เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

เปลี่ยนบุคลิก สร้างความน่าเชื่อถือ

สุขภาพ 17 มิ.ย 63บุคลิกภาพ เป็นเรื่องสำคัญที่บ่งบอกถึงภาพลักษณ์ ยิ่งเราอยู่ในสังคมที่ต้องพบปะผู้คนมากมาย ติดต่อประสานงานลูกค้า ต้องสร้างบุคลิกให้ดูดี มีความน่าเชื่อถือ ดังนั้น เรามาปรับพฤติกรรมเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีกัน1. ยืนตัวให้ตรง

เริ่มจากการการยืนตัวตรง ซึ่งเป็นพื้นฐานของการปรับบุคลิกภาพที่ดี ไม่เพียงเท่านี้ ทำให้คุณดูผอมลงอีกด้วย การฝึกยืนตัวให้ตรงนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ โดยยืนชิดผนัง เข่าตรง ให้ก้น หลัง และศีรษะชิดผนัง เก็บคางเล็กน้อย เมื่อส่องกระจกจะเห็นว่าใบหูอยู่กึ่งกลางหัวไหล่ หากทำถูกต้องเมื่อมองออกมา จะพบว่าระดับสายตาของคุณจะมองท้องฟ้าอยู่พอดี

2. ออกกำลังกาย

สำหรับคนที่มีไขมันหน้าท้อง หรือไขมันช่วงลำตัวปริมาณมาก จะทำให้ไขสันหลังได้รับแรงกดที่มากไป จึงควรออกกำลัง หรือการฝึกกล้ามเนื้อโดยเฉพาะช่วงกลางลำตัว ทำให้เกิดกล้ามเนื้อ และช่วยพยุงกระดูกสันหลังให้ดียิ่งขึ้น แต่ไม่ควรออกกำลังด้วยวิธีที่ส่งแรงถึงกระดูกสันหลังมากเกินไป

3. อย่านั่งเท้าโต๊ะ

หากคุณทำงานนั่งอยู่ที่โต๊ะเป็นส่วนใหญ่ หากนั่งนานๆ ทำให้อาการปวดไหล่ หลัง เอว ได้ โดยท่านั่งที่ดี ควรนั่งหลังตรง พิงไปกับพนักพิง จากนั้นนำผ้าขนหนูม้วนเป็นก้อนกลม หรือหมอนรองนั่งมารองหลังบริเวณบั้นเอวไว้ เพื่อให้ลักษณะของกระดูกสันหลังโค้งตามเดิม และหาที่วางเท้าให้เข่าอยู่ที่ระดับเดียวกับเอว หรือจะสูงกว่าเอวเลล็กน้อยก็ได้ เพียงเท่านี้คุณจะได้ท่านั่งสบายๆ ที่ทำงานได้ทั้งวัน

4. ไม่นั่งไถลตัวขณะขับรถ

เมื่อคุณจำเป็นต้องนั่งขับรถเป็นเวลานานๆ ไม่ว่าจะไปทำงาน หรือไปท่องเที่ยว หลายคนมักไถลตัวไปด้านหน้าเพื่อลดความเมื่อยล้าบริเวณสะโพก แต่รู้หรือไม่ว่า การนั่งในลักษณะนี้จะทำให้กระดูกสันหลังของคุณได้รับการกดทับได้ ทางที่ดี เลื่อนเบาะเข้ามาอยู่ใกล้พวงมาลัยในระดับที่เหมาะสม อาจวัดได้จากท่าเข่าของคุณงอเล็กน้อย ให้เข่าอยู่ในระดับเดียวกับสะโพก และที่สำคัญอย่าลืมรองหลังของคุณด้วยหมอน หรือผ้าขนหนูเพื่อลดความเมื่อยล้าที่แผ่นหลังลง5. ไม่ใส่รองเท้าส้นสูงเกินไป

