เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ลดน้ำหนักสายคีโตกับ 10 อาหารที่ควรทานการลดน้ำหนักสายคีโต เป็นการลดน้ำหนักที่ลดปริมาณการทานคาร์โบไฮเดรต และน้ำตาลให้น้อยลง โดยเน้นอาหารประเภทโปรตีนและไขมันเป็นหลัก ดังนั้น เรามาดูกันว่า ลดน้ำหนักแบบคีโตควรทานอาหารชนิดไหนบ้าง  

ลดน้ำหนักสายคีโตกับ 10 อาหารที่ควรทาน


1.ไข่ต้มหรือไข่ลวก

ใน 1 วัน สายคีโตสามารถทานไข่ต้มหรือไข่ลวกได้ไม่เกิน 6 ฟอง เพื่อให้ร่างกายได้รับปริมาณคอเลสเตอรอลจากไข่แดงอย่างพอเหมาะ ไม่มากจนเกินไป แต่การทานไข่ต้มหรือไข่ลวกถือเป็นผลดีต่อคนที่ลดน้ำหนักแบบคีโต เพราะถือเป็นอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารมากมาย


2.ปลาที่มีกรดไขมันดี

ปลาที่มีกรดไขมันดี ส่วนมากเป็นปลาน้ำลึก และปลาน้ำจืดบางชนิดอุดมไปด้วยโปรตีน และกรดไขมันที่ดี ซึ่งกรดไขมันชนิดนี้มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL อีกด้วย


3.เนื้อสัตว์ทุกชนิด

สายคีโตสามารถทานเนื้อสัตว์ทุกชนิดได้ นั่นเป็นเพราะไขมันจากสัตว์จัดเป็นไขมันอิ่มตัวจากธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ แต่ต้องระมัดระวังการทานเนื้อสัตว์แปรรูปที่มีการผสมแป้งด้วยจะดีที่สุด


4.ถั่วและธัญพืช

ถั่วและธัญพืชหลายชนิดจัดเป็นแหล่งของไขมันชนิดดี รวมทั้งมีโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย ที่สายคีโตไม่ควรพลาดเด็ดขาด แต่ควรรับประทานในปริมาณอย่างพอเหมาะ เพราะอาจทำให้ร่างกายได้รับปริมาณคาร์โบไฮเดรตสูงตามไปด้วย


5.หอมใหญ่

หอมใหญ่จัดเป็นผักที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แนะนำให้สายคีโตนำหอมใหญ่มาประกอบเมนูอาหารทาน จะช่วยลดน้ำหนักได้มากขึ้น


6.ผักใบเขียว

ผักใบเขียวมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตน้อย และมีไฟเบอร์สูง ซึ่งอุดมไปด้วยเกลือแร่ และวิตามินหลากหลายชนิด ถือเป็นผักที่สายคีโตควรทานบ่อยๆ เลยล่ะ


7.อะโวคาโด

อะโวคาโดนับเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพมาก ไม่ว่าเราจะลดน้ำหนักสายไหน ก็ควรเลือกทานอะโวคาโด เพราะเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง อุดมไปด้วยกรดไขมันชนิดดีค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายมากมาย


8.มะเขือเทศ

มะเขือเทศไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักอย่างเดียวเท่านั้น ยังทำให้สายคีโตมีผิวพรรณสวยใสเป็นธรรมชาติ ดังนั้นจึงแนะนำให้ทานมะเขือเทศบ่อยๆ เพราะเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์และช่วยบำรุงผิวพรรณ รวมไปถึงมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำอีกด้วย


9.กรีกโยเกิร์ต

ถึงแม้ว่า สายคีโตทั้งหลายจะถูกห้ามดื่มนมและกินโยเกิร์ต แต่สามารถทานกรีกโยเกิร์ตได้ เนื่องจากเป็นโยเกิร์ตที่ผ่านการแยกน้ำตาลแลคโตสแล้ว จึงทำให้คาร์โบไฮเดรตต่ำ สามารถทานอย่างสบายใจได้


10.นมอัลมอนด์

สายคีโตที่ชื่นชอบการดื่มนม แนะนำให้ดื่มนมอัลมอนด์100% แทนการดื่มนมวัวหรือนมถั่วเหลืองไปก่อน เพราะจะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลมากยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้น ลดน้ำหนักแบบสายคีโตต้องเลือกทานอาหารให้เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก เพื่อให้การลดน้ำหนักเห็นผลลัพธ์โดยเร็ว ดังนั้น ใครที่ตัดสินใจลดน้ำหนักด้วยรูปแบบของการกินคีโต อย่าลืมทานอาหารที่แนะนำเหล่านี้ด้วยนะ จะได้หุ่นดี หุ่นเฟิร์มไวๆ


คิดจะลดน้ำหนัก ต้องคิดวิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้อง
ลดน้ำหนักไม่ลง ต้องนำเคล็ดลับนี้ไปใช้
ลดน้ำหนัก ต้องเปลี่ยนอาหารมื้อเย็น

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม