เวย์โปรตีนคุณภาพสูง ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ | ติดตามเราบน

ภาษาไทย | English สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

เวย์โปรตีนข้ออ้างการออกกำลังกาย

สุขภาพ 7 ม.ค 65ยังคงเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับคนรักสุขภาพ ดูแลรูปร่าง แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หากคิดว่าการทานเวย์โปรตีนจะช่วยดูแลรูปร่างได้โดยไม่ออกกำลังกาย คงต้องมาทำความเข้าใจใหม่อีกครั้ง


เวย์โปรตีน WHEYWWL อาหารเสริมของคนรักสุขภาพ

เวย์โปรตีน คือ โปรตีนที่มีคุณภาพสูง สกัดจากนมวัวโดยนำเอาไขมันและแลคโตสออกไป กลายเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ 90-95% จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการทำให้แห้ง อยู่ในรูปแบบผง สามารถเก็บไว้ได้นาน สะดวกต่อการรับประทาน เพียงแค่เทผงลงแก้ว ใส่น้ำ คนให้ผงเวย์ละลาย และทานได้ทันที

ยิ่งทานเวย์โปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกาย จะทำให้ได้รับประโยชน์ที่ดีมากเช่น การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ การรักษาสมดุลให้ร่างกาย และช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน


เวย์โปรตีนช่วยในด้านสุขภาพ เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

 1. ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
 2. เสริมสร้างกล้ามเนื้อแข็งแรง
 3. ช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด เนื้อเยื่อ และเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย
 4. ช่วยให้พลังงาน ในกรณีที่ร่างกายขาดพลังงาน

เวย์โปรตีนสามารถทานได้ตั้งแต่ช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน เพราะร่างกายจะดูดซึมได้ง่ายขึ้น ต่อให้เป็นเวลาเร่งด่วนของใครหลายคน ก็สามารถนำมาทานได้แค่ชง เชค ดื่ม แถมพกพาสะดวก และยังช่วยให้อิ่มท้องนาน ลดการกินจุบจิบได้เลยการออกกำลังกายควบคู่การทานเวย์โปรตีน

ช่วยทำให้การลดไขมัน และการเพิ่มกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง… Wheywwl ยังมีรสชาติให้เลือกทานถึง 4 รส รสกาแฟ รสช็อกโกแลต รสสตรอว์เบอร์รีและรสซูกัส ซึ่งเวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ จึงใช้ทานเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายและเพิ่มกล้ามเนื้อ แต่ต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะ


“เวย์โปรตีนไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก เป็นอาหารเสริมสำหรับสุขภาพ”

ก่อนทานเวย์โปรตีนควรรู้ถึงเป้าหมายหลักว่า ต้องการทานในรูปแบบใด เช่น ต้องการลดน้ำหนัก ลดไขมัน กระชับสัดส่วน เผาผลาญไขมันเป็นกล้ามเนื้อ / สร้างกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี

เมื่อเลือกเป้าหมายในการเริ่มต้นให้ชัดเจนแล้ว จะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพจากการทานเวย์โปรตีนสูง ที่สำคัญควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยไม่ควรอดอาหาร ถึงแม้การอดอาหารนั้นจะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ไว แต่สุขภาพจะทรุดโทรม และเจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้น ควรหมั่นออกกำลังกายเพื่อเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า


วิธีการทานเวย์เพื่อลดน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ต้องทำอย่างไร!?

 • อยากลดน้ำหนัก แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย การทานเวย์โปรตีนก็สามารถลดน้ำหนักได้ แต่ต้องควบคุมอาหารให้ดีมีวินัย มื้อเช้าและมื้อกลางวันรับประทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ ส่วนมื้อเย็นดื่มเวย์โปรตีนกับผลไม้หวานน้อยก็ได้ จะช่วยให้การลดน้ำหนักเห็นผลเร็วที่สุด
 • ตอนเช้าหลังตื่นนอน เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราได้พักผ่อนเป็นเวลานาน โดยไม่มีสารอาหารมาหล่อเลี้ยงร่างกายเลย ดังนั้น การทานเวย์โปรตีนในช่วงตื่นนอน ช่วยป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามควรต้องทานอาหารปกติควบคู่ไปด้วยถึงจะดี
 • ช่วงระหว่างวัน ก็สามารถทานเวย์ควบคู่ไปได้ด้วย เพราะได้ใช้ร่างกายทำกิจกรรมต่าง ๆ หากทานในช่วงเวลานี้จะทำให้ร่างกายดูดซับเอาเวย์โปรตีนเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ช่วงเย็น ก็ยังเป็นช่วงที่สำคัญ เพราะร่างกายกำลังจะเข้าสู่โหมดพักผ่อน ร่างกายก็ต้องการโปรตีนไปซ่อมแซมร่างกาย ส่วนที่กล้ามเนื้อฉีกขาดจากการใช้งานทั้งวัน และทำให้ร่างกายมีโปรตีนเพียงพอในการซ่อมแซมขณะที่เราหลับ


มื้ออาหารควรทานอะไรเพื่อลดน้ำหนัก!?

ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานเวย์โปรตีนในปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละวัน เพื่อลดน้ำหนักพร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ซึ่งควรงดอาหารอาทิของทอด ของหวาน


ผู้หญิงที่ต้องการกระชับรูปร่างต้องทำอย่างไร!?

แนะนำทานเวย์โปรตีนผสมกับน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง หรือน้ำผลไม้ก็ได้ และหมั่นออกกำลังกายจะทำให้กล้ามเนื้อคุ้นชิน ช่วยเพิ่มความกระชับของรูปร่างสัดส่วนให้ดียิ่งขึ้น

ท่าออกกำลังกายที่เหมาะสม เริ่มจากคาร์ดิโอเบา ๆ และเวทเทรนนิ่ง กระชับเฉพาะ

 • High Knees ท่าออกกำลังกายที่ใช้พลังงานมาก และไม่ยากจนเกินไปอย่างเช่น ท่ายกเข่าสูงได้ผลดี ทั้งในเรื่องการเบิร์นแคลอรี กระชับสัดส่วนบริเวณหน้าท้องและต้นขา รวมทั้งสะโพก
 • Bicycle Crunch ท่านี้เป็นการบริหารที่ มีผลต่อหน้าท้องในส่วนหน้าปกติและ หน้าท้องลึกได้อย่างเห็นผล สร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ เพราะจะต้องเกร็งกล้ามเนื้อท้องตลอดเวลาในช่วง ที่บริหาร เป็นลักษณะที่กระตุ้นกล้ามเนื้อท้องไล่ลงมา จนถึงบริเวณกล้ามเนื้อท้องด้านล่างและด้านข้างได้เป็นอย่างดี


ผู้ชายที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ + ดื่มเวย์ต้องทำอย่างไร

แนะนำทานเวย์โปรตีนหลังการออกกำลังกาย เพื่อซ่อมแซมหรือเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อ จำเป็นต้องมีวินัยในการทำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ปริมาณการทานโปรตีนที่ควรได้รับต่อวันอยู่ที่ 20-30 กรัม เพื่อสามารถสร้างกล้ามเนื้อให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้กล้ามเนื้อเติบโต และพัฒนาได้อย่างเต็มที่

ท่าออกกำลังกายที่เหมาะสม เน้นเวทเทรนนิ่ง และคาร์ดิโอ

 • Battle Ropes เป็นการออกกำลังกายที่ใช้อุปกรณ์ช่วยเสริมง่ายๆ ก็คือเชือกเส้นใหญ่ที่ผูกยึดไว้กับเสา ให้ประโยชน์ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อช่วงบนของร่างกาย ตั้งแต่หัวไหล่ถึงสะโพกได้อย่างดี
 • Plank ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับแขน ขา สะโพก หน้าท้อง หลัง หน้าอก และไหล่ได้ในคราวเดียวกัน ช่วยปรับท่าทางการเคลื่อนไหวให้เหมาะสม ทั้งยังช่วยลดหน้าท้องได้อย่างเห็นผลหากทำต่อเนื่องเป็นประจำ


สรุปช่วงเวลาการทานเวย์ที่เหมาะสม

ควรทานเวย์โปรตีนช่วงก่อนเข้านอน ช่วงตื่นนอน ช่วยหลังออกกำลังกายเสร็จใหม่ ๆ เเละช่วงที่ร่างกายหิวมาก ๆ เพราะว่าในช่วงนี้ ร่างกายของเรามีระดับกรดอะมิโนต่ำ จึงเป็นช่วงที่ร่างกายจะสามารถดูดซึมโปรตีนจากเวย์ไปใช้ได้ดีที่สุด


บำรุงสุขภาพ อาหาร 3 ช่วงวัย
ศัพท์กระแส แถสุขภาพ
สูตรลดน้ำหนัก แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

สนใจรับเคล็ดลับลดน้ำหนัก เพิ่มกล้าม เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : WHEYWWL

Instagram : wheywwl

Twitter : WheyWWL Official

Youtube : WHEYWWL Official