เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

New Normal ชีวิตที่ต้องปรับเปลี่ยน

ทั่วไป 10 มี.ค 64“New Normal” หรือ New Norm หมายถึง ความปกติใหม่ , ฐานวิถีชีวิตใหม่ ที่หลายๆ คนต้องปรับเปลี่ยนชุดพฤติกรรม โดยเฉพาะในยุค “COVID-19” ที่ผลักให้ผู้คนทั่วโลกเข้าสู่ “ความปกติรูปแบบใหม่” ในทุกๆ ด้าน ทั้งไลฟ์สไตล์ ธุรกิจ สาธารณสุข สังคม ฯลฯ


ซึ่งเราทุกคนทราบกันดีว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (COVID-19) ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกอย่างรุนแรงเป็นวงกว้าง ทำให้โลกเข้าสู่ภาวะถดถอยอย่างมาก ธุรกิจประเภทที่ปรับตัวได้จะยังคงอยู่รอดและสามารถเติบโตต่อไป ดังนั้น รูปแบบวิถีชีวิตใหม่นี้ ควรประกอบด้วยวิธีคิด วิธีเรียนรู้ วิธีสื่อสาร วิธีปฏิบัติ และจัดการรูปแบบการใช้ชีวิตแบบใหม่เพื่อปรับตัวรับมือกับสถานการณ์ปัจจุบันมากกว่าจะธำรงรักษาวิถีดั้งเดิมหรือหวนหาถึงอดีต

"New Normal" ในมุมมองทางเศรษฐศาสตร์และธุรกิจ โดยคำนี้กำเนิดขึ้นในช่วงหลังวิกฤติเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 21 (ค.ศ. 2007–2008) ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระบบเศรษฐกิจครั้งใหญ่ การจัดการบางอย่างซึ่งแต่เดิมเคยถูกมองว่าผิดปกติ ได้กลับกลายมาเป็นสิ่งที่พบเห็นกันได้ทั่วไป และถูกนำมาใช้ในปริบทอื่นๆ อย่างเช่น ด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อสื่อสารและทำความเข้าใจถึงสภาวะการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ"New Normal" ด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ

“New Normal” ในบริบทของการทำธุรกิจ ค้าขาย รวมถึงภาพใหญ่ในระบบเศรษฐกิจของไทย พบว่าผู้คนยุคโควิด-19 จำเป็นต้องอยู่บ้านมากขึ้น เกิดเทรนด์การทำงานรูปแบบใหม่คือ Work from Home ส่วนนักเรียนก็ต้องปรับตัวสู่การเรียนที่บ้านผ่านการ “เรียนออนไลน์” การจับจ่ายซื้อของต่างๆ ก็ต้องซื้อออนไลน์กันมากขึ้น

เพราะฉะนั้น ธุรกิจหรือการค้าขายในความปกติรูปแบบใหม่จึงหนีไม่พ้นการทำธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะธุรกิจขายสินค้าและจัดส่งแบบ “เดลิเวอรี่” ที่พบว่าเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงนี้

การปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค ให้สามารถจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวก และเข้าถึงได้ง่าย ถึงแม้บางธุรกิจค้าขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์อยู่แล้ว ก็ต้องปรับเปลี่ยนเช่นเดียวกัน เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคให้มากขึ้น ซึ่งวิธีกระตุ้นยอดขายให้ปังๆ อย่ายึดติดรูปแบบการทำธุรกิจเดิม ต้องมีการปรับเปลี่ยน เพิ่มสินค้าให้หลากหลาย จัดโปรโมชั่นให้น่าสนใจมากกว่าแจกของแถมแบบจำเจ เรา win ลูกค้า win ใครๆ ก็ชอบ เชื่อว่า 100% กลับมาซื้อซ้ำแน่นอน

ทั้งนี้ ในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำ รายได้ผู้คนหดหาย การซื้อขายบนช่องทางออนไลน์ก็มีผลกระทบไม่แพ้หน้าร้าน หากธุรกิจสามารถจัดแคมเปญลดราคาสู้โควิด หรือกระหน่ำ Sale เอาใจผู้บริโภค ก็สามารถฟื้นฟูยอดขายให้กลับมาได้ ถึงแม้การลดราคาสินค้าเราจะได้กำไรกลับมาน้อย แต่ทุกอย่างต้องปรับตัวพยุงธุรกิจให้คงที่ รักษากลุ่มผู้บริโภครายเก่า เพิ่มกลุ่มผู้บริโภครายได้ หรือร่วมมือกับพันธมิตรเดินหน้าไปด้วยกันก็เป็นทางออกที่ดีไม่ใช่น้อยตระหนักด้านสุขอนามัย

จากเหตุการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ตระหนักในด้านการดูแลสุขภาพและสุขอนามัยทั้งของตนเอง และของส่วนรวมมากขึ้น รวมทั้งการทานอาหารที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน จะช่วยป้องกันตนเองจากไวรัสได้ ดังนั้น ควรมีเจลแอลกอฮอล์ บรรจุภัณฑ์ถูกสุขอนามัย ส่วนใครที่ Work from Home ทำงานอยู่บ้านโดยไม่ดูแลสุขภาพอาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก จึงควรใส่ใจด้านอาหารเพื่อสุขภาพ เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงร่างกายอย่างเวย์โปรตีน Wheywwl ซึ่งเป็นโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยดูแลกล้ามเนื้อ ยิ่งใครอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก อยากสร้างกล้ามเนื้อสวยๆ ดื่มเวย์โปรตีนขณะ Work from Home พร้อมแบ่งเวลาออกกำลังกายวันละ 20 นาที นอกจากรักษารูปร่างแล้ว สุขภาพดีด้วย ไม่เพียงเท่านี้ เวย์โปรตีนช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดความอยากอาหาร ทำให้อิ่มท้อง บำรุงรากผม ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ฯลฯ สามารถช้อปออนไลน์ได้หลากหลายช่องทาง ทั้ง Shopee , Lazada , Watson หรือ Add line : @wheywwl (ใส่@ด้านหน้าด้วยนะ)


อาหารที่ควรมีติดโต๊ะทำงาน
ของหวานแสนอร่อย มาพร้อมแคลอรี่สูงปี๊ด....!
เบิร์นไขมัน 4 ท่า ยอดฮิต

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official

บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มเติม