เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ออกกำลังกายตามรูปร่างรูปร่างสวยงาม หุ่นดี อกเป็นอก เอวเป็นเอว ใคร ๆ ก็ชอบ แต่ความเป็นจริงรูปร่างของคนเราแตกต่างกันออกไป มีทั้งรูปร่างทรงแอปเปิ้ล ทรงลูกแพร ทรงกระบอก และทรงนาฬิกาทราย


สำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการฟิตรูปร่างให้สมส่วน ลดขาใหญ่ให้เรียวสวย ลดไขมัน หรือเรียกว่า ออกกำลังกายตามรูปร่าง ให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี บทความนี้มีเคล็ดลับมาแนะนำ


เริ่มต้นควบคุมอาหาร

  •  เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าขนมคบเคี้ยว
  • กินอาหารที่ผ่านการขัดสีน้อย เช่น ข้าวกล้อง ขนมปัง โฮลวีท
  • กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทั้ง 3 มื้อในปริมาณที่พอเหมาะแก่ร่างกาย
  • กินถั่วเมล็ดต่างๆ เช่น ถั่วลันเตา ถั่วอัลมอน ถั่วลิสง ถั่วแมคคาเดเมีย เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง
  • กินอาหารเสริมโปรตีน ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดอาการหิว อิ่มท้องมาเริ่มออกกำลังกายลดน้ำหนักตามรูปร่างให้เห็นผลรวดเร็วกัน!


  • หุ่นทรงแอปเปิ้ล

คือ คนที่มีช่วงกลางตัวที่ใหญ่กว่าคนอื่น หน้าอกและเอวมีขนาดไล่เลียเทียบเท่าสะโพก การเลือกกินอาหารควรเน้นผักและผลไม้เยอะๆ จำพวกออร์แกนิก เช่น ธัญพืช ข้าวกล้อง ควีนัว และข้าวโอ๊ต

การออกกำลังกาย :: แนะนำให้เวทเทรนนิ่งร่วมกับแอโรบิทอย่างน้อย 40 นาที เพิ่มให้อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ระดับ 108-120 ครั้ง/นาที หรือเดินเร็วคงที่และเล่นโยคะก็ได้


  • หุ่นทรงลูกแพร์

มีส่วนบนเล็ก ส่วนล่างใหญ่ลักษณะเหมือนลูกแพร์หรือลูกชมพู่ บริเวณหน้าอก สะโพก และต้นขาจะมีไขมันสะสมมาก เพราะเป็นบริเวณที่มีมัดกล้ามเนื้อใหญ่ อาจต้องใช้เวลาลดน้ำหนักนานกว่าส่วนอื่น ถ้าหากรู้จักดูแลรูปร่างให้ดี หุ่นทรงลูกแพร์ถือว่าได้เปรียบ เพราะมีหน้าอก เอวเล็ก และสะโพกผาย ถือเป็นรูปร่างในฝันของสาวๆ หลายคน

แนะนำการกินอาหารจำพวกผักผลไม้ และคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ธัญพืช เมล็ดถั่ว โปรตีนไขมันต่ำอย่างไก่ หรือปลา แต่ถ้ากินโปรตีนต้องมั่นใจว่ามีความลีนมากๆ เพราะหุ่นทรงนี้กักเก็บไขมันได้ง่ายกว่าโปรตีนและคาร์โปไฮเดรต

การออกกำลังกายที่อยากแนะนำ :: ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เน้นช่วงล่างของร่างกาย เช่น วิ่ง ปั่นจักรจานอย่างน้อย 30 นาที


  • หุ่นทรงกระบอก

คนที่มีรูปร่างผอม ไร้ส่วนเว้า ส่วนโค้ง อกไข่ดาว ก้นปอด ไขมันตามตัวน้อย โชคดีของคนกลุ่มนี้คือกินเท่าไรก็ไม่อ้วน แต่ปัญหาคือ ถ้ากินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไม่คำนึงถึงระดับคอเลสเตอรอล ทำให้เกิดปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องทั้งๆ ที่ตัวผอม

แนะนำให้งดอาหารหมักดอง อาหารกระป๋อง อาหารรสเค็ม และของทอด เลี่ยงเครื่องดื่มรสหวาน และแอลกอฮอล์ ที่สำคัญคนรูปร่างผอมมักกินอาหารเย็นดึก ทำให้เกิดปัญหาอ้วนเฉพาะส่วน จึงควรกินอาหารเย็นให้เร็วขึ้น ควรกินอาหารพลังงานต่ำ เช่น ผัก ผลไม้ เป็นประจำ

ออกกำลังกายที่เหมาะสม :: ให้เน้นสร้างกล้ามเนื้อด้วยการเล่นเวทเทรนนิ่ง พร้อมกินอาหารเสริมโปรตีนควบคู่กันไปด้วย เพื่อให้เกิดกล้ามเนื้อที่แข็งแรง


  • ทรงนาฬิกาทราย

เป็นรูปร่างที่หลายคนอิจฉา ช่วงบนเล็ก ช่วงสะโพกใหญ่ มีส่วนเว้าช่วงเอว แต่พวกเขาก็อาจกังวนเรื่องน้ำหนักตัวเช่นกัน เพราะน้ำหนักตัวมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นง่ายมาก อาหารที่ควรกินมากที่สุด คือ ผักผลไม้สด เลือกกินโปรตีนไขมันต่ำ เลี่ยงเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง อาหารสำเร็จรูป น้ำตาล และคาเฟอีน

การออกกำลังกาย :: ควรเน้นคาร์ดิโอเยอะๆ 3-4 วัน/สัปดาห์ เพื่อให้ไขมันที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกาย


การลดน้ำหนัก กระชับรูปร่าง ตามรูปร่างของตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อลดส่วนที่ไม่จำเป็น และเสริมจุดที่จำเป็นให้มากขึ้น เพราะฉะนั้น ให้จำไว้ว่า หากต้องการรูปร่างที่ดี ให้เน้นออกกำลังกาย 70% เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ 30% และต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพดีทั้งภายในสู่ภายนอก


ลดน้ำหนัก 5 โล ใน 1 เดือน สำหรับคนไม่มีเวลา!!
ป้องกันตัวเองจากเชื้อโควิด – 19 อย่างไร
บอกลาน้ำหนักด้วย 5 ตัวช่วย

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม