เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ไม่กินผัก เสี่ยง 4 โรค โอกาสเสียชีวิตสูง

อาหาร 15 ก.ค 63รสชาติของผักใบเขียว อาจจะไม่หอมหวานเหมือนเค้กสตรอวร์เบอร์รี่ หรือหมูกะทะที่ใครๆ ชอบกิน แต่ว่า การกินผัก ผลไม้วันละ 6 ทัพพี (หรือประมาณ 400 กรัม) ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้าย  

เนื่องด้วย ผักมีใยอาหารช่วยทำความสะอาดลำไส้ ช่วยลดการดูดซึมไขมัน และคอเลสเตอรอลในเลือด มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านการอักเสบของเซลล์ และเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย
สำหรับคนไม่กินผัก ผลไม้ รู้ไหม!! เสี่ยงโรคร้ายถึง 4 ประเภท


1. โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

สายชอบกินเนื้อ ปิ้งย่าง บุฟเฟ่ต์ และไม่ชอบกินผัก แถมยังดื่มเหล้าต้องระวัง! "โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่" ให้มากๆ เพราะโรคนี้อาจคืบคลานมาหาคุณได้ โดยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นโรคร้ายที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตมากเป็นอันดับ 3 ของโรคมะเร็งทั้งหมด


2. โรคหลอดเลือดหัวใจ

"โรคหลอดเลือดหัวใจ" เป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่คนไทยเป็นกันมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต ติดอันดับ 1 ใน 4 ของประชากรโลก และมักเกิดกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งสาเหตุหนึ่ง ก็เกิดจากการกินผัก และผลไม้น้อยเกินไปในแต่ละวันนั่นเอง


3. โรคเบาหวาน

ผัก ให้สารอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ เป็นแหล่งของวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ช่วยป้องกัน "โรคเบาหวาน" และยังมีใยอาหารในผัก ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่กระแสเลือด


4. โรคหลอดเลือดสมอง

"โรคหลอดเลือดสมอง" หรือ สโตรก (stroke) เป็นโรคร้ายที่คนไทยยุคนี้เป็นกันมาก และจะเกิดขึ้นแบบที่เราแบบไม่รู้ตัว สาเหตุหนึ่งก็เกิดจากพฤติกรรมไม่กินผัก แล้วเน้นหนักที่อาหารแบบ Junk Food หรืออาหารไขมันสูง โรคนี้เสี่ยงเป็นอัมพาต ถึงขั้นเสียชีวิตได้ในเวลาอันรวดเร็ว


สำหรับคนไม่ชอบกินผัก แนะนำให้เลือกรับประทานอาหารเสริมที่มีคุณค่าโภชนาการผัก ผลไม้ ผสม ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเสริมสารอาหารจากผักได้ และยังช่วยบำรุงสมอง พัฒนาความจำ ลดคอเรสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ได้เช่นกัน ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในท้องตลาดมีหลากปลายแบรนด์ ก่อนเลือกซื้อ ต้องอ่านสรรพคุณ ความน่าเชื่อถือก่อน ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีที่สุด


Why!! ทำไมออกกำลังกายไม่ยอมผอม!
5 วิธีลงทุนเพื่อสุขภาพ!
3 วิธีปลดปล่อยความเครียด ฉบับธรรมชาติ!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม