เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

ลดน้ำหนัก 5 โล ใน 1 เดือน สำหรับคนไม่มีเวลา!!ใครว่าภายใน 1 เดือนไม่สามารถลดน้ำหนักได้ ขอค้านเลยว่าไม่จริง! วันนี้เราจะมาแชร์วิธีการลดน้ำหนักฉบับของคนไม่มีเวลา แต่อยากลดน้ำหนัก มาช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง พร้อมไอเทมเสริมการช่วยลดน้ำหนักที่มีประโยชน์ รับรองเห็นผลภายใน 1 เดือน แน่นอน!


ควบคุมแคลลอรี่ในอาหาร คือ การควบคุมแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหารที่เหมาะสม โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยทำงานที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ซึ่งปกติแล้วร่างกายควรได้รับ 25 กิโลแคลอรี่ ต่อน้ำหนักตนเอง 1 กิโลกรัม

สมมุติว่าเราหนัก 55 กิโลกรัม เท่ากับ เราต้องได้รับ 1,375 กิโลแคลอรี่ต่อวัน หากเราต้องการลดน้ำหนักเราต้องควบคุมแคลอรี่ในอาหาร เพื่อให้ร่างกายได้ดึงไขมันที่เก็บไว้นำออกมาใช้ เราต้องทำกิจกรรมควบคู่ไปกับการเผาผลาญ โดยแคลอรี่ที่ควรเผาผลาญได้โดยประมาณคือ 300 – 500 กิโลแคลอรี่

วิธีคำนวณแคลอรี่ที่เราควรได้รับบต่อวัน น้ำหนัก x 25 = กิโลแคลอรี่ที่เราควรได้รับต่อวัน

ตัวอย่างเมนูลดน้ำหนักกับแคลอรี่โดยประมาณกัน

 • ลาบอกไก่ 250 กิโลแคลอรี่
 • กระเพราอกไก่ 250 กิโลแคลอรี่
 • โจ๊กข้าวโอ๊ตอกไก่สับ 160 กิโลแคลอรี่
 • ข้าวต้มกุ้ง 200 กิโลแคลอรี่
 • แซนวิซอกไก่ย่างพร้อมผัก 270 กิโลแคลอรี่
 • เวย์โปรตีน 24 กรัม ต่อ 125 กิโลแคลอรี่

นับแคลอรี่ที่เราได้รับต่อวัน เพื่อให้เราได้รู้ว่า ได้กินครบตามแคลอรี่ที่เหมาะกับน้ำหนักตนเอง ไว้แล้วหรือยัง

วิธีการเช็คว่าอาหารที่เรากินนั้นกี่แคลอรี่ คือ ให้คุณอ่านที่ฉลากของอาหารนั้น ๆ หรือ ค้นหาจากอินเทอร์เน็ตว่า อาหารที่เราทานไปนั้นกี่กิโลแคลอรี่ ตัวอย่าง เช่น ก๋วยจั๊บ ต่อชามกี่กิโลแคลอรี่

ทานผักและผลไม้แทนเนื้อสัตว์ เราไม่จำเป็นที่จะต้องทานเนื้อสัตว์เพื่อให้ได้รับโปรตีนเสมอไป ในผักและผลไม้เองก็มีโปรตีนและง่ายต่อการควบคุมแคลอรี่ แถมผักและผลไม้ยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรง

 • ซุปมันฝรั่ง 100 กรัม ให้โปรตีน 9.2 กรัม
 • ผัดถั่วลันเตา 1 ถ้วย ให้โปรตีน 8 กรัม
 • ผักที่มีโปรตีน ได้แก่ ผัดบรอกโคลีเห็ดหอม 1 ถ้วย ให้โปรตีน 2.6 กรัม
 • เส้นหมี่ผัดซีอิ้วเต้าหู้ทอด 100 กรัม ให้โปรตีน 8 กรัม


ลงมือทำอาหารเองเพื่อควบคุมแคลอรี่ในอาหาร หากเราต้องสั่งอะไรมาทานตัวเลือกก็น้อย ยิ่งคนทำงาน จะทานอะไรแต่ละทีเมนูที่ต้องกินก็อยู่แค่ใน แอปเดลิเวอรี่หรือตามสั่งใกล้ที่ทำงานเท่านั้น แต่ถ้าเราหันมาทำอาหารทานเอง ก็จะสามารถเลือกวัตถุดิบและควบคุมแคลอรี่ในอาหารได้ แถมเป็นการเพิ่มตัวเลือกเมนูที่จะทาน หากหนุ่มสาววัยทำงานจะทำมื้ออาหารไปทานเอง และเพื่อไม่ให้มื้ออาหารถัดไปนั้นต้องสะดุด เราควรวางแผนมื้ออาหารที่จะทำในครั้งหน้า เพื่อเป็นการคำนวณแคลอรี่มื้ออาหารในแต่ครั้ง และเลือกวัตถุดิบที่ต้องการได้เองในแต่ละวัน เพื่อให้สมดุลกันต่อมื้อ

ไม่ควรดื่มน้ำที่ให้แคลอรี่สูง เช่น กาแฟ น้ำอัดลม น้ำเหล่านี้ให้ความอิ่มไม่เท่ากับอาหาร แถมเป็นการเพิ่มแคลอรี่ที่ ต้องการต่อวันมากขึ้นไปอีก หากคิดว่าไม่สามารถเลิกดื่มกาแฟได้ ให้เปลี่ยนเป็นกาแฟดำแทน งดกาแฟที่มีส่วนผสมของนมและไขมัน น้ำที่แนะนำในการดื่มแทน คือ น้ำเปล่า ชา โซดา น้ำเหล่านี้ จะช่วยทำให้กระเพาะอิ่มเร็วขึ้น และทานอาหารได้น้อยลง อีกทั้ง น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการมากขึ้น 70 % ต่อวัน มีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว เช่น ลดอาการท้องผูก ช่วยย่อยอาหาร เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหนักการออกกำลังกาย

หากจะคุมแต่อาหารอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ ต้องออกกำลังกายไปด้วยถึงจะเห็นผลลัพธ์ได้ดี ฉะนั้น ใน 1 วัน เราควรออกกำลังกายให้ได้ 1 ชั่วโมง หรือ แบ่งเป็นรอบเช้ากับเย็น ครั้งละ 30 นาที ควบคู่ไปกับการคุมแคลอรี่ที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน ก็จะเห็นผลของการลดหนักภายใน 1 เดือน วิธีนี้เหมาะทั้งคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และคนทำงานที่ไม่มีเวลา

การออกกำลังการแบบต่าง ๆ ที่แนะนำ และสามารถทำได้ง่าย ๆ

แอโรบิก เป็นการออกกำลังกายที่เผาผลาญพลังงานสูง ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องเต้นตามคนนำสอนเสมอไป การออกกำลังกายแอโรบิก มีดังนี้

 1. ปั่นจักรยาน
 2. กระโดดเชือก
 3. ว่ายน้ำ
 4. วิ่ง

คาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายที่เน้นหัวใจและปอด แถมยังสามารถเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายและลดน้ำหนัก การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ดังนี้

การออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ คือ การออกกำลังกายที่ไม่มีผลกระทบข้อต่อต่าง ๆ มากนัก

 1. ว่ายน้ำ
 2. พายเรือ
 3. ออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรี

การออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกสูง คือ การออกแรงกดที่ข้อต่อต่าง ๆ

 1. วิ่ง
 2. กระโดดเชือก

หากคิดว่าไม่สามารถหาเวลามาออกกำลังกายได้เลยจริง ๆ งั้นสิ่งที่ทำเป็นประจำในชีวิตประจำวัน ก็ถือเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งเหมือนกัน เช่น การขึ้นลิฟท์ เปลี่ยนเป็นการเดินขึ้นบันไดแทน หรือหากที่ทำงานใกล้บ้าน เลือกปั่นจักรยานไปแทนการขับรถยนต์หรือขี่รถจักรยานยนต์


เร่งสปีดลดน้ำหนักไปกับเวย์โปรตีน

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าเวย์โปรตีนคืออะไร!? ทำไมถึงช่วยลดน้ำหนักได้!?

มาไขคำตอบนี้ไปพร้อม ๆ กัน :: เวย์โปรตีน มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ให้พลังงานในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แต่หากใครที่คิดว่าจะกินเวย์เพื่อลดน้ำหนักอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ถึงจะลดน้ำหนักได้เห็นผล เพราะหากไม่ออกกำลังกาย เวย์โปรตีนที่เราทานเข้าไปจะกลายเป็นไขมันสะสม ทำให้ระบบเผาผลาญแย่ลง ส่งผลให้อ้วนยิ่งกว่าเดิม

ประโยชน์ของเวย์โปรตีน คือ ช่วยสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ สร้างภูมิกันให้ร่างกาย ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้นและทานได้น้อยลง เพราะฉะนั้น เวย์โปรตีนเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก อยากเพิ่มกล้ามเนื้อ และยังช่วยให้หุ่นดีขึ้นด้วย


กินเวย์โปรตีนเสริมประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักกันดีกว่า

กินเวย์ก่อนมื้ออาหาร ช่วยให้อิ่มไวขึ้น เพราะร่างกายจะย่อยเวย์โปรตีนได้ดีกว่า คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้คนส่วนใหญ่มีความคิดว่า การกินเวย์หลังออกกำลังกายเสร็จทันทีจะช่วยให้ร่างกายได้ประโยชน์ในทันควัน แต่จริง ๆ แล้วความเชื่อนี้คือผิดอย่างแรง ได้มีการวิจัยออกมาว่า การทานเวย์หลังออกกำลังกายทันที ไม่ได้ช่วยให้ร่างกายได้สร้างกล้ามเนื้อแต่อย่างใด เมื่อออกกำลังกายเสร็จให้พักร่างกาย 30 นาที แล้วค่อยกินเวย์เพื่อฟื้นฟู และซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอ ลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย หากต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ ให้กินเวย์ก่อนออกกำลังกาย 30 นาที จะช่วยเพิ่มพลังงานให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น ลดอาการเหนื่อยล้า ลดอาการบาดเจ็บขณะออกกำลังกาย

การทานเวย์โปรตีนเป็นประจำ สามารถช่วยลดความอ่อนเพลีย หากคิดว่านอนพักผ่อนเพียงพอแล้ว แต่ยังมีอาการอ่อนเพลียอยู่ บ่งบอกถึงร่างกายกำลังขาดโปรตีน จึงควรกินเวย์โปรตีนร่วมกับอาหารชนิดอื่น หากทานควบคู่กับผัก จะเป็นการเพิ่มกากใยให้เพียงพอ หรือทานผักกับผลไม้ ก็ได้ และเราควรกินเวย์ให้ตรงตามเวลา ไม่ควรกินตามใจตัวเอง เราต้องทานให้เป็นเวลาในปริมาณที่เหมาะสม โดยเฉพาะเวลาตื่นนอน จะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายดูดซับได้ดีที่สุด

ดังนั้น การลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัมภายใน 1 เดือน จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากเราเริ่มคุมปริมาณแคลอรี่ในอาหารที่ควรได้รับต่อวัน พร้อมการออกกำลังกายจนครบ 1 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน วิ่ง ว่ายน้ำ แอรโรบิกหรือคาร์ดิโอ ส่วนใครที่ไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย กิจวัตรประจำวันก็นำมาประยุกต์เป็นการออกกำลังกายได้ อย่างเช่น เดินขึ้นบันไดแทนลิฟท์ วิ่งหรือเดินไปทำงานแทนรถประจำทางหรือรถส่วนตัว และหากควบคู่ไปกับการทานเวย์โปรตีน ที่มีโปรตีนสูงสกัดจากนมวัวทำให้ได้โปรตีนบริสุทธ์ 90 - 99 % มีไขมันต่ำช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้เร็ว อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ อาทิ ลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกาย ทำให้ทานน้อยลง ส่งผลให้อิ่มเร็วขึ้น ที่สำคัญคือช่วยลดน้ำหนัก แถมประหยัดเวลาในการออกกำลังกาย และคุณค่าทางสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับ และยิ่งควบคู่ไปกับการคุมอาหาร ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายกระชับ ลดน้ำหนักได้รวดเร็วยิ่งขึ้น


หัวเราะ 15 นาที เพิ่มความสุข สุขภาพแข็งแรง
มื้อเช้าสำคัญ แต่ทำไมเราไม่หิว!?
วิตามินซีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็มีโทษเช่นเดียวกัน!!

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official