เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

เวย์เพชรจ้า เวย์โปรตีนคนยุคใหม่ ภายใต้แบรนด์ WHEYWWL

สุขภาพ 21 พ.ย 62เวย์เพชรจ้า เวย์โปรตีน เป็นธุรกิจที่เริ่มจากกลุ่มคนรักสุขภาพ ในขณะที่มีอัตราคนรักสุขภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนสนใจหันมาดูแลสุขภาพกันจำนวนมาก 

เวย์เพชรจ้า เวย์โปรตีน ได้เริ่มก่อตั้งธุรกิจอาหารเสริม สำหรับคนรักสุขภาพ และการออกกำลังกาย ภายใต้เครื่องหมายการค้า “WHEY WWL” โดยนายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือ “ดีเจเพชรจ้า” ร่วมกับ นายวิทูร กุศลมโนมัย “พี่ชายของคุณเพชรจ้า” จัดตั้งขึ้นในนามบริษัท เจพี บราเทอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เมื่อวันที่ 2 เดือนกรกฎาคม พศ. 2557 เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรักสุขภาพ อย่างครบวงจร

เวย์โปรตีน เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “WHEY WWL”

เป็นเวย์โปรตีนไอโซเลท ผ่านกระบวนการสกัดไขมัน และแลคโตสออกไป กลายเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ 90-95% เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งคุณสมบัติเด่นของตัวผลิตภัณฑ์ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบออกกำลังกาย กระชับรูปร่าง ฟิตหุ่น เพิ่มกล้ามเนื้อ และลดน้ำหนัก ถ้าหากออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ยิ่งเสริมให้เกิดผลลัพธ์เร็วขึ้น แบบทวีคูณ ไม่เพียงเท่านี้ ยังช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ หลังออกกำลังกายได้ดี ฯลฯ


เคล็ดลับลดน้ำหนัก สูตรเวย์โปรตีน WHEYWWL

การลดน้ำหนัก ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แต่ควรเริ่มจากเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เช่น เนื้อสัตว์ ไก่ หมู ไข่ ผักสีเขียว และผลไม้หวานน้อย เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล เพราะเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยที่สุด แถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากด้วย ที่สำคัญควรทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกาย ไม่ควรทานอาหารให้เกินความจำเป็นต่อพลังงานที่ร่างกายต้องการ ซึ่งการลดน้ำหนักไม่ได้อยากอย่างที่ทุกคนคิดเพียงแค่ สละเวลาแค่ 3 นาที ก็ลดน้ำหนักได้!

สำหรับวิธีคำนวณพลังงานในแต่ละวันจริงๆ มีอยู่หลายสูตร แต่จะขอนำเสนอสูตรคำนวณพลังงาน BMR ให้ทุกคน ลองไปคำนวณกันดู โดยพลังงานที่แต่ละคนควรได้รับใน 1 วัน จะขึ้นอยู่กับเพศ อายุ รวมทั้งกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันด้วย

สูตรคำนวณพลังงาน BMR

Basal Metabolic Rate (BMR) เป็นสูตรคำนวณพลังงานที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน สำหรับการดำรงชีวิตอยู่ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ เป็นค่าที่บ่งบอกถึงพลังงานที่น้อยที่สุด ที่ร่างกายต้องการใช้ในแต่ละวัน เพื่อให้ระบบต่างๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้ในขณะที่เราอยู่เฉยๆ ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไร สามารถคำนวณได้ดังนี้

 1. BMR สำหรับผู้ชาย = 66 + (13.7 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม))+(5 x ส่วนสูง (เซนติเมตร))-(6.8 x อายุ)
 2. BMR สำหรับผู้หญิง = 665 + (9.6 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม))+(1.8 x ส่วนสูง (เซนติเมตร))-(4.7 x อายุ)

*ยกตัวอย่างกันหน่อย สมมติว่า A เป็นผู้หญิง อายุ 30 ปี ส่วนสูง 165 ซม. น้ำหนัก 60 กก. BMR จะเท่ากับ 665 +(9.6 x 60)+(1.8 x 165)-(4.7 x 30) = 1,397 กิโลแคลอรี ตัวเลขที่ได้คือ พลังงานที่จำเป็นพื้นฐานในการมีชีวิต หมายถึงว่า A ต้องการพลังงานอย่างน้อย 1,397 กิโลแคลอรี ในการดำรงชีวิตในแต่ละวันในกรณีที่วันนั้น A ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรเลย 

นอกจากเรื่องอาหารการกินแล้ว การลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือสร้างซิกแพค จำเป็นต้องออกกำลังกาย อย่างคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง แต่สิ่งสำคัญที่สุด ถ้าอยากลดน้ำหนักส่วนไหน หรือต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนไหน ต้องเลือกออกกำลังกายเฉพาะจุดนั้นๆ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์เร็วที่สุด

ใน 1 สัปดาห์ ควรออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3 – 4 วัน วันละ 30-60 นาที แต่สำหรับคนที่ไม่ออกกำลังกาย ควรหาเวลาทำกิจกรรม เพื่อให้ร่างกายได้ขยับ หรือเคลื่อนไหวบ้าง อย่างการวิ่งรอบบ้าน กระโดดเชือก ปั่นจักรยาน หรือทำความสะอาดบ้าน เป็นต้น พร้อมดื่มเวย์ก่อนออกกำลังกาย 30 นาที และหลังออกกำลังกาย 30 นาที เพื่อรักษามวลกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูร่างกาย ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ง่ายแค่นี้ ใครๆ ก็ทำได้

ผลิตภัณฑ์ “WHEY WWL” มีทั้งหมด 4 รสชาติ

 1. เวย์โปรตีน รสช็อกโกแลต เป็นรสชาติที่ถูกใจคนไทยมากที่สุด และกำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความอร่อย หอม หวานกำลังดี ประกอบกับ ความเข้มขนของช็อกโกแลต ละมุมลิ้น ฟินสุดๆ
 2. เวย์โปรตีน รสกาแฟ เหมาะสำหรับคอกาแฟ หรือคนที่เสพติดกาแฟในทุกๆ เช้า ซึ่งการดื่มเวย์โปรตีนรสกาแฟ สามารถแทนกาแฟทั่วไปได้จริงๆ เพราะรสชาติเวย์โปรตีน มีความเข้มข้น เหมือนดื่มกาแฟแท้จากธรรมชาติ ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แถมสุขภาพดี อิ่มท้องนาน
 3. เวย์โปรตีน รสสตรอว์เบอร์รี เหมาะสำหรับสาวหวาน ด้วยความอร่อยของเวย์รสสตรอว์เบอร์รี รสชาติหวาน กลมกล่อม มีความพอดีของรสชาติที่ลงตัว ทำให้หลายคนติดใจสุดๆ
 4. เวย์โปรตีน รสซูกัส เป็นเวย์โปรตีนรสชาติใหม่ มีความผสมผสานรสชาติที่แปลกใหม่ คล้ายๆ ดื่มนมเปรี้ยวยาคูล อร่อย หวาน อมเปรี้ยวนิดๆ ดื่มแล้วสดชื่น โคตรฟิน

ต้องขอบอกว่า ทางบริษัทใส่ใจเน้นรสชาติให้ถูกปากคนไทย ดื่มง่าย รสชาติอร่อย โปรตีนสูง แคลอรี่ต่ำ ดีต่อสุขภาพ   วัตถุดิบทุกอย่างผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เน้นคุณภาพ 100% นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา มาผลิตในประเทศไทย โดยใช้เวลา 18 เดือน ในการคิดค้นสูตรโปรตีนที่ดีที่สุด พร้อมปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย ทั้งหมด 4 รสชาติ ช็อกโกแลต กาแฟ สตรอว์เบอร์รี และซูกัส ดื่มง่าย รสชาติอร่อย ไม่มีน้ำตาล แคลอรี่ต่ำ


ด้วยเหตุนี้ WHEYWWL จึงกลายธุรกิจอาหารเสริมเวย์โปรตีน ที่เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ นักศึกษา คนทำงานที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ตลอดจนกลุ่มผู้สูงอายุที่ใส่ใจการออกกำลังกาย และต้องการรักษามวลกล้ามเนื้อ กระดูกให้แข็งแรง เพราะฉะนั้น เวย์โปรตีนได้เป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ไม่เพียงช่วยลดน้ำหนัก กระชับรูปร่าง เพิ่มกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ยังเน้นให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี โดยเฉพาะรักษามวลกระดูก กล้ามเนื้อให้แข็งแรงด้วย

เนื่องด้วย คุณภาพของผลิตภัณฑ์ โดยทางเราเน้นในเรื่องของคุณภาพ และคุณประโยชน์มาเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์อย่างแท้จริง จึงปลายเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เลยทำให้ทางแบรนด์ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย

 • นายวิเชียร กุศลมโนมัย ได้รับเลือกเป็น ผู้บริหารและนักพัฒนา บุคคลดีเด่น “สาขาบริหารธุรกิจ” จากโครงการเสริมสร้างผู้บริหารและนักพัฒนาระดับสูงสู่ประชาคมอาเซียน Asean Awards 2015 และได้รับคัดเลือกเป็นผู้บริหารแห่งปี CEO Thailand Awards 2015 จาก สว.นท และโครงการบริหารการจัดการเพื่อการพัฒนายุคใหม่ สถาบันรัชต์ภาคย์
 • ได้รับรางวัล THAILAND PRODUCT AWARDS 2016 ผลิตภัณฑ์ เวย์โปรตีน ตรา ดับบลิว ดับบลิว แอล ได้รับเลือกเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพยอดเยี่ยม แห่งปี 2016
 • รับรางวัล ธุรกิจผลิตภัณฑ์ (BRAND) ดีเด่น TOP BRAND AWARDS 2016 จากโครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและเศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย
 • “ร้อยดวงใจสร้างไทยให้ยั่งยืน”ครั้งที่ 2
 • JP Brother Corporation co.,ltd. ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมวิ่งเพื่อผู้พิการทางสายตา ในงานมินิมาราธอน Fokon Guide Runner

ทั้งนี้ ทางบริษัทให้สัญญาว่า ลูกค้าทุกคนจะได้รับสินค้าที่มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามความต้องการของคุณลูกค้าทุกท่าน

บทความอื่น ๆ 

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม