เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

เทคนิคลดน้ำหนักยอดนิยม ของสาวญี่ปุ่นสาวญี่ปุ่นหลายคนมักหุ่นดี ตัวเล็ก ไม่ค่อยอ้วน นั่นเพราะการจำกัดอาหาร พร้อมควบคุมแคลอรี่ที่ทานในแต่ละวัน ดังนั้น วันนี้จะมาไขทุกข้อสงสัยถึงเทคนิคการลดน้ำหนักยอดนิยมของสาวญี่ปุ่น เพื่อนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำกัน รับรองว่าน้ำหนักลดแน่นอน


เทคนิคลดน้ำหนักยอดนิยม ของสาวญี่ปุ่น


จำกัดแคลอรี่ ลดน้ำหนัก

การจำกัดแคลอรี่ เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลดี พร้อมทั้งต้องรับประทานอาหารให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการครบ 5 หมู่ รับประทานโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุให้เพียงพอ จะช่วยให้เราผอมลงได้ แถมยังสุขภาพดีด้วย

  • ผู้หญิง :: ใน 1 วัน ควรทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักไม่เกิน 1,500 kcal/วัน
  • ผู้หญิง :: ใน 1 วัน ควรทานอาหารเพื่อลดน้ำหนัก 1,200 kcal/วัน
  • ผู้ชาย :: ควรทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก 2,000 kcal/วัน
  • ผู้ชาย :: ควรทานอาหารเพื่อลดน้ำหนัก 1,500 kcal/วัน

**ทั้งนี้ การจำกัดแคลอรี่ / วัน ขึ้นอยู่กับกิจกรรมหนักเบาต่อวันด้วย ควรทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานอย่างเพียงพอลดน้ำหนักตามรูปร่าง และสัดส่วนของตัวเอง

ทราบหรือไม่ว่า ทานอาหารชนิดเดียวกันแต่ระดับความอ้วนของแต่ละคนไม่เหมือนกัน นั่นเป็นเพราะระบบการทำงานภายในร่างกายไม่เหมือนกัน รวมไปถึงรูปร่าง และสัดส่วนแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น บางคนทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เพราะระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานสอดคล้องกันเป็นอย่างดี ทั้งระบบย่อยอาหาร ระบบดูดซึมอาหาร การนำไปใช้ รวมไปถึงระบบขับถ่าย

เทคนิคแนะนำคือ รับประทานอาหารที่มีกากใยจำพวกผักก่อนอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำตาล เพราะการรับประทานผักก่อนโปรตีน และคาร์โบไฮเดรต จะช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ส่งผลให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ลดน้ำหนักด้วยการสร้างกล้ามเนื้อ

เมื่อกล้ามเนื้อเราจะกระชับขึ้น เนื่องจากการออกกำลังกายด้วยการสร้างกล้ามเนื้อ เป็นการเพิ่มปริมาณของกล้ามเนื้อ และเพิ่มการเผาผลาญพลังงานของร่างกายให้เร็วขึ้นนั่นเอง แน่นอนว่าผู้หญิงหลายคนอาจกลัวว่า การออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จะทำให้ร่างใหญ่ ดูบึกบึน แต่จริง ๆ แล้ว วิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายเราลีนลง แถมช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ทำให้เราดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวลขึ้น


ออกกำลังกายแบบแอโรบิค ลดน้ำหนัก

วิธีเผาผลาญไขมันให้ได้เร็ว ๆ ลองออกกำลังกายแบบแอโรบิคดู ซึ่งช่วยได้มากเลยทีเดียว เพราะสามารถลดได้ทั้งไขมันและกล้ามเนื้อเลย แต่ต้องระวังหากแอโรบิคมากเกินไปจนร่างกายสูญเสียกล้ามเนื้อไปหมด จะทำให้หุ่นดูผอมแบบไม่สมส่วน จึงควรออกกำลังกายแบบแอโรบิค สลับไปออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งด้วย เพื่อให้ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์ม และดูสมส่วน


ปรับบุคคลิกเพื่อลดน้ำหนัก

การปรับเปลี่ยนท่าทาง จากนั่งหลังงอลองมานั่งยืดหลังตรง จะช่วยให้ไขมันไม่ไปกองอยู่ที่ท้อง แถมยังทำให้บุคลิกภาพดูสง่า ไม่นั่งหลังค่อม พร้อมทั้งทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น ไม่อ่อนล้า ไม่หย่อนคล้อยด้วย

เทคนิคลดน้ำหนักยอดนิยม ของสาวญี่ปุ่นนี้ ดูง่ายมาก ๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ก่อนที่จะนำไปใช้จริง ควรทำความเข้าใจรูปร่างของตัวเองให้ดีก่อน และต้องประเมินดูว่า ในแต่ละวันจำเป็นต้องใช้แรงกายมากน้อยแค่ไหน เพื่อปรับวิธีการจำกัดแคลอรี่ และศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลดน้ำหนักที่เหมาะสม เพื่อให้ลดน้ำหนักลงเร็ว ควบคู่ไปกับการมีหุ่นที่ดูสุขภาพดี


ประโยชน์-ผลข้างเคียง การกินใบกระท่อม
ติดเค็มเสี่ยงโรค อาจสูญเสียอวัยะสำคัญ
กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักได้เร็ว

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official