เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ว่ายน้ำช่วย “ลดน้ำหนัก” ได้ดีกว่าวิ่ง หรือปั่นจักรยานอยากการลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้องออกกำลังในรูปแบบ คาร์ดิโอ เพื่อเบิร์นไขมัน อย่างแอโรบิก วิ่ง หรือปั่นจักรยาน ซึ่งเผาผลาญไขมันได้เห็นผล ดังนั้น เราจึงแนะนำการว่ายน้ำ เพราะช่วยลดน้ำหนักได้ดีอว่าวิ่ง หรือปั่นจักรยาน  ว่ายน้ำ เป็นการคาร์ดิโอผสมกับการบริหารกล้ามเนื้อ  

การออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ เพราะว่ายน้ำช่วยเบิร์นไขมันได้ดี และเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกช่วงอายุ ขณะเดียวกันยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง ไม่เพียงเท่านี้ เมื่อคุณอยู่ในสระว่ายน้ำ “น้ำ” จะช่วยรองรับน้ำหนักตัวของคุณได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นผลดีต่อข้อเข่า และข้อเท้าของผู้ที่มีน้ำหนักมาก

ว่ายน้ำช่วยคุณลดน้ำหนักได้แน่นอน เพราะเป็นกีฬาที่การออกกำลังที่ผสมกันระหว่าง คาร์ดิโอ และการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและกระชับ ในแต่ละสโตรกเมื่อคุณลงสระหัวใจจะสูบฉีดเลือด และเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย ในขณะเดียวกัน ท่าในการว่ายน้ำนั้นคือการต้านแรงดันในน้ำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อของคุณในคราวเดียวกันเลย ฉะนั้น การลดน้ำหนักด้วยการว่ายน้ำ ประจำต้องทำอย่างต่อเนื่อง และจริงจังกับการว่ายน้ำ เชื่อได้เลยว่า น้ำหนักคุณลดลงชัวร์การว่ายน้ำช่วยลดน้ำหนักได้ขนาดไหน

ตัวอย่าง :: น้ำหนักตัวประมาณ 56 กิโลกรัม ว่ายน้ำวันละ 30 นาที

  • ท่าฟรีสไตล์ สามารถเบิร์นได้ถึง 330 แคลอรี่
  • ว่ายท่าผีเสื้อ สามารถเบิร์นได้ถึง 330 แคลอรี่
  • ท่ากรรเชียง สามารถเบิร์นได้ 240 แคลอรี่
  • ท่ากบนั้น สามารถเบิร์นได้ 300 แคลอรี่

แต่ทั้งนี้ ถ้าคุณมีน้ำหนักมากกว่า 56 กิโลกรัม การว่ายน้ำครั้งละ 30 นาทีจะช่วยให้คุณเบิร์นได้มากกว่าที่คิด ตัวอย่างเช่น น้ำหนัก 83 กิโลกรัม

  • ว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ สามารถเบิร์นได้ 488 แคลอรี่
  • ท่าผีเสื้อ สามารถเบิร์นได้ 488 แคลอรี่
  • ท่ากบ สามารถเบิร์นได้ 355 แคลอรี่
  • ท่ากรรเชียง สามารถเบิร์นได้ 440 แคลอรี่


ต้องว่ายน้ำบ่อยแค่ไหน น้ำหนักถึงจะลดลง และว่ายน้ำลดน้ำหนักช่วงเวลาไหนดีที่สุด

ถึงแม้การออกกำลังลดน้ำหนักแบบว่ายน้ำ จะลดน้ำหนักเห็นผลมากกว่าวิ่ง หรือปั่นจักนยาน แต่คุณจำเป็นต้องว่ายน้ำลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละ 30 นาที เชื่อได้เลยว่า เห็นผลขึ้นมาทันทีภายในหนึ่ง-สองเดือน แต่คุณต้องไม่ลืมว่า การลดน้ำหนักที่จะเห็นผลได้อย่างเต็มที่นั้น คือ การควบคุมอาหารไปด้วย เพราะจะทำให้เห็นผลมากขึ้น ส่วนของหวาน ของมัน ของทอด ทานให้น้อยลง แต่ถ้าหักห้ามใจตัวเองไม่ได้ แนะนำให้ทานอย่างน้อยครั้งละ/สัปดาห์ เมื่อไหร่ที่หย่าขาดได้ ค่อยเลิกทาน เพราะอาหารเหล่านี้มีผลเสียต่อร่างกาย ทั้งภายในและภายนอก

ช่วงเวลาการว่ายน้ำลดน้ำหนักให้เห็นผล แนะนำรว่ายน้ำลดน้ำหนักช่วงเช้า หลังจากตื่นนอนเพราะจะช่วยให้ร่างกาย ดึงเอาไขมันที่พอกอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายออกมาใช้งาน แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาจริงๆ ช่วงเย็นๆ หลังเลิกงานก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องอดใจไว้ไม่กินอาหารหนักๆ ต่อ เพราะการว่ายน้ำคือ คาร์ดิโอ ที่หนักไม่แพ้การวิ่งหรือขี่จักรยาน เมื่อคุณออกกำลังหนักๆ มาแล้วร่างกายย่อมต้องการอาหาร แต่ถ้าคุณคิดจะว่ายน้ำช่วงเย็น ต้องคุมอาหารหลังจากว่ายน้ำเสร็จให้ได้ เพื่อให้การเบิร์นไขมันเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่สนใจ ว่ายน้ำเพื่อลดน้ำหนัก ต้องตั้งใจ และพยายามโดยเริ่มต้นจากน้อยไปหามาก และทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทุกอย่างต้องใช้เวลาเพื่อให้เห็นผล ไม่มีอะไรที่ทำให้น้ำหนักคุณลดลงง่ายๆ ภายในวันเดียว เมื่อไหร่ที่คุณทำตาม และมีวินัยอย่างเคร่งครัด ภายใน 1 เดือนน้ำหนักคุณต้องลดลง รูปร่างกระชับ เห็นสัดส่วนสวยๆ บนเรือนร่างตัวคุณแน่นอน


หม้อทอดไร้น้ำมัน ดีจริงหรือ!?
ผู้ชาย VS ผู้หญิง ใครลดน้ำหนักยากกว่ากัน?
กิน ”เวย์โปรตีน” ลดน้ำหนักได้จริงเหรอ!!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official