เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English

5 เทคนิคกินชานมไข่มุกไม่ให้อ้วน!!

สุขภาพ 21 พ.ย 62ชาไข่มุกของโปรดสาวๆ ที่ไม่ว่าจะกี่ปีก็ลดความนิยมนี้ไม่ได้สักที บางคนกินวันละ 1-2 แก้ว ถึงจะกลัวอ้วน แต่ก็หยุดไม่ได้! แต่ลืมอะไรไปหรือเปล่าว่า!! เจ้าชานมไข่มุกนี้มีน้ำตาลเยอะมาก เสี่ยงที่จะทำให้หุ่นของเราพังได้ในพริบตา


เพราะชานมไข่มุก 1 แก้ว ให้พลังงานประมาณ 300-400 กิโลแคลอรี หรืออาจมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับระดับความหวาน ท็อปปิ้งที่เลือกใส่เพิ่ม และน้ำชาไข่มุกในแบบต่างๆ ซึ่งใครเป็นสาวกชานมไข่มุกที่แท้ทรู ชนิดที่ว่ากินทุกวัน ควรรู้ไว้เลยว่า 1 แก้วเทียบเท่าแคลอรีในก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม หรือข้าว 3-4 ทัพพี

ถ้าจะให้หยุดกินชานมไข่มุกไปเลย! คงทำได้ยาก ด้วยความอร่อย ความฟินของเม็ดไข่มุกที่หนึบหนับๆ กินแล้วเมามันส์เหลือเกิน และความฟินของเจ้าเม็ดไข่มุกเนี่ยแหละ เป็นฉนวนของไขมันชั้นดี เพราะไข่มุกส่วนใหญ่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลังต้มกับน้ำตาล และไม่มีคุณค่าทางโภชนาการอาหารเลย เรียกได้ว่าให้แต่ความอร่อย ไม่มีประโยชน์เลยล่ะ!

กินชานมไข่มุกบ่อยๆ เสี่ยงเป็นโรคอะไรบ้าง ?

โรคอ้วน

เบาหวาน

ไขมันเกาะตับ

โรคหัวใจและหลอดเลือด

รู้สึกกลัวขึ้นมาบ้างหรือยัง! แต่ถ้าเลิกขาดชาไข่มุกไม่ได้ ต้องกินอย่างมีสติ ด้วย 5 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณกินชานมไข่มุกแล้วไม่อ้วน

1. สั่งชานมไข่มุก “หวานน้อย”

จากเดิมที่สั่งชาไข่มุกหวานปกติ ลองสั่ง “หวานน้อย” หรือสั่งไม่หวานเลยจะเยี่ยมมาก เพื่อลดปริมาณน้ำตาล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ

2. ดื่มชาแบบไม่ใส่นม

นอกจากคุณหลงรักความหวานของชาไข่มุกแล้ว อย่าให้ความรักกลายเป็นความอ้วนแบบไม่รู้ตัว ลองเปลี่ยนชานมเป็นชาผลไม้ หรือน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของนม เพื่อลดปริมาณแคลอรี่ลงก็ดีไม่ใช่น้อย

3. สั่งไซส์เล็ก

อยากกินชานมไข่มุกเราไม่ห้าม ลองเปลี่ยนจากขนาดแก้วปกติเป็นขนาดแก้วที่เล็กลงดู กินพอให้หายอยาก แล้วยังช่วยลดความเสี่ยงความอ้วนอีกด้วย

4. ลดอาหารอย่างอื่น

อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าชานมไข่มุก 1 แก้วปริมาณแคลอรี่เทียบเท่าอาหาร 1 จาน หากเราไม่ลดปริมาณอาหารใดๆ ลงจะทำให้ในแต่ละวันร่างกายได้รับพลังงานที่เยอะเกิดความจำเป็นจนกลายเป็นไขมันส่วนเกิน ดังนั้น เลิกจุกจิกระหว่างวัน ลดขนมที่ไม่จำเป็นลง และลดปริมาณเมนูอาหารให้พอเหมาะ

5. อย่ากินเกินจำเป็น

ใครที่ชอบกินชานมไข่มุกมากกว่า 1 แก้วต่อวัน หรือใน 1 สัปดาห์กินเกือบทุกวัน ต้องลดความอยากให้น้อยลง เพราะนอกจากแคลอรีที่สูงปรี๊แล้ว ชานมไข่มุกราคาต่อแก้วก็ไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้ากินกันบ่อยๆ เงินหมดกระเป๋าแน่นอน แถมมีโรคอื่นๆ ตามมาอีกด้วย งานนี้ไม่คุ้ม!

ถ้าสาวๆ ไม่อยากหุ่นพัง ไม่อยากมีโรครุมเร้าลอง 5 วิธีนี้ จะช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น ไม่ต้องไปเสี่ยงกับภัยอันตรายจากชานมไข่มุก อยากอร่อย ติดเทรนด์ ต้องสุขภาพดีด้วยนะ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม