เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

เผาผลาญไขมัน รวดเร็ว และถูกต้องไขมันเกิดจาก อาหารประเภทไขมันที่เรารับประทานเข้าไป ไขมันเหล่านั้นจะไปสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน หรือส่วนอื่น ๆ  

การเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก ไม่เพียงแค่ออกกำลังกายเท่านั้นที่จะช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายได้ แต่ยังต้องมีการควบคุมการรับประทานอาหาร ให้มีความเหมาะสมอีกด้วย


เผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักให้เห็นผลไว ต้องเริ่มจากการรู้จักร่างกายตนเองเสียก่อน จะช่วยให้การเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักง่ายขึ้น ทั้งนี้ ร่างกายของคนเรานั้นได้พลังงานมาจากไขมัน คาร์โบไฮเดรตและโปรตีน ซึ่งร่างกายจะดึงเอาสารอาหารเหล่านี้มาเป็นพลังงาน แต่ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราทำ แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ต้องการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมัน ยิ่งเผาผลาญไขมันได้ดีเท่าไรการลดน้ำหนักก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น

ออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก ใช้ไม่ได้ผลเสมอไป เพราะโดยหลักแล้วระหว่างการออกกำลังกาย ร่างกายของคนเราจะมีการเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรตเป็นหลัก และอาจจะสูญเสียโปรตีนบ้าง ซึ่งโปรตีนที่สูญเสียไปก็จะนำไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน ซึ่งทั้ง 3 อย่างนี้จะแปรผันตามกิจกรรมที่ทำ ถ้าหากร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ ก่อให้เกิดกล้ามเนื้ออักเสบ สุขภาพเสียได้ และถ้าหากออกกำลังกายไม่ถูกท่า ก็ไม่สามารถเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักได้เช่นกันออกกำลังกายแบบไหน ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก


การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง (HIIT)

การวิ่งเร็ว ๆ ร่างกายจะทำการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตก่อน เพราะคาร์โบไฮเดรตเผาผลาญได้เร็วกว่าไขมัน เมื่อออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายสูญเสียพลังงานไปมาก จึงจำเป็นที่ต้องใช้พลังงานอย่างรวดเร็ว คาร์โบไฮเดรตที่มีการเผาผลาญได้เร็วกว่า จึงเผาผลาญมาใช้เป็นพลังงานก่อน ส่วนการออกกำลังกายอย่างช้าๆ แบบต่อเนื่อง ร่างกายจะทำการเผาผลาญไขมันได้มากกว่า

เมื่อออกกำลังกายอย่างช้า ๆ ร่างกายจะเริ่มต้นด้วยการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต เมื่อคาร์โบไฮเดรตในร่างกายหมดลง ร่างกายก็จะเริ่มเผาผลาญไขมัน นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การควบคุมการรับประทานอาหาร ควบคุมแคลอรี่ที่รับประทานก็มีส่วนช่วยให้การลดน้ำหนักนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

นอกจากออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักแล้ว ต้องเลือกรับประทานอาหารเผาผลาญไขมันร่วมด้วย เพื่อให้การเผาผลาญไขมันเห็นผลเร็วที่สุดอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์

การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ สามารถช่วยดูดซึมน้ำได้ดี ทั้งยังช่วยให้รู้สึกอิ่มได้นานขึ้น ลดความหิว และยังทำให้ร่างกายรับประทานอาหารอื่น ๆ ได้น้อยลง อาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์อย่าง ผลไม้ ผัก เมล็ดธัญพืช สามารถกระตุ้นการเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้


เลือกรับประทานไขมันดี

การเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันดี เช่น อะโวคาโด น้ำมันมะกอก และถั่วต่าง ๆ นั้นมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันที่ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการรับประทานไขมันดีก็ยังมีปริมาณแคลอรี่ที่สูง จึงควรเลือกรับประทานไขมันดีให้พอเหมาะ


พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ช่วยทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญไขมันที่ดีขึ้น อีกทั้งมีการศึกษาพบว่า การนอนหลับที่ดีและการนอนหลับอย่างเพียงพอช่วยเพิ่มโอกาสในการลดน้ำหนักได้สำเร็จมากขึ้น


ดื่มเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ

เครื่องดื่ม นับเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญในการเผาผลาญไขมัน ลดความอ้วนเลย หากต้องการการเผาผลาญที่ดี ควรเลือกเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำ หรือเลือกเครื่องดื่มที่ใช้สารให้ความหวานจากธรรมชาติแทนน้ำตาล และควรเลือกเครื่องดื่มที่ทำให้อิ่มท้องนาน อย่างเครื่องดื่มเวย์โปรตีน ตัวช่วยลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก พร้อมออกกำลังกายอย่างยิ่ง


รับประทานอาหารที่ให้โปรตีนสูง

อาหารที่มีโปรตีนสูง มีส่วนช่วยลดการสะสมไขมันในช่องท้อง นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงยังช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดปริมาณแคลอรีที่จะรับประทาน และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่มักจะสูญเสียไปในช่วงที่ออกกำลังกาย


การเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก มีหลากหลายวิธีมาก แต่ทั้งนี้ ควรเลือกวิธีที่เหมาะสำหรับร่างกายของตัวเอง ถ้าคุณเข้าใจร่างกายตัวเอง คุณก็จะเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักเห็นผลไว ไม่ทำให้สุขภาพทรุดโทรมด้วย แต่กลับบางคนที่น้ำหนักขึ้นเรื่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่พยายามลดน้ำหนักแล้ว ทางที่ดีคุณควรปรึกษาแพทย์ เพื่อหาวิธีแก้ไขอย่างถูกต้อง เพราะความอ้วนเหล่านั้นอาจเกิดจากโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ได้


ลดน้ำหนักสายคีโตกับ 10 อาหารที่ควรทาน
คิดจะลดน้ำหนัก ต้องคิดวิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้อง

เวย์โปรตีน (วูล์ฟเวอรีน) มีขายแล้วที่ท็อปส์ 126 สาขาทั่วประเทศ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official