เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ส่อง 10 อาหารในซุปเปอร์ที่ช่วยลดน้ำหนัก

อาหาร 30 ต.ค 63อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้จะซื้ออะไรมารับประทานดี และไม่รู้ว่าต้องหาซื้ออาหารลดน้ำหนักจากที่ไหน และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราจะพาทุกคนไปซุปเปอร์ใกล้บ้าน แนะนำอาหารลดน้ำหนักที่มีประโยชน์ จะได้ไม่ต้องอดให้สุขภาพเสีย 


ส่อง 10 อาหารในซุปเปอร์ที่ช่วยลดน้ำหนัก
1. ถั่ว

เมื่อพูดถึงถั่ว มีสารพัดชนิดผุดขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นถั่วลิสง ถั่วเหลือง ถั่วเขียว เฮเซลนัท วอลนัท อัลมอนด์ ซึ่งถั่วเหล่านี้ล้วนเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่มาพร้อมกับใยอาหาร ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (ที่ดีต่อสุขภาพ) ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ด้วย


2. พืชตระกูลถั่ว

นอกจากถั่วแล้ว ยังมีพืชตระกูลถั่วอีกมากมาย ทั้งที่เป็นเม็ดๆ หรือถั่วที่กินได้ทั้งฝัก เช่น ถั่วแขก ถั่วพู ถั่วฝักยาว เป็นแหล่งใยอาหารชั้นดี ที่มีโฟเลต และโปรตีน (ที่มาจากพืช) ช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย3. ผักตระกูลกะหล่ำ

บร็อคโคลี กะหล่ำดาว กะหล่ำ ดอกกะหล่ำ และอื่นๆ มีกากใยอาหาร วิตามิน ไฟโตนิวเทรียนท์ และสารอาหารต่างๆ ที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้ ดีต่อสุขภาพอย่างนี้ต้องซื้อมาทำอาหารแล้วนะ4. เบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ขึ้นชื่อในเรื่องผลไม้ที่ดูแลสุขภาพ มีใยอาหารสูง ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดี นอกจากนี้สีเข้มๆ ที่มาพร้อมกับสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยต่อต้านโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี5. ปลา

ปลา เป็นสัตว์ที่เหมาะแก่การทานช่วงลดน้ำหนักอย่างมาก เพราะไขมันน้อย มีโปรตีนที่เป็นมิตรกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีโอเมก้า-3 ที่ช่วยบำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้ด้วย6. ผักใบเขียวเข้ม 

ทุกคนควรทานผักใบเขียวเข้ม เพราะเป็นแหล่งอาหารชั้นดีที่เต็มไปด้วยวิตามิน เอ วิตามิน ซี และแคลเซียม ใยอาหาร นอกจากนี้ยังมีไฟโตนิวเทรียนท์ ที่ช่วยป้องกันโรคบางชนิดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย7. มะเขือเทศ

มะเขือเทศนอกจากช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณแล้ว ยังมีวิตามินซีสูง เมื่อทาบแบบสดๆ จะมีไลโคปีนสูง ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก8. โฮลเกรน

โฮลเกรนหรือธัญพืชต่างๆ มีใยอาหารที่ละลายน้ำได้ และละลายน้ำไม่ได้ และยังมีวิตามิน บี สูง ตามด้วยเกลือแร่ และไฟโตนิวเทรียนท์ จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกาย ปกป้องร่างกายจากโรคหัวใจ และเบาหวานได้อีกด้วย9. โยเกิร์ต

โยเกิร์ต มีแคลเซียม และโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ แนะนำให้ทานโยเกิร์ตไขมันต่ำ หรือไขมัน0% จะยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ทำให้อิ่มท้อง ลดความอยากอาหารได้10. น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกเต็มไปด้วยไขมันดีที่ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังมีวิตามิน อี พอลิฟีนอล ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ที่ช่วยความเสี่ยงโรคหัวใจ


และอย่างสุดท้ายที่อยากแถม!! เพราะทานแล้วช่วยลดน้ำหนักได้ดี หากอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แนะนำดื่มเวย์โปรตีน WHEYWWL เป็นอาหารเสริมเวย์โปรตีนคุณภาพสูง ไขมันต่ำ ไม่มีน้ำตาล พร้อมทั้งมีแอลคาร์นิทีนช่วยเร่งเผาผลาญไขมัน และวิตามินที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังทำให้มวลกล้ามเนื้อแข็งแรง ร่างกายได้รับโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย


กินอาหารหลากสี มีข้อดีหลากหลาย
5 ธัญพืชทรงพลังของโลกแห่งการลดน้ำหนักที่คุณควรลอง
“เวย์” รสโปรดของคุณคือ “รส” ไหน!!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official