เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ปัญหาขาใหญ่ ไขมันเยอะ แก้ง่ายนิดเดียว!ปัญหาขาใหญ่ น่องโต เป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ หลายคน จะใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้นทั้งที ไม่มีความมั่นใจเลยสักนิด เวลาถ่ายรูปก็กังวลใจ ส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพ การแต่งกายเป็นอย่างมาก ดังนั้น มาแก้ปัญหาขาใหญ่ ไขมันเยอะกันดีกว่า เพื่อลดปัญหาหนักใจนี้ให้หมดไปเลย...


การลดน้ำหนักเฉพาะขาสามารถทำได้ เพียงแต่ต้องเลือกวิธีลดส่วนขา และออกกำลังกายให้เหมาะสม เพื่อเบิร์นไขมันให้ตรงจุด โดยต้องอาศัยเทคนิคพิเศษดังต่อไปนี้  • การฝึกกล้ามเนื้อ (Strength Training)

การฝึกกล้ามเนื้อ เช่น การยกน้ำหนัก ใช้ยางยืดแรงต้าน (Resistance bands) และการฝึกความอดทนของกล้ามเนื้อ เป็นวิธีการออกกำลังกาย ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความอึดทนของกล้ามเนื้อในร่างกาย รวมทั้งสามารถช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยลดไขมันในร่างกาย ที่เป็นสาเหตุของขาใหญ่

  • ท่าฝึกกล้ามเนื้อที่ช่วยลดไขมันที่ขาได้ดี

  1. เดดลิฟต์ (Deadlifts) คือ การออกกำลังกายโดยการยกน้ำหนักจากพื้นขึ้นมาจนถึงระดับสะโพก
  2. ลันจ์ (Lunges) เป็นท่าออกกำลังกายโดยการย่อขา เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาและสะโพก
  3. แฮมสตริงเคิร์ล (Hamstring curls) เป็นท่าออกกำลังกายกล้ามเนื้อต้นขาส่วนหลัง โดยการนอนคว่ำหน้าลงบนเบาะ ให้ข้อเท้าอยู่ใต้เบาะรอง และเกร็งเท้าเพื่อยกส่วนเข้าให้พับเข้าต้นขาให้ได้มากที่สุด ก่อนจะกลับสู่ท่าเริ่มต้น
  4. การออกกำลังกายแบบ HIIT (High-Intensity Interval Training) คือ การออกกำลังกายอย่างหนัก ในช่วงเวลาสั้นๆ สลับกับการออกกำลังกายแบบเบา เพียงแค่ 10-30 นาที เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสูง ในการช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย และสามารถช่วยกระชับขาให้เล็กลงได้
    ไม่ว่าจะเป็น การปั่นจักรยานอยู่กับที่ โดยเริ่มออกแรงปั่นให้เต็มที่ เป็นเวลาประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยๆ ลดความเร็วลงมาปั่นช้าๆ อีกประมาณ 5 นาที และกลับไปปั่นเร็วและช้า สลับกันไปเรื่อยๆ ให้ครบ 30 นาที จะสามารถช่วยลดไขมันที่ขา และทำให้ขาดูเล็กลงได้

นอกจากออกกำลังกายเพื่อลดไขมันที่ขาแล้ว เลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยลดไขมันส่วนขาได้เช่นกัน โดยการลดปริมาณการบริโภคไขมันและแคลอรี่ต่างๆ จากอาหาร ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการลดไขมันในร่างกาย ช่วยลดไขมันสะสม และป้องกันโยโย่ เอฟเฟกต์ได้อีกด้วยอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพลดการสะสมไขมันก็คือ ผักและผลไม้ต่างๆ ธัญพืชเต็มเมล็ด เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี เนื้อสัตว์ไร้ไขมันต่างๆ เช่น อกไก่ เนื้อแดง พืชตระกูลถั่วต่างๆ อีกทั้ง การเลือกรับประทานอาหารที่มีใยอาหารสูง เพื่อช่วยในการย่อยอาหารและการขับถ่าย และควรหลีกเลี่ยงอาหารทอดและอาหารมันๆ ด้วยนะ

และถ้าใครต้องการลดน้ำหนัก ลดไขมันที่สะสมมาเป็นเวลานาน ต้องพึ่งตัวช่วยพิเศษ ด้วยการดื่มเวย์โปรตีน อาหารเสริมสำหรับการลดน้ำหนัก Wheywwl เลือกเวย์โปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่มีน้ำตาล ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ง่าย สามารถดื่มแทนมื้อเย็นเพื่อลดน้ำหนัก จิบระหว่างวันลดความอยากอาหาร ซึ่งเวย์โปรตีนจะช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนัก ทำให้อิ่มท้องนาน 

ถึงอย่างไรก็ตาม การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหารนั้น ในระยะแรกอาจจะมองผลลัพธ์ไม่ออก แต่ถ้าคุณแน่วแน่กับการลดไขมันไปเรื่อยๆ เชื่อได้เลยว่า ไม่เกิน 40 วัน ผลลัพธ์ชัดเจน ขาเรียวเล็กลง รวมไปถึงรูปร่างกระชับ สุขภาพแข็งแรงด้วย เห็นไหมล่ะ!! สิ่งต่างๆ เหล่านี้มีแต่ได้กับได้ อยากลดไขมันส่วนขา เริ่มต้นกันตั้งแต่วันนี้กันเลย


สมุนไพรไทย ตัวช่วยลดน้ำหนักที่หลายคนไม่เคยรู้
ระงับความเครียด ก่อนคิดทำร้ายตัวเอง
ส่อง 10 อาหารในซุปเปอร์ที่ช่วยลดน้ำหนัก

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official