไม่จำเป็นลง และลดปริมาณเมนูอาหารให้พอเหมาะ

 9. อย่ากินเกินจำเป็น
  ใครที่ชอบกินชานมไข่มุกมากกว่า 1 แก้วต่อวัน หรือใน 1 สัปดาห์กินเกือบทุกวัน ต้องลดความอยากให้น้อยลง เพราะนอกจากแคลอรีที่สูงปรี๊แล้ว ชานมไข่มุกราคาต่อแก้วก็ไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้ากินกันบ่อยๆ เงินหมดกระเป๋าแน่นอน แถมมีโรคอื่นๆ ตามมาอีกด้วย งานนี้ไม่คุ้ม!

ถ้าสาวๆ ไม่อยากหุ่นพัง ไม่อยากมีโรครุมเร้าลอง 5 วิธีนี้ จะช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น ไม่ต้องไปเสี่ยงกับภัยอันตรายจากชานมไข่มุก อยากอร่อย ติดเทรนด์ ต้องสุขภาพดีด้วยนะ

บทความอื่น ๆ


สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official