เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ประโยชน์เน้นๆ ของ L-CARNITINE

ทั่วไป 16 ก.ย 64L-CARNITINE (แอลคาร์นิทีน) ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมช่วยเรื่องการลีนไขมัน ลดน้ำหนัก และเพิ่มกล้ามเนื้อ ตลอดจนช่วยกระชับรูปร่างให้ดูดีด้วยการทานร่วมกันการออกกำลังกาย เพื่อประสิทธิภาพที่ดี และเห็นผลลัพธ์โดยเร็ว


นอกจาก L-CARNITINE ช่วยเรื่องการลีนไขมัน ลดน้ำหนัก และเพิ่มกล้ามเนื้อแล้ว รู้มั้ยว่า L-CARNITINE มีประโยชน์อีกหลายด้าน ที่ช่วยด้านสุขภาพสำหรับผู้รับประทาน มีอะไรบ้างมาดูกัน:: ช่วยการเพิ่มมวลกระดูก

เมื่ออายุมากขึ้นกระดูกของเราจะเสื่อมและมีมวลกระดูกลดลงเรื่อยๆ หากปล่อยไว้กระดูกของเราจะเป็นเหมือนฟองน้ำที่มีรูพรุน ซึ่งแอล-คาร์นิทีนสามารถเข้าไปซ่อมระบบเผาผลาญไขมันที่บกพร่องตามอายุได้ ทำให้เซลล์กระดูก Osteoblasts กลับมาทำงานได้ดีขึ้นตามเดิม

:: บรรเทาโรคเบาหวานและตับแข็ง

ชื่อกันว่า L-carnitine เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ผู้ป่วยเบาหวานและตับแข็งมักขาดกัน เพราะผู้ป่วยกลุ่มนี้จำเป็นต้องได้รับประโยชน์จากการเผาผลาญไขมัน แต่ก่อนใช้แอล-คาร์นิทีนบรรเทาโรค ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ทุกครั้ง

:: เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

กระบวนการผลิต Sperm หรืออสุจิของเพศชายนั้นจำเป็นต้องใช้ประโยชน์ของแอล-คาร์นิทีนในการเhttps://www.facebook.com/wheywwlจริญเติบโต เพราะช่วยเพิ่มจำนวนการผลิตและเพิ่มการเคลื่อนที่ของตัวอสุจิ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีลูกแต่มียาก

:: มีประโยชน์ต่อการให้นมลูก

โดยปกติการให้นมลูกจะทำให้ผู้เป็นแม่สูญเสียเกลือแร่และวิตามิน รวมถึงแอล-คาร์นิทีนด้วย ทำให้ร่างกายคุณแม่อาจอยู่ในภาวะที่ไม่สมบูรณ์และส่งผลกับคุณภาพน้ำนม ซึ่งแอล-คาร์นิทีนจะช่วยทดแทนในส่วนที่เสียไป และทำให้คุณภาพของน้ำนมดีขึ้น:: ช่วยต่อการต้านอนุมูลอิสระ

ที่เป็นอันตรายต่อเซลล์ รวมถึงเยื่อหุ้มเซลล์ โดยแอล-คาร์นิทีนจะไปต่อต้านกระบวนการ Lipid Peroxidation ที่ผลิตสารอนุมูลอิสระในเยื่อหุ้มเซลล์ Phospholipid

:: มีประโยชน์ต่อเลือดและหัวใจ

ความเสี่ยงที่ไขมันอันตรายเข้าไปอุดตันทางเดินของเลือด ทำให้เส้นเลือดตีบและแคบลง ส่งผลให้ออกซิเจนและเลือดไหลผ่านไปสู่หัวใจได้น้อย ซึ่งแอล-คาร์นิสามารถปราบไขมันอันตรายก่อนมันเข้าไปอุดตันในเส้นเลือดได้ และมีสรรพคุณในการเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน ลดระดับ Cholesterol และ Triglyceride ได้เป็นอย่างดี

:: ประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคไต

ถึงแม้แอล-คาร์นิทีนสามารถสร้างขึ้นได้ที่ไตของเราเอง แต่ผู้ป่วยโรคไตที่มีการทำงานบกพร่องทั้งระบบ จะผลิตแอล-คาร์นิทีนได้น้อย ส่งผลให้ระบบเผาผลาญไขมันไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของแอล-คาร์นิทีน ช่วยแอล-คาร์นิทีนกลับคืนมาสู่ร่างกาย

:: ประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกัน

นอกจากเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันได้รับประโยชน์ของแอล-คาร์นิทีนแล้ว เซลล์หัวใจ เซลล์สมอง หรือเซลล์ส่วนอื่นๆ ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีขึ้นเช่นกัน

https://www.facebook.com/wheywwl

ประโยชน์ L-CARNITINE นับว่ามีมากมาย แต่ทุกอย่างต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งแนะนำทาน L-CARNITINE วันละ 1 แคปซูน ก่อนออกกำลังกายเท่านั้น พร้อมรับประทานอาหารให้รบ 5 หมู่ด้วยนะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงอย่างแท้จริง


ไม่ผอมสักที ต้องอ่าน!!
ออกกำลังกายตามรูปร่าง
ลดน้ำหนัก 5 โล ใน 1 สัปดาห์ ทำได้จริง!?

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official