สาวๆ ที่ชอบใส่ส้นสูงสวยๆ เพื่อออกไปตามที่ต่างๆ ไม่ว่าเป็นการทำงาน ท่องเที่ยว ติดต่อลูกค้า การที่คุณใส่ส้นสูงเป็นเวลานาน ทำลายสุขภาพของคุณได้นะ เพราะทำให้การเรียงตัวของไขสันหลังผิดปกติ เส้นประสาทได้รับความเสียหาย และเข่ารับน้ำหนักมากขึ้น ลองลดความสูงของรองเท้าลงดู หรือใส่เฉพาะกิจในเวลาที่จำเป็น ไม่ต้องใส่นานเกินไป จะดีต่อสุขภาพร่างกายมากที่สุด

6. ไม่นั่งหลังค่อม

บางคนชอบนั่งหลังค่อม อาจจะด้วยเพราะความสบาย แต่ทำให้มีแรงกดไปที่กระดูกสันหลัง กล้ามเนื้อ และข้อต่อเป็นอย่างมาก จนเกิดอาการปวดหลังอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ การนั่งหลังค่อมจะทำให้การทำงานของปอด และกระเพาะแย่ลง กระทั่งรู้สึกหายใจไม่อิ่ม เนื่องจากท่าทางในการนั่งไม่เอื้ออำนวยต่อการสูดลมหายใจเข้าไปในปอด และอาหารไม่ย่อย เพราะการนั่งหลังค่อมจะกดลำไส้ไว้ ลำไส้จึงเคลื่อนไหวได้น้อย

7. เล่นโทรศัพท์นาน

เชื่อว่าหลายคนชอบเล่นโทรศัพท์เป็นเวลานานๆ บางคนนั่งก้มเล่นทั้งวัน แทบไม่ลุกไปไหนเลยก็มี แต่รู้ไหมว่า การนั่งก้มเล่นโทรศัพท์นานๆ ส่งผลเสียต่อกระดูกสันหลัง ทำให้ปวดคอ ปวดตา สุขภาพเสียได้ ไม่เพียงเท่านี้ แสงจากจอโทรศัพท์มีผลกระทบต่อดวงตามากๆ ทางที่ดี วางโทรศัพท์แล้วไปทำกิจกรรมอื่นๆ บ้าง

8. นอนให้ถูกท่า

การนอนหลับพักผ่อน 1 วัน ควรนอน 6-8 ชั่วโมง / วัน ตลอดจนท่าการนอนก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้หลับสบายได้เช่นกัน ซึ่งท่านอนที่ดี ทำให้กระดูกสันหลังของคุณตรงตลอดเวลานั่นเอง เริ่มตั้งแต่เตียงนอนไม่ควรนิ่มจนเกินไป หมอนที่ใช้ควรมีความสูงพอดี เพื่อให้คอของคุณเป็นแนวเดียวกับไขสันหลัง สำหรับหมอนข้าง แค่วางไว้แล้วงอเข่าพาดไว้ และหากเป็นไปได้หาหมอกเล็กๆ สักใบมารองหลังไว้เพื่อให้คุณนอนในท่าเดิมได้ตลอดทั้งคืน

และทั้งหมด 8 วิธีที่กล่าวมาถ้าทุกคนสามารถทำตามได้ รับรองบุคลิกภาพของคุณดีขึ้นแน่นอน ไม่เพียงแต่บุคลิกภาพดีเท่านั้น ยังทำให้ห่างไกลต่อโรคกระดูก ลดความเสี่ยงโรคร้ายได้มากมาย แถมยังทำให้คุณกลายเป็นคนน่าเชื่อถือ เมื่อต้องติดต่อประสานงานกับคนภายนอกอีกด้วย


กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม ยิ่งกิน ยิ่งอ้วนต้องอ่าน!!!
เมนูโปรตีนสูง สำหรับคนลดน้ำหนัก-เพาะกล้าม!
สุขภาพดี เกิดจากการเปลี่ยนแปลง!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